Bất chấp lời can ngăn của đồng nghiệp, cô nàng bỏ hơn 1 triệu decor lại phòng siêu xịn: Ở trọ cũng phải thật đẹp chứ!

M416, Theo Trí Thức Trẻ 20:44 16/05/2020

Bạn bè đồng nghiệp của Thoan cho rằng ở trọ thì không cần bày vẽ nhiều nhưng Thoan lại nghĩ ngược lại.

Nhiều người vẫn cho rằng xây sửa nhà, cải tạo phòng ốc là những việc rất tốn kém về cả thời gian lẫn tiền bạc. Thế nhưng, trend decor không gian sống gần đây của cư dân mạng đã chứng minh bạn vẫn có thể hoàn thành tất cả những việc trên theo cách tiết kiệm nhất, miễn là bạn có kế hoạch cụ thể một chút.

Mới đây, một cô nàng có tên Nguyễn Thoan (23 tuổi), nhân viên một công ty quảng cáo cũng đã chứng minh điều tương tự. Chỉ với 1,6 - 1,7 triệu đồng, Thoan đã trang trí lại căn phòng trọ bé xíu của mình thành một nơi đáng sống hơn.

Căn phòng của Thoan ban đầu rất bừa bộn, cũ kĩ và nhàm chán

Lúc đầu, khi biết ý định cải tạo phòng của Thoan, phần lớn các đồng nghiệp đều tỏ vẻ khuyên ngăn vì cho rằng decor chỉ tốn tiền, mấy bữa thì lại bừa bộn rồi ở trọ thì decor làm gì cho phí công... Thoan không đồng tình với ý kiến này. Vậy là cô nàng bắt tay vào decor phòng mình theo cách tiết kiệm nhất. Tiêu chí của Thoan chính là gọn gàng, tiện ích và tối giản nhất.

Chỉ bằng một vài món đồ sắm mới, Thoa đã giúp không gian trở nên gọn gàng, thoáng đãng hơn

Để thực hiện được tiêu chí mình đề ra, cô nàng chỉ mua những món thiết yếu nhất, còn lại tận dụng nguồn tài nguyên sẵn có từ công ty và tích cực xin thêm đồ cũ từ bạn bè. Theo Thoan, không việc gì phải xấu hổ khi dùng đồ cũ cả khi mà nó vừa giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá, vả lại đồ cũ thường có nhiều món rất xịn xò.

Hậu cải tạo, phòng của Thoan không lung linh như phòng công chúa, không sang chảnh như phòng studio nhưng tất cả đều được bố trí hợp lý, đúng với ý muốn của Thoan. Không gian mới cũng giúp cô nàng cảm thấy hết sức vui vẻ.

Chỉ với hơn 1 triệu đồng bỏ ra, Thoan hoàn toàn hài lòng với kết quả mình thu được

"Giờ mình chăm chỉ dọn dẹp gọn gàng lắm, vì mình rất yêu căn phòng hiện tại. Không gian thoáng đãng, xinh xắn, đầy đủ tiện ích... Đi làm mệt mỏi thì về nhà thư giãn. Nói chung, được ở một căn phòng xinh xẻo theo ý thích của mình, bạn chẳng cần ra khỏi nhà vẫn thấy thoải mái. Mà như thế thì túi tiền không bị hao hụt nhiều, cũng là một cách tiết kiệm nhỉ?", Thoan chia sẻ.

Cụ thể, những món đồ Thoan đã mua bao gồm:

- Tủ lưới ghép: 650k

- Thảm lông: 140k

- Kệ gỗ: 90k

- Đồ decor linh tinh: 150k

- Kệ khác: 120k

- Cây cảnh: 200k/6 cây

Tất cả đều mua trên Shopee.

* Tips tiết kiệm của Thoan:

- Ngoài mua mới đồ, hãy sử dụng đồ tận dụng (đi xin đồ cũ của đồng nghiệp, người thân; nhặt nhạnh các món đồ cũ bỏ đi)

- Cân nhắc các món đồ có nhiều công năng để không cần sắm thêm quá nhiều

- Để tâm săn sale trên Shopee nhưng cần tìm hiểu kỹ, chọn shop nhiều lượt mua và đánh giá tốt

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hai đứa trẻ sống cạnh những ngôi mộ, chẳng biết nói chuyện, ngày ngày đợi mẹ khờ đi xin thuốc về uống

    Hai anh em trai ở Trà Vinh, đứa lên 3, đứa đã tròn 5 nhưng chẳng biết nói chuyện, chỉ quanh quẩn suốt ngày cạnh những ngôi mộ gần căn chòi xập xệ. Không tiền bạc, giấy khai sinh, dù bệnh tật nhưng 2 đứa trẻ không thể đến bệnh viện để điều trị.
  • Đọc thêm