Cô gái Phú Quốc F5 lại phòng ngủ với tổng chi phí chưa đến 1 triệu đồng, quan điểm về tiết kiệm nghe xong phải gật gù

Đỗ Đen, Theo Trí Thức Trẻ 10:59 10/05/2020

Nếu có một khoản tiền ít ỏi mà vẫn muốn F5 lại căn phòng, bạn có thể tham khảo vài tips của cô bạn này nhé!

Được ngày cuối tuần, thay vì ngủ nướng, bạn nghĩ sao đến việc sẽ F5 lại căn phòng nhỉ? Ai cũng mơ ước sẽ có một căn phòng ngủ thể hiện nét cá tính riêng, phong cách riêng, vậy nhưng, để bắt tay vào việc trang trí, sơn sửa lại thì không biết nên bắt đầu từ đâu. Vậy hãy thử tham khảo vài tips của cô bạn này nhé, vừa tiết kiệm lại có được căn phòng xinh xắn nhé!

Cô bạn này là Lương Ngọc Hà Vy, sống tại Phú Quốc và hiện đang làm hướng dẫn viên du lịch. Là một người thích khám phá, đi đây đó, Hà Vy được thấy rất nhiều nơi có cảnh đẹp, từ đó, cô nàng đã nảy ra ý định sẽ "biến tấu" căn phòng theo phong cách yêu thích của bản thân. Cô nàng đã "đổ" lên toàn bộ căn phòng 20m2 một sắc hồng đáng yêu cùng với tiêu chí "tận dụng và tiết kiệm".

Cô gái Phú Quốc F5 lại phòng ngủ với tổng chi phí chưa đến 1 triệu đồng, quan điểm về tiết kiệm nghe xong phải gật gù - Ảnh 1.

Cô bạn Hà Vy

Biến căn phòng đơn điệu thành không gian xinh xắn gì cũng có

Chia sẻ về hiện trạng ban đầu của căn phòng, Hà Vy cho biết: "Hiện trạng ban đầu căn phòng mình là có kê giường và tủ nhựa mua từ trước, nhưng không theo màu sắc gì hết. Giường cũ của ông ngoại đóng, mình không nỡ bỏ đem đi nên sơn lại để dùng. Mình chỉ mua thêm cái tủ quần áo lớn và cái bàn trang điểm".

Cô gái Phú Quốc F5 lại phòng ngủ với tổng chi phí chưa đến 1 triệu đồng, quan điểm về tiết kiệm nghe xong phải gật gù - Ảnh 2.

Hiện trạng ban đầu của phòng Hà Vy

Sau khi nhìn một lượt căn phòng, rồi đồ đạc như drap, tủ nhựa,... nhận thấy màu hồng là nhiều nhất nên cô nàng đã quyết định lựa chọn màu này làm tông chủ đạo vừa tiết kiệm chi phí, vừa không phải tốn tiền mua thêm đồ mới. Hà Vy chỉ tốn khoảng 1 triệu để mua một vài món đồ mới như: bàn đọc sách (220K), mua sơn và đinh làm kệ sách (100K), dây thừng và keo nến làm thảm (320K), giấy dán tủ (30K),...

Cô gái Phú Quốc F5 lại phòng ngủ với tổng chi phí chưa đến 1 triệu đồng, quan điểm về tiết kiệm nghe xong phải gật gù - Ảnh 3.

Chiếc giường ngủ xinh xắn với tông màu hồng

Cô gái Phú Quốc F5 lại phòng ngủ với tổng chi phí chưa đến 1 triệu đồng, quan điểm về tiết kiệm nghe xong phải gật gù - Ảnh 4.

Chiếc gối lười được làm từ bông thừa và drap nệm cũ

Cô gái Phú Quốc F5 lại phòng ngủ với tổng chi phí chưa đến 1 triệu đồng, quan điểm về tiết kiệm nghe xong phải gật gù - Ảnh 5.

Căn phòng này được Hà Vy trang trí lại chủ yếu bằng những món đồ handmade, với việc tận dụng này, bạn sẽ vừa có những món đồ độc lạ, vừa có thể tiết kiệm 1 khoản kha khá đấy! Cô bạn chia sẻ: "Đầu tiên là góc ngủ, mình thiếu cái kệ sách nên đã lên ý tưởng đóng cái kệ sách bằng tre. Rồi mình còn lên mạng xem cách người ta làm thảm cói, gối lười. Bàn trang điểm, mình dùng hộp giấy bỏ đi dán thêm giấy dán còn dư và ít vải dạ mình mua lúc trước. Nhìn lại một lượt, mình lại thấy hai cái tủ nhựa màu xanh kì cục quá, mà bỏ đi lại tiếc nên đã mua giấy dán lại. Cuối cùng, mình dọn dẹp những thứ không cần thiết bỏ đi".

Cô gái Phú Quốc F5 lại phòng ngủ với tổng chi phí chưa đến 1 triệu đồng, quan điểm về tiết kiệm nghe xong phải gật gù - Ảnh 6.

Hộp trang điểm làm bằng vải dạ

Cô gái Phú Quốc F5 lại phòng ngủ với tổng chi phí chưa đến 1 triệu đồng, quan điểm về tiết kiệm nghe xong phải gật gù - Ảnh 7.

Quy tắc tiết kiệm: Hạn chế tiêu xài lung tung, tăng tích luỹ cho bản và đầu tư

Theo như Hà Vy tâm sự, bản thân cô vốn là một người có thói quen tiết kiệm, từ lúc đi học đã có thói quen tiết kiệm tiền, những gì cần thiết lắm thì mới mua. Với thu nhập hiện tại của thuộc tầm khá, vậy nhưng, cô nàng vẫn đặt ra quy tắc cho bản thân, mỗi tháng chi trong phạm vi cho phép, phần còn lại sẽ đầu tư và để dành cho tương lai. Với Hà Vy, đầu tư cho bản thân tốt hơn, cô luôn sẵn sàng, còn lại thì nên hạn chế tiêu xài lung tung. Nhờ có thói quen đó, Hà Vy không phải mắc kẹt vào tình thế mỗi tháng thiếu tiền tiêu và đi vay nợ.

Cô gái Phú Quốc F5 lại phòng ngủ với tổng chi phí chưa đến 1 triệu đồng, quan điểm về tiết kiệm nghe xong phải gật gù - Ảnh 8.

Theo quan điểm của Hà Vy, người trẻ hiện nay nên tập cho bản thân lối sống và thói quen tiết kiệm chi tiêu. Bạn không cần để dành 30-50% số tiền kiếm được mà chỉ cần trích ra 10-20% là được. Như vậy mỗi tháng bạn sẽ có được một khoảng tiền tích luỹ nhất định, khi có việc cần gấp là có thể dùng được ngay.

Hà Vy cũng cho biết: "Hiện nay mình thấy nhiều bạn trẻ hay rơi vào tình trạng cuối tháng hết tiền và không biết tại sao mình lại hết nhanh như vậy. Cách giải quyết duy nhất là bạn nên có kế hoạch chi tiêu và chi tiêu cho hợp lí. Trên youtube có rất nhiều bài giảng về thói quen chi tiêu. Mình cũng học được một phần từ đó và mình còn đọc thêm sách nữa!".

Tips sắp xếp đồ đạc trong phòng

- Nên kê đồ đạc sát tường để tiết kiệm diện tích

- Phân loại ra những góc bạn cần sắp xếp: Góc ngủ (chỉ cần kê thêm kệ đầu giường), góc trang điểm (cho vào 1 góc sát tường gần tủ quần áo lớn, che đi tấm gương),...

- Những tủ quần áo nhỏ nên xếp chúng vào một góc đặt cạnh nhau

- Những vật dụng linh tinh lỉnh kỉnh, không cần thiết bạn nên bỏ đi hoặc cho vào hộp giấy to rồi cất trong gầm giường hoặc tủ quần áo.

- Nên decor cả phòng theo một tông màu chủ đạo


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm