Thế giới chưa đủ rác thải nhựa hay sao mà những siêu thị này cứ thích đóng gói đồ ăn theo kiểu “tạo nghiệp” với môi trường?

Banana, Theo Tổ quốc 17:17 06/02/2020

Không chỉ “tạo nghiệp” với môi trường sống, loạt hình ảnh đóng gói đồ ăn “ngứa mắt” dưới đây còn khiến khách hàng cực kỳ khó chịu khi nhìn vào.

Những năm gần đây, câu chuyện bảo vệ môi trường mà nổi bật nhất là cuộc chiến giảm thiểu tối đa lượng rác thải nhựa luôn là chủ đề được tất cả công dân trên thế giới quan tâm. Trong khi người người, nhà nhà đang ra sức tham gia tích cực hoạt động ý nghĩa này, nhiều siêu thị hay doanh nghiệp trên thế giới hầu như vẫn chẳng mảy may quan tâm cho môi trường xung quanh. Bằng chứng chính là loạt hình ảnh đóng gói đồ ăn đầy "nhức mắt" dưới đây!

1. Nhìn lượng bao nilon thôi mà đã chóng hết cả mặt!

Thế giới chưa đủ rác thải nhựa hay sao mà những siêu thị này cứ thích đóng gói đồ ăn theo kiểu “tạo nghiệp” với môi trường? - Ảnh 1.
Thế giới chưa đủ rác thải nhựa hay sao mà những siêu thị này cứ thích đóng gói đồ ăn theo kiểu “tạo nghiệp” với môi trường? - Ảnh 2.
Thế giới chưa đủ rác thải nhựa hay sao mà những siêu thị này cứ thích đóng gói đồ ăn theo kiểu “tạo nghiệp” với môi trường? - Ảnh 3.

2. Dù biết có những quy định nghiêm ngặt trong việc đóng gói bao bì sản phẩm, nhưng đôi lúc lượng không gian bên trong có đang chiếm diện tích quá lớn so với sản phẩm không nhỉ?


3. Không thích bán theo cách bình thường, những siêu thị này còn sơ chế các loại thực phẩm rồi cho vào từng bịch nilong nhỏ như thế này.

Từ trứng, cam, kiwi và chuối...


4. Một số món hàng không ai nghĩ rằng sẽ được mang đi đóng gói riêng để bán. Nhưng tại một số siêu thị nước ngoài, đây vốn là hình ảnh quen thuộc.

Dưa hấu, trứng, ớt chuông, củ gừng ở siêu thị này đều được đóng gói sẵn.

Thế giới chưa đủ rác thải nhựa hay sao mà những siêu thị này cứ thích đóng gói đồ ăn theo kiểu “tạo nghiệp” với môi trường? - Ảnh 11.

Đến cả... hành và tỏi cũng có bao bì!


5. Thật sự, mua được 1 món đồ về ăn mà thấy tội lỗi với môi trường ghê gớm khi bao quanh nó là hàng tá lớp nhựa và giấy như thế này…


6. Một cách làm sáng tạo để ngăn nhưng lon nước ngọt lăn ra khỏi kệ ư? Chúng ta vẫn có thể dựng đứng chúng lên mà?

Thế giới chưa đủ rác thải nhựa hay sao mà những siêu thị này cứ thích đóng gói đồ ăn theo kiểu “tạo nghiệp” với môi trường? - Ảnh 15.

7. Đối với rau củ quả, chúng ta chẳng cần bọc lại từng quả như thế này để bán đâu. Dù biết đó là thói quen mua sắm phổ biến tại nhiều nơi nhưng nếu biết cách giảm thiểu tối đa lượng bao nilong vẫn sẽ tốt hơn.


8. Một số loại thực phẩm nếu có thể đóng gói chung với nhau vẫn hợp lý hơn và giúp giảm thiểu nhựa. Chứ như những viên kẹo, cọng rau hay vài quả nho bé tí thế này mà cũng đóng gói thì không nên chút nào!

Thế giới chưa đủ rác thải nhựa hay sao mà những siêu thị này cứ thích đóng gói đồ ăn theo kiểu “tạo nghiệp” với môi trường? - Ảnh 19.
Thế giới chưa đủ rác thải nhựa hay sao mà những siêu thị này cứ thích đóng gói đồ ăn theo kiểu “tạo nghiệp” với môi trường? - Ảnh 20.
Thế giới chưa đủ rác thải nhựa hay sao mà những siêu thị này cứ thích đóng gói đồ ăn theo kiểu “tạo nghiệp” với môi trường? - Ảnh 21.

Câu chuyện giảm thiểu rác thải nhựa dù không thể thay đổi một sớm một chiều. Thế nhưng chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được điều đó bằng cách thay đổi thói quen mua sắm của chính bản thân. Dù biết những siêu thị, doanh nghiệp trên thật sự "có tâm" với khách hàng của họ, nhưng trước hết hãy đối xử công bằng với môi trường đi đã!

Nguồn: Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm