Team Flash thua trận, cộng đồng đặt dấu hỏi về vai trò HLV của Harvin

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 09:30 27/10/2020

Team Flash để thua BOX Gaming trong trận Playoffs giành vé vào Chung kết ĐTDV mùa Đông 2020 là cơn địa chấn lớn nhất của giải đấu tính đến thời điểm này.

Vào ngày 25/10, Team Flash thua trận và chính thức trở thành cựu vương của ĐTDV. Đây thực sự là cú sốc không hề nhẹ với những ai yêu mến đội tuyển này. Rất nhiều lý do đã được đưa ra, tuy nhiên hầu hết ý kiến cộng đồng đều cho rằng khâu cấm/ chọn sai lầm đã khiến Team Flash bất ngờ thất bại. Một Team Flash khôn khéo trong cấm chọn đã không xuất hiện, thay vào đó là những lựa chọn đội hình đầy khó hiểu.

Team Flash thua trận, cộng đồng đặt dấu hỏi về vai trò HLV của Harvin - Ảnh 1.

Team Flash đã thất bại đầy cay đắng trước BOX Gaming được đánh giá yếu hơn

Team Flash trong trận đấu với BOX Gaming đã thua thiệt về cấm chọn trong nhiều ván đấu. Có thể lập tức kể ra sai lầm ở ngay ván đầu tiên, khi Team Flash chỉ lựa chọn duy nhất Hayate là con bài mạnh, các vị trí còn lại đều không phải là những lựa chọn hàng đầu: Lữ Bố, Zephys, Marja hay Lumburr.

Với dàn tướng này, nhiều người cho rằng Team Flash đã "để dành tướng" cho những trận đấu sau, hay thậm chí nặng nề hơn là "xem thường đối thủ".

Team Flash thua trận, cộng đồng đặt dấu hỏi về vai trò HLV của Harvin - Ảnh 2.

Đội hình ban/ pick của Team Flash trong ván đấu đầu tiên

Đặc biệt, khâu ban/ pick trong ván 6, ván đấu lẽ ra Team Flash buộc phải thắng nhưng họ lại có những lựa chọn tương đối khó hiểu. Đó là việc khóa sớm vào Superman trong khi lượng tướng Đấu sĩ đường trên vẫn còn tương đối nhiều lựa chọn ổn: Kil'groth, Qi... để đối thủ dễ dàng lựa chọn bài khắc chế Superman.

Chưa kể việc lựa chọn Slimz đi rừng và Xeniel cùng Krizzix trợ thủ cũng khiến Team Flash thiếu sát thương giai đoạn đầu trầm trọng. Còn phía BOX Gaming lại trên cơ hoàn toàn ở giai đoạn đấu. Cấm chọn thua hoàn toàn ở cả 5 đường, thế nên Team Flash đã bị bóp nghẹt ngay trong ván đấu này.

Team Flash thua trận, cộng đồng đặt dấu hỏi về vai trò HLV của Harvin - Ảnh 3.

Đội hình sau ban/ pick ván 6, Team Flash thua thiệt hoàn toàn về chất tướng trong giai đoạn đầu ở cả 5 vị trí

Cuối cùng là ván đấu thứ 7, nơi luật cấm chọn quốc tế không còn hiệu lực. Ở lượt chọn thứ 2 của Team Flash, dù đối phương đã chọn Keera và Joker - 2 quân bài khiến Nakroth rất khó chơi nhưng Team Flash vẫn để ADC lựa chọn vị tướng này.

Ngay sau đó, Team Flash đã phải ôm hận khi Nakroth bá đạo của ADC ngày nào bị đối phương đè nát với KDA 1/7/3 chưa từng có. Theo nhiều người, Ryoma sẽ phù hợp với đội mạnh sớm và tạo sức ép từ đầu cùng bộ đội Ignis - Ormarr.

Team Flash thua trận, cộng đồng đặt dấu hỏi về vai trò HLV của Harvin - Ảnh 4.

Nakroth không phải là lựa chọn phù hợp trong trận đấu này

Sau trận đấu, người hâm mộ đã tỏ ra thất vọng về những màn ban/ pick sai lầm của Team Flash. Chưa hết, khán giả còn đặt ra dấu hỏi lớn về vai trò HLV của Harvin.

- Harvin đang bị out meta ban/ pick à? Tại sao chất tướng trận nào cũng thấy thua hết?

- Nói thật, Team Flash nên thay HLV và tuyển rừng mới để cạnh tranh với ADC. Mùa này, từ vòng bảng đến giờ ban/ pick toàn thấy thua.

- Không hiểu tại sao ván 6 có thể ban/ pick như thế được?

- Nhiều người trình kém vẫn nhận ra ngay vấn đề ban/ pick trong ván 6. Chưa bao giờ cảm thấy buồn đến thế này.

- Xem xong game 6 thất vọng toàn tập. Pick kiểu xúc phạm người xem quá. Đội nghiêm túc và quyết tâm hơn sẽ giành chiến thắng!

Team Flash thua trận, cộng đồng đặt dấu hỏi về vai trò HLV của Harvin - Ảnh 6.

HLV Harvin là người vấp phải nhiều chỉ trích sau khi Team Flash thua trận

Mới đây, ProE cũng đã lên tiếng về việc ban/ pick ở ván 6, đồng thời anh chàng này cũng nhận trách nhiệm là người đứng ra ban/ pick ván này và cả team đã tin tưởng anh.

Tuy nhiên, theo người hâm mộ thì sai lầm không chỉ riêng ván đấu đó và Harrvin vẫn đang phải nhận không ít chỉ trích từ phía cộng đồng.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm