Thật bất ngờ: Bản hit "thần chú" của Red Velvet từng được sáng tác cho SNSD 6 năm về trước?

Mr. Smile, Theo Trí Thức Trẻ 17:59 13/07/2019

Thì ra, bản hit "Zimzalabim" của Red Velvet đã được SM giấu kín trong khoảng 6 năm trời.

Thời gian vừa qua, ca khúc mới nhất của Red Velvet - "Zimzalabim" - đã từng gây sốt MXH với giai điệu khá lạ tai cùng câu hát được xem là "thần chú": "Zimzalabim, zim-zimzalabim". Ca khúc này được sáng tác bởi hai "phù thuỷ âm nhạc" người Thụy Điển nổi tiếng là Caesar và Loui, những người từng biết đến là chủ nhân của siêu hit "Red Flavor" phát hành hồi năm 2017.

Mới đây, bộ đôi nhà sản xuất đã tiết lộ một điều gây bất ngờ rằng "Zimzalabim" từng được họ sáng tác dành cho SNSD vào 6 năm trước. Caesar và Loui cũng tiết lộ rằng sáng tác "Zimzalabim" được lấy cảm hứng từ bản hit "I Got A Boy" từng gây bão một thời của SNSD. Cả hai cũng cho rằng "Zimzalabim" sẽ là một ca khúc hoàn hảo dành cho SNSD. Tuy nhiên, sáng tác này đã được SM "ém hàng" tận 6 năm trời và giao cho Red Velvet.

Thật bất ngờ: Bản hit thần chú của Red Velvet từng được sáng tác cho SNSD 6 năm về trước? - Ảnh 1.

"Zimzalabim" là sáng tác đáng lẽ dành cho SNSD...

Thật bất ngờ: Bản hit thần chú của Red Velvet từng được sáng tác cho SNSD 6 năm về trước? - Ảnh 2.

... và được lấy cảm hứng từ "I Got A Boy"

Nếu để ý, dễ nhận thấy nét tương đồng giữa "Zimzalabim" và "I Got A Boy" chính là ở nhịp điệu có phần nhanh, dồn dập, với nhiều âm thanh hỗn loạn, có phần khó nghe. Giống với "I Got A Boy", "Zimzalabim" ở thời điểm ra mắt cũng bị chê là khó nghe nhưng sau cùng vẫn được nhiều người hâm mộ yêu thích và replay không ngừng nghỉ.

MV "Zimzalabim" – Red Velvet

MV "I Got A Boy" - SNSD

Góc "phán đoán": SNSD sẽ chia part như thế nào nếu hát "Zimzalabim"?

Nguồn tham khảo: Behind The Song

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca đại phẫu lịch sử và phức tạp nhất Việt Nam: tách rời 2 bé gái song sinh dính liền và hành trình trả lại cho 2 bé một cuộc đời lành lặn như bao trẻ khác

    Hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả được bằng từ ngữ nào, 2 chị em Trúc Nhi và Diệu Nhi đã sẵn sàng để bước vào ca phẫu thuật định mệnh.
  • Đọc thêm