Đại dịch Covid-19 có thể khiến giải đấu bóng rổ lớn nhất thế giới mất trắng 23.000 tỷ đồng

NHẬT PHẠM, Theo Trí Thức Trẻ 10:11 23/03/2020

Với việc NBA phải hoãn lại trong một thời gian dài, giải đấu bóng rổ lớn nhất thế giới có nguy cơ phải thất thu một khoản tiền không nhỏ trong tương lai gần.

Tình hình đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến cực kỳ đáng lo ngại ở nước Mỹ. Hiện tại, số ca nhiễm bệnh tại đất nước này đã lên đến con số 33.546 người, đứng thứ 3 toàn thế giới, trong đó có những cầu thủ nổi tiếng tại NBA như Kevin Durant, Rudy Gobert, Donovan Mitchell... Nước Mỹ cũng đã ghi nhận 419 tường hợp tử vong tính đến sáng ngày 23/2 (giờ Việt Nam).

Đại dịch Covid-19 có thể khiến giải đấu bóng rổ lớn nhất thế giới mất trắng 23.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Dịch Covid-19 đang khiến mọi hoạt động giải trí phải dừng lại trên khắp nước Mỹ.

Trong tình cảnh đó, giải đấu NBA đã phải hoãn lại trong một thời gian dài. Theo ký giả Ben Golliver của The Washington Post, tình hình gần đây có thể gây ra những tổn thất cực kỳ to lớn với NBA về mặt doanh thu.

Theo ước tính của tờ báo này, việc NBA bị trì hoãn có thể khiến giải đấu mất trắng số tiền khoảng 1 tỷ USD, bao gồm cả tiền bán vé, bản quyền truyền hình, các hợp đồng thương mại và việc kinh doanh những sản phẩm có liên quan. Thiệt hại này sẽ còn tăng mạnh nếu như vòng đấu Playoffs không thể diễn ra.

Đại dịch Covid-19 có thể khiến giải đấu bóng rổ lớn nhất thế giới mất trắng 23.000 tỷ đồng - Ảnh 2.

Những trận đấu căng thẳng ở vòng Playoffs thường mang lại cho NBA một khoản lợi nhuận khổng lồ.

Trước đó, mùa giải NBA 2019-2020 đã phải hứng chịu những tổn thất khác đến từ thị trường Trung Quốc, sau khi Chủ tịch CLB Houston Rockets đã có những phát ngôn khiến nhiều NHM tại đất nước tỷ dân này cảm thấy không hài lòng. Thống kê từ đầu năm cũng cho thấy lượng người theo dõi NBA qua các kênh truyền hình cũng có phần sụt giảm trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra.

Chủ tịch Adam Silver đang đứng trước những thách thức cực lớn đối với NBA ở mùa giải năm nay. Việc đại dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát có thể là giọt nước làm tràn ly, khiến sự phát triển chóng mặt của NBA trong vòng 10 năm qua phải đi đến hồi kết trong chu kỳ thành công đó.

Đại dịch Covid-19 có thể khiến giải đấu bóng rổ lớn nhất thế giới mất trắng 23.000 tỷ đồng - Ảnh 3.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm