Thanh niên vượt lười chi 3,5 triệu biến căn gác trọ 10m2 thành chiếc phòng đậm chất Hàn Quốc

C., Theo Trí Thức Trẻ 19:14 31/05/2020

Không bắt tay vào cải tạo thì bạn sẽ không biết phòng trọ nhỏ xíu, chật chội của mình có thể xinh xắn, đẹp đẽ cỡ nào đâu.

Dù đang ở trọ hay có nhà chính chủ, ai mà chẳng muốn sẽ có một nơi ăn chốn ở sạch sẽ, gọn gàng và xinh đẹp nhỉ? Tuy nhiên để có thể cải tạo một căn phòng chẳng phải chuyện dễ dàng vì sẽ tốn kha khá thời gian, công sức và cả tiền bạc nữa.

Nhưng khó không có nghĩa là không thể. Hơn nữa bạn sẽ không biết rằng sau khi decor lại, "cái ổ" của mình sẽ xinh xắn và lung linh cỡ nào đâu. Giống như anh chàng Py Pắp (22 tuổi, đang sinh sống ở Hậu Giang) dưới đây là 1 ví dụ.

Căn phòng của Py Pắp trước và sau khi được "thay áo".

Py Pắp chia sẻ rằng bản thân vốn thích decor nhưng đang ở trọ mà căn gác để ngủ chỉ rộng có 10m2 nên cứ lần lữa mãi. Rồi đến một ngày anh chàng phát hiện ra nhóm Nghiện decor, thấy mọi người sửa sang, sắp đặt lại phòng ốc xinh xắn hẳn lên thì mới đủ quyết tâm bắt tay vào thử một lần.

"Mình đã có ý tưởng từ trước nhưng bận đi học nữa nên chỉ có thể thực hiện vào thời gian rảnh. Quá trình diễn ra lần lượt là mình sẽ mua những thứ cần thiết và cơ bản trước rồi mỗi cuối tuần lại bắt tay làm từng chút một. Bên cạnh đó, cũng vì là sinh viên nên mình phải mua từng món chứ không có điều kiện mua hết một lúc" - Py Pắp kể lại.

Căn gác ngủ của Py Pắp mang phong cách Hàn Quốc.

Anh chàng cho biết: "Tổng chi phí để trang trí lại căn phòng của mình hết khoảng 3,5 triệu đồng. Tuy nhiên có kệ gỗ, bàn gỗ và cây sào gỗ thông là hàng sale 50% nên cũng rẻ hơn một chút. Mình cũng tham gia một vài hội nhóm bán đồ order style Hàn Quốc và trên đó các bạn bán khá rẻ".

Dù chưa hoàn thiện nhưng căn gác của Py Pắp đã nhanh chóng nhận được nhiều lời khen từ dân mạng. Bản thân anh chàng cũng không ngại chia sẻ những kinh nghiệm có được sau quá trình decor lại phòng:

"Mình nghĩ làm bất cứ việc gì cũng có khó khăn riêng nhưng riêng với việc decor phòng ốc thì trước hết là kiên nhẫn. Còn bí kíp của mình cũng đơn giản lắm. Những bạn còn là sinh viên như mình nên bắt đầu từ sàn và tường trước, đồ đạc còn lại có thể mua từ từ. Và nếu theo style Hàn Quốc, hãy chọn màu trắng hay nude ngay từ đầu, về sau những đồ dùng có vật liệu bằng gỗ và cùng tone màu là được".

Địa chỉ mua đồ decor của Py Pắp:

- Đèn đứng: fitdecor.vn

- Grap + post card + gương + tranh vải treo tường + decal dán tường: fishdecor.rg

- Tab đầu giường + kệ 2 tầng + giá treo đồ + bàn mini: BEYOURs - Nội Thất Kiểu Hàn

- Simili trải sàn: Shoptrangtrisinhthai

- Giấy dán tường: Giaydantuongsile

- Hộp tiện dụng + sticker: Winzige.vn

- Chữ Simple: winsum.decor

Tổng chi phí: 3,5 triệu đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm