Từ người chỉ thích lê la hàng quán, cô nàng bỗng hóa thành viên hội "nghiện nhà" nhờ màn F5 phòng trọ

M416, Theo Trí Thức Trẻ 21:33 27/05/2020

Căn phòng sau cải tạo trở nên xinh xắn, sáng sủa hơn rất nhiều, đây cũng là lý do mà Thúy muốn được về nhà hơn sau mỗi ngày làm việc.

Vì nhiều lý do, có không ít người phải xa nhà để đi thuê trọ ở nơi khác. Mà một khi đã đi thuê trọ thì trừ khi bạn có điều kiện, còn không việc phải ở một nơi chật hẹp, cũ kĩ, không hợp ý thích là điều không thể tránh khỏi.

Những lúc như vậy, bạn có 2 lựa chọn: 1 là tiếp tục sống chung với nó, 2 là bắt tay vào F5 cho nó. Với cô nàng có tên Nguyễn Thanh Thúy, hiện đang làm việc tại TP.HCM này thì lựa chọn số 2 nghe tuyệt hơn nhiều.

Thúy làm việc tại một spa, công việc khá bận nên hầu như tối mịt mới về nhà. Nhưng căn phòng ban đầu của cô nàng thực sự rất bé (diện tích chỉ 12,5m2) vừa cũ vừa tối vừa bí, mùa hè lại đang tới nên Thúy đã quyết định makeover lại phòng cho mát mẻ hơn. Theo cô nàng, phòng ngủ không chỉ đơn thuần là chỗ ngủ mà còn là nơi cuối ngày đi làm về tạo cho mình cảm giác thoải mái nhất, là nơi có thể tiếp thêm năng lượng cuối ngày.

Từ người chỉ thích lê la hàng quán, cô nàng bỗng hóa thành viên hội nghiện nhà nhờ màn F5 phòng trọ - Ảnh 1.

Căn phòng nhỏ hẹp chỉ 12,5m2 nhưng Thúy vẫn muốn nó trở thành một nơi đáng sống hơn

Do là single mom, Thúy muốn tự tay làm hết chứ không nhờ vào ai khác. Cô nàng đã mua xốp trắng về tự dán tường, mua sơn về sơn lại cửa chính cũng như cửa sổ, sau đó là sắm thêm các món xinh xinh trang trí góc này góc kia. Điều khó khăn nhất cô nàng gặp phải trong quá trình cải tạo có lẽ chỉ là 1 chữ... lười. Bên cạnh đó, cô nàng cũng gặp sự phản đối của mọi người xung quanh vì cho rằng là nhà thuê thì cải tạo làm gì, rồi tự mình sửa sẽ trông không ra gì đâu...

Từ người chỉ thích lê la hàng quán, cô nàng bỗng hóa thành viên hội nghiện nhà nhờ màn F5 phòng trọ - Ảnh 2.

Mỗi chi tiết nhỏ đều được cô nàng chú ý

Từ người chỉ thích lê la hàng quán, cô nàng bỗng hóa thành viên hội nghiện nhà nhờ màn F5 phòng trọ - Ảnh 3.

Mọi thứ đều lung linh hơn hậu decor

Tuy nhiên, thành quả Thúy thu được đã chứng minh điều ngược lại. Quá trình decor đậm tính cây nhà lá vườn này tính ra cũng thành công phết. Nếu như ngày xưa Thúy thích lê la hàng quán, không muốn về nhà thì bây giờ cô nàng lại đâm ra "nghiện nhà".

"Hết giờ làm là mình chỉ mong về cái "ổ" của mình đốt nến thơm xông phòng, bật đèn chill lên, mở list nhạc mình thích nằm thư giãn, cảm giác mình sống chậm lại chút. Mình nhận ra à thì ra nhà như thế nào không quan trọng, quan trọng chỉ cần bạn yêu nó thì nó là ngôi nhà đẹp nhất trong mắt bạn", Thúy chia sẻ.

Tổng chi phí cải tạo Thúy bỏ ra là 3 triệu đồng. Cụ thể:

- Thảm lau chân: 80k

- Cây + Chậu cây: 370k

- Drap giường: 500k

- Rèm voan trắng: 90k

- Thanh treo rèm điều chỉnh được: 300k

- Khăn trải bàn: 40k

- Dán tường: 18k/ miếng

- Decal trắng dán tủ: 90k

- Khung sắt: 21k

- Đèn rèm rớt 3mx3m + Đèn neon home: 360k

- Đèn hình sáng tạo: 30k/ hình

- Thảm vải treo đâu giừơng: 120k

Cùng một vài món đồ trang trí khác, tất cả đều mua trên Shopee.

* Tips săn đồ tiết kiệm của cô nàng:

- Lên sẵn ý tưởng, mường tượng trong đầu (có thể vẽ ra giấy), chọn tone chính trong phòng sau đó order đồ decor (vì hàng đặt sẽ hơi lâu)

- Search lựa chọn món đồ mình thích, bỏ vô giỏ hàng, đi so sánh giá, đọc review, xem từng tấm ảnh thực

- Nhớ đọc kĩ size, mã hàng để tránh mua nhầm, nên chat với nhà cung cấp nhờ tư vấn để được cho link màu sản phẩm chính xác nhất

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người bố Cơ Tu và hành trình truyền cảm hứng

    Khi việc dạy học không chỉ là trách nhiệm của nhà trường mà còn cần đến sự đồng hành của cha mẹ. Dạy con tại nhà chính là cách để thấu hiểu và hỗ trợ con trên từng chặng đường tiến tới tương lai.
  • Đọc thêm