tiêu dùng thông minh

Cải tạo toàn bộ phòng ngủ 15m2 chỉ với 25 triệu, chồng "nhà người ta" tiết lộ bí kíp giúp vừa rẻ vừa đẹp mà vẫn chiều đúng ý vợ

C., Theo Trí Thức Trẻ 08:16 13/05/2020

Từ một căn phòng ẩm mốc và cũ kĩ, anh Hiếu đã hô biến thành phòng ngủ xinh xắn chỉ với 25 triệu đồng.

Là nơi nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày làm việc vất vả, phòng ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhiều gia đình. Có lẽ đây chính là lý do mà mọi người đều muốn phòng ngủ thoải mái, xinh xắn nhất có thể.

Anh chàng Lê Công Trung Hiếu (28 tuổi), hiện đang sinh sống ở Hà Nội cũng không ngoại lệ. Mới đây, anh đã chia sẻ kinh nghiệm cải tạo phòng ngủ rộng 15m2 của mình và nhận được nhiều sự quan tâm.

Căn phòng ngủ trước và sau khi cải tạo.

Được biết, phòng ngủ nhỏ xinh này nằm trong căn nhà 5 tầng của gia đình anh, tính riêng thời gian sửa chữa mất khoảng 5 - 6 ngày. Trong đó đặt và đợi người ta sản xuất đồ gỗ như giường, tủ, giá sách mất khoảng 5 ngày và lắp mất 1 ngày. Tranh thủ thời gian chờ đồ gỗ, anh Hiếu gọi thợ sơn lại tường và làm sàn gỗ.

Kể về quá trình sửa chữa, anh Hiếu cho biết: "Lúc nhận nhà mình hơi choáng vì ẩm mốc và cũ. Đã thế khi đó còn sát Tết, không thuê được KTS chuyên nghiệp nên mình làm liều tự thiết kế lại luôn. Trong quá trình đó mình thấy khó nhất là lên ý tưởng để sửa lại và sắp xếp các đội thợ làm song song hoặc gối nhau sao cho hợp lý".

Đặc biệt, trong thời gian cải tạo nhà cửa, vợ chồng Trung Hiếu không hề có bất cứ tranh cãi hay bất đồng quan điểm nào. Đương nhiên là anh chồng trẻ có bí kíp: "Mình chiều hết theo ý vợ. Vợ mình mong ước có 1 căn phòng màu trắng lâu rồi nên mình đã lấy màu trắng làm chủ đạo từ đầu. Sau đó mua gì, sắp xếp các thứ như thế nào, vợ mình để mình quyết định tất. Vậy là suôn sẻ thôi".

Chỉ một tiết lộ thôi cũng thấy Trung Hiếu chiều vợ ra sao.

Trung Hiếu cũng đã rút ra được những bài học riêng để về cách chuẩn bị, sắp xếp và tiến hành trong quá trình sửa chữa:

- Đầu tiên là sơn hết lại tường màu trắng. Nếu chưa có kinh nghiệm hay ý tưởng, sơn trắng sẽ giúp bạn nghĩ được ra ngay. Hơn nữa màu trắng cũng đem lại cảm giác rộng rãi, dễ mix đồ nội thất và sau này chọn chăn ga màu gì cũng đều hợp.

- Có thời gian hãy lên mạng ngó nghiêng, học hỏi cách sắp xếp nhà cửa và lưu lại để có thể nghiên cứu phong cách hoặc lấy ra dùng khi cần thiết.

- Nếu không có kế hoạch chi tiết hay ý tưởng rõ ràng thì cứ làm đến đâu nghĩ đến đó nhưng nên đi theo hướng từ to đến nhỏ, từ trong ra ngoài. Ví dụ lắp giường tủ xong thì đến giá sách, lắp đèn ngủ, gương xong thì đến rèm cửa,...

- Chọn màu trung tính và các đồ vật nằm trong cùng tone màu để dễ mix.

Cải tạo toàn bộ phòng ngủ 15m2 chỉ với 25 triệu, chồng nhà người ta tiết lộ bí kíp giúp vừa rẻ vừa đẹp mà vẫn chiều đúng ý vợ - Ảnh 3.

Anh Hiếu lựa chọn trắng - hồng - xám cho phòng ngủ.

Được biết Trung Hiếu đã chi để cải tạo phòng ngủ là 25 triệu. Với việc phải làm mới từ A - Z, bao gồm cả giường, tủ,... đây hẳn đã là một con số tiết kiệm rồi. Có ông chồng đã chiều vợ lại còn biết cải tạo nhà cửa vừa đẹp vừa rẻ thế này thì ai mà không ghen tị chứ!

Chi tiết chi phí trong quá trình sửa phòng ngủ của Trung Hiếu:

- Đồ gỗ (giường, kệ,...): Tham khảo trên mạng rồi gọi thợ về đo kích thước và đặt người ta đóng bằng gỗ công nghiệp, hết gần 10 triệu.

- Sơn nhà: 5 triệu.

- Rèm cửa sổ và nhà tắm: 3 triệu.

- Sàn gỗ: 3 triệu.

- Tranh treo tường: 1,2 triệu.

- Gương treo: Mua gương tròn gỗ và dây da về tự bọc, hết khoảng 300k.

- Đèn thả: Mua chao đèn 120k về tự lắp.

- Chi phí phát sinh và đồ đạc khác: 3,5 triệu.

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhóm hacker lớn nhất thế giới kêu gọi: "Hãy xóa TikTok ngay vì nó quá nguy hiểm"

    Tổ chức tin tặc này cũng dẫn lại bài viết cho rằng TikTok như mã độc, người dùng không nên sử dụng.
  • Đọc thêm