Thành viên TWICE trượt cúp trước đàn em có thành tích nhạc số kém hơn, nghi vấn gian lận được sáng tỏ?

Hải Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 10:31 08/07/2022

Tranh cãi gian lận cúp trên các show âm nhạc chưa kịp hạ nhiệt thì chiến thắng của fromis_9 lại tiếp tục thổi bùng lên làn sóng phẫn nộ của người hâm mộ.

Chiều ngày 7/7, chương trình âm nhạc hàng tuần M Countdown đã được diễn ra. Bài hát được đề cử tranh cúp trong tuần này là POP! của Nayeon và Stay This Way của nhóm nhạc nữ promis_9. Đáng ngạc nhiên, promis_9 lại dễ dàng rinh được cúp trước đối thủ nặng ký là đàn chị Nayeon. 

Thành viên TWICE trượt cúp trước đàn em có thành tích nhạc số kém hơn, nghi vấn gian lận được sáng tỏ? - Ảnh 1.

Chiến thắng gây khó hiểu của promis_9

Tuy nhiên, sau khi kết quả được công bố, hàng loạt nghi vấn lại tiếp tục đặt ra. Cư dân mạng đặt một dấu chấm hỏi lớn trước điểm số bất thường của fromis_9. Theo một số netizen phân tích, Stay This Way dù đứng thứ 14 trên bảng xếp hạng Gaon nhưng lại… biệt tăm trên các bảng xếp hạng âm nhạc khác. Thêm vào đó, điểm số cũng là một vấn đề đáng bàn tới khi điểm digital của nhóm nhạc này tăng vọt và đạt đến mức điểm tối đa là 5000.

Thành viên TWICE trượt cúp trước đàn em có thành tích nhạc số kém hơn, nghi vấn gian lận được sáng tỏ? - Ảnh 2.

Mất hút trên các bảng xếp hạng nhưng điểm digital của fromis_9 lại đạt mức kỷ lục

Chiến thắng này của fromis_9 như đổ thêm dầu vào lửa cho các cuộc tranh cãi trên các diễn đàn. Bởi lẽ, gian lận cúp trên các show âm nhạc từ lâu đã là một vấn đề nhức nhối trong Kpop, hàng loạt sao nổi tiếng mất đi cúp một cách đầy oan ức vì cách tích điểm khó hiểu của các nhà đài. Có thể kể đến một vài trường hợp như "quái vật nhạc số" Lim Woong Young bị đánh bại bởi tân binh LE SSERAFIRM hay gần đây là Nayeon mất cúp khó hiểu trước Kep1er.

Thành viên TWICE trượt cúp trước đàn em có thành tích nhạc số kém hơn, nghi vấn gian lận được sáng tỏ? - Ảnh 3.

"Nàng thỏ" Nayeon cũng từng vụt mất chiếc cúp Music Bank một cách tiếc nuối vì cách tính điểm khó hiểu của nhà đài

Trong khi các tranh cãi chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, một số cư dân mạng đã lên tiếng đòi cơ quan chức năng vào cuộc, điều tra để trả lại công bằng cho các nghệ sĩ. Cũng vào chiều cùng ngày, KMCA (Hiệp hội Công nghiệp Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc) đã chính thức lên tiếng.

Theo như ông Choi Kwang Ho - Tổng thư ký KCMA giải thích, Bugs có một lỗ hổng là không xác thực tài khoản cho độ tuổi dưới 14. Chính vì vậy, một số người hâm mộ đã lợi dụng điều ấy để đăng ký tài khoản một cách liên tục. Bằng cách khai sai năm sinh, họ có thể lặp đi lặp lại việc đăng ký và tải bài hát nhiều lần. Sau khi tải bài hát và được tính 1 lượt tải, họ sẽ huỷ đăng ký và cứ tiếp tục như vậy. Tất nhiên, đây là hành vi bị cấm hoàn toàn trên nền tảng Bugs, việc thực hiện hành vi này cũng được tính là gian lận.

Thành viên TWICE trượt cúp trước đàn em có thành tích nhạc số kém hơn, nghi vấn gian lận được sáng tỏ? - Ảnh 4.

Lợi dụng lỗ hổng của Bugs, một số fan đã tìm cách nâng cao thành tích cho idol của mình

Một số ý kiến của netizen:

- Mấy show âm nhạc càng ngày càng rác. Rõ ràng lách luật gian lận mà còn đóng vai nạn nhân.

- Nayeon lận đận ghê, đúng là học tài thi phận thật sự. Bình thường thành tích đó phải ôm 6, 7 cái cúp là ít.

- Điểm digital có ảo quá không vậy? POP! no.4 iChart, còn bài kia ở đâu?

- Mấy show quảng bá bây giờ nói thật chỉ có Inkigayo là trao đúng cúp thôi. Điểm digital cao album cao là thắng, đúng với độ nổi tiếng của bài hát, không tranh cãi.

- Trời đất, một bài out top điểm digital lại cao hơn bài top 3 Melon?

- Chính thức mất niềm tin vào các show âm nhạc hàng tuần. Giờ chart cao, album cao thì vẫn thua hết các nhóm nhạc gian lận mà thôi.

- Từ nay hãy gọi Nayeon là "nữ hoàng trật cúp". Chẳng hiểu sao thành tích cao mà lận đận ghê.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/thanh-vien-twice-truot-cup-truoc-dan-em-co-thanh-tich-nhac-so-kem-hon-nghi-van-gian-lan-duoc-sang-to-2022070800051479.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm