Chủ tịch Hà Nội thông báo về thời gian chốt lịch đi học lại của học sinh, sinh viên

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 12:26 26/02/2020

Mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết TP sẽ "chốt" việc đi học trở lại của học sinh trên địa bàn tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 vào chiều thứ 6 (tức 28/2).

Sáng nay ngày 26-2, tại cuộc làm việc của tân Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ với UB MTTQVN TP Hà Nội, trao đổi với báo chí Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết TP sẽ "chốt" việc đi học trở lại của học sinh trên địa bàn tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 vào chiều thứ 6 (tức 28/2).

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chia sẻ việc cho học sinh đi học trở lại như thế nào phải căn cứ vào tình hình dịch COVID-19, có đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên hay không. "Phải khẳng định đến giờ phút này TP chưa có trường hợp nào phát hiện lây chéo. Bên cạnh đó, những trường hợp đi từ vùng dịch về được kiểm soát chặt chẽ và đều chủ động cách ly", Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Chủ tịch Hà Nội thông báo về thời gian chốt lịch đi học lại của học sinh, sinh viên - Ảnh 1.

Trước đó, chiều ngày 21/2, trong cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã có quyết định chính thức về ngày cho học sinh và sinh viên quay trở lại trường.

Cụ thể, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đồng ý với đề xuất của giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hơn 2 triệu học sinh các cấp từ mầm non đến THPT nghỉ đến hết tháng 2, chuẩn bị điều kiện để trở lại trường vào tháng 3/2020.

Bên cạnh đó, trong buổi họp trực tuyến với phòng GD-ĐT các quận, huyện để bàn giải pháp cho học sinh trở lại trường an toàn sau đợt nghỉ dài phòng dịch COVID-19, ông Chử Xuân Dũng, giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: Nếu không có gì thay đổi, ngày 2/3 học sinh sẽ quay lại trường học.

Để đón học sinh quay lại trường, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu tất cả quận huyện, nhà trường đảm bảo ít nhất mỗi phòng học có một nhiệt kế điện tử, chuẩn bị đủ xà phòng, nước rửa tay. Những ngày cuối tuần tháng 2, các trường tiếp tục khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, tập huấn cho tất cả giáo viên cách đo thân nhiệt cho học sinh, xử lý khi phát hiện có em ho, sốt.

Chủ tịch Hà Nội thông báo về thời gian chốt lịch đi học lại của học sinh, sinh viên - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm