Thâm cung bí sử chuyện BTS dùng MXH, từng một thời khiến netizen tranh cãi gay gắt, lập hàng loạt kỷ lục trên Instagram

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 02:35 08/07/2021

Mặc dù là nhóm nhạc đình đám nhất hiện nay, nhưng cách BTS dùng MXH vẫn khiến nhiều netizen cảm thấy tiếc nuối.

BTS là một trong những nhóm nhạc đình đám nhất hiện nay. Tên tuổi của 7 thành viên BTS đã vươn xa tầm thế giới và nhận được sự chú ý từ công chúng, sở hữu một fandom đông đảo và hùng mạnh nhất. Tưởng chừng đã xây dựng sự gắn kết giữa các nghệ sĩ và người hâm mộ, BTS phải chăm chỉ dùng mạng xã hội (MXH) lắm, nhưng những fun fact dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ. Đặc biệt nếu bạn là một ARMY mới chớm.

BTS không sử dụng Instagram

Có một điều rất lạ là các thành viên BTS đều không sử dụng Instagram. Đây được xem là một quy tắc của nhóm từ khi mới debut khiến netizen tranh cãi dữ dội. Khác với các nhóm nhạc khác, như 4 cô gái BLACKPINK từ khi có Instagram cá nhân riêng đều đạt được những con số kỷ lục từ nền tảng này. Tuy nhiên, đến nay 7 chàng trai của BTS vẫn hài lòng với việc không sử dụng mạng xã hội.

Thâm cung bí sử chuyện BTS dùng MXH, từng một thời khiến netizen tranh cãi gay gắt, lập hàng loạt kỷ lục trên Instagram - Ảnh 1.

Đáng tiếc BTS không sử dụng Instagram

Nhóm nhạc Kpop có lượng người theo dõi hàng đầu trên Instagram

Mặc dù không sử dụng tài khoản cá nhân nào, nhưng BTS vẫn có một tài khoản Instagram riêng để quảng bá hình ảnh đến người hâm mộ. Được biết, trang Instagram này do người quản lý trực thuộc công ty sử dụng để cập nhật hình ảnh cho BTS. Trang Instagram BTS đang có hơn 45,1 triệu người theo dõi, là nhóm nhạc Kpop nắm giữ số lượng người theo dõi đông đảo nhất.

Thâm cung bí sử chuyện BTS dùng MXH, từng một thời khiến netizen tranh cãi gay gắt, lập hàng loạt kỷ lục trên Instagram - Ảnh 2.

Nhóm nhạc Kpop có lượng người theo dõi hàng đầu trên Instagram

Đạt nhiều kỷ lục mặc dù không dùng Instagram

Các thành viên BTS đều không dùng Instagram như đã đề cập phía trên, nhưng sức hút từ những chàng trai này là điều khó có thể cưỡng lại. Điều này đã giúp 2 thành viên từ BTS giành được nhiều kỷ lục trên nền tảng này mặc dù không có tài khoản cá nhân.

V (BTS) trở thành nam idol Kpop đầu tiên, nhanh nhất và duy nhất hiện tại đạt một bức ảnh 8 triệu like mặc dù không có tài khoản riêng. Trong khi đó, Jimin trở thành nam idol đầu tiên và duy nhất có 3 bài post vượt mốc 7 triệu lượt thích trên nền tảng Instagram.

Thâm cung bí sử chuyện BTS dùng MXH, từng một thời khiến netizen tranh cãi gay gắt, lập hàng loạt kỷ lục trên Instagram - Ảnh 3.

V (BTS) trở thành nam idol Kpop đầu tiên, nhanh nhất và duy nhất hiện tại đạt một bức ảnh 8 triệu like mặc dù không có tài khoản riêng

Thâm cung bí sử chuyện BTS dùng MXH, từng một thời khiến netizen tranh cãi gay gắt, lập hàng loạt kỷ lục trên Instagram - Ảnh 4.

3 bài post vượt mốc 7 triệu lượt thích trên nền tảng Instagram của Jimin (BTS)

Các thành viên BTS đều có tài khoản Instagram do fan lập với lượng người theo dõi cao ngất ngưởng

Việc các thành viên BTS không sử dụng MXH đã khiến nhiều fan ra tay giúp thần tượng xuất hiện dày đặc hơn trên nền tảng Instagram. Các thành viên hầu như đều có những account do fan lập ra, ghi chú rõ ràng fanstagram (tài khoản do fan lập) để tránh sự nhầm lẫn. Thế nhưng dù không phải chính chủ các tài khoản này cũng vẫn hút người theo dõi cực kỳ đông. Điển hình như Jung Kook (BTS) đã có tài khoản do fan lập với hơn 8,4 triệu followers.

Thâm cung bí sử chuyện BTS dùng MXH, từng một thời khiến netizen tranh cãi gay gắt, lập hàng loạt kỷ lục trên Instagram - Ảnh 5.

Jung Kook (BTS) đã có tài khoản do fan lập với hơn 8,4 triệu followers

BTS cũng dùng mạng xã hội?

Thật ra, BTS cũng dùng MXH tuy nhiên, MXH này lại không quá phổ biến và vấp phải nhiều sự lên án từ người dùng, đó chính là Weverse.

Weverse là MXH cho phép fan và idol tương tác trực tiếp với nhau thông qua các bài đăng. Đây vốn được coi là mạng xã hội độc quyền của Big Hit, các nghệ sĩ của công ty này là BTS, TXT và mới đây là GFRIEND cũng đều phải gia nhập vào nền tảng này.

Điều này từng khiến công ty chủ quản của BTS vấp phải nhiều tranh cãi khi fan hâm mộ cho rằng công ty đang quá kiềm kẹp idol của mình. Hiện tại 7 chàng trai BTS vẫn thường xuyên sử dụng nền tảng này, và cộng đồng ARMY cũng dần phải làm quen với nó.

Giao diện Weverse BTS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày