Thành phố New York tháo gỡ hơn 1.700 vành rổ vì ý thức kém của người dân trong thời dịch Covid-19

HUY PHẠM, Theo Trí Thức Trẻ 17:07 31/03/2020

Ý thức tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng của một bộ phận người dân đang trở thành vấn đề nhức nhối, buộc chính quyền thành phố New York phải đưa ra phương án mạnh tay.

Theo quyết định mới nhất tới từ giới quan chức thành phố New York, Thị trưởng thành phố Bill de Blasio tuyên bố sẽ cho gỡ vành rổ của các sân bóng rổ trên khắp thành phố. Đây là động thái cứng rắn gửi tới những người dân bỏ qua các quy tắc về phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh căng thẳng hiện tại.

Thành phố New York tháo gỡ hơn 1.700 vành rổ vì ý thức kém của người dân trong thời dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Nhân viên thuộc Sở công viên và giải trí thành phố New York sử dụng thang để tháo vành rổ trong một sân bóng công cộng tại quảng trường Tompkins, New York.

Thành phố New York tháo gỡ hơn 1.700 vành rổ vì ý thức kém của người dân trong thời dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Hơn 1.700 vành rổ của các sân bóng ở khắp thành phố New York sẽ được gỡ bỏ, điều này sẽ giúp cho người dân bớt tụ tập đông người trong khoảng thời gian căng thẳng của dịch bệnh.

Trước đó, giới quan chức thành phố New York đã cho đóng cửa các điểm tụ hợp công cộng, bao gồm cả sân bóng để người dân ý thức hơn trong việc phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.

Thành phố New York tháo gỡ hơn 1.700 vành rổ vì ý thức kém của người dân trong thời dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Tuy nhiên, điều đó vẫn không cải thiện được tình hình và ý thức của người dân, vẫn có những trường hợp lén chui vào những sân bóng đã bị khóa để chơi.

Thành phố New York tháo gỡ hơn 1.700 vành rổ vì ý thức kém của người dân trong thời dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Mặc dù đã ban bố lệnh và đưa ra những khuyến cáo về sự nguy hiểm của virus SARS-CoV-2, thế nhưng người dân ở nhiều nơi quanh New York vẫn tụ tập tại các công viên. Có thể thấy rõ khoảng cách tối thiểu đưa ra không được người dân tuân thủ, thậm chí khẩu trang cũng không được sử dụng.

Thành phố New York tháo gỡ hơn 1.700 vành rổ vì ý thức kém của người dân trong thời dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Sắp tới, những sân chơi hoặc công viên như thế này cũng được giới quan chức cho vào tầm ngắm nếu người dân New York không tuân thủ các quy tắc được quy định trong điều lệ ban hành về phòng chống dịch bệnh.

Thành phố New York tháo gỡ hơn 1.700 vành rổ vì ý thức kém của người dân trong thời dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Tiếp nối New York, một số thành phố khác cũng sẽ hành động quyết liệt như vậy. Los Angeles cho đóng cửa những sân bóng của mình để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Trong ảnh là một sân bóng thuộc trung tâm đào tạo của Roybal, Los Angeles.

Thành phố New York tháo gỡ hơn 1.700 vành rổ vì ý thức kém của người dân trong thời dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Còn đây là cách mà quan chức thành phố Chicago áp dụng với những sân bóng rổ công cộng.

Thành phố New York tháo gỡ hơn 1.700 vành rổ vì ý thức kém của người dân trong thời dịch Covid-19 - Ảnh 9.

Một trong những sân bóng quanh khu vực biển Laguna, quận Cam, tiểu bang California cũng được chăng dây cùng lời thông báo liên quan tới dịch Covid-19.

Thời điểm hiện tại, Mỹ vẫn đang là ổ dịch Covid-19 lớn nhất thế giới và tình hình vẫn đang diễn biến căng thẳng hơn từng ngày. Tính tới chiều ngày 31/3 theo giờ Việt Nam, Mỹ đã có 164.366 trường hợp nhiễm bệnh và 3.170 ca tử vong. New York hiện tại là tâm dịch của cả nước với 66.497 ca dương tính và hơn 1.200 người chết.

Ảnh: Getty Images.

Thành phố New York tháo gỡ hơn 1.700 vành rổ vì ý thức kém của người dân trong thời dịch Covid-19 - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm