Tất tần tật về thể thức thi đấu, cách tính điểm tại giải đấu Liên Quân quốc tế APL 2020, Team Flash gặp bất lợi!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 00:32 15/06/2020

APL 2020 diễn ra từ ngày 19/6 đến 26/7 với thể thức thi đấu trực tuyến. 14 đội tuyển của 4 khu vực Liên Quân hàng đầu thế giới sẽ cùng nhau tranh tài để giành lấy phần thưởng cực lớn hơn 8,1 tỷ đồng. Tuy nhiên, thể thức thi đấu Bo2, không có cấm chọn quốc tế sẽ là một thiệt thòi đối với Team Flash.

Giải đấu Arena of Valor (AOV) Premier League - APL 2020 hiện nay đang là chủ đề hot nhất làng Liên Quân Mobile trên thế giới. Đây là giải có quy mô quốc tế và quy tụ những đội tuyển mạnh nhất từ 4 khu vực có nền Liên Quân hàng đầu gồm AOG - Việt Nam, RPL - Thái Lan, GCS - Đài Bắc Trung Hoa và ASL - Indonesia.

Tất tần tật về thể thức thi đấu, cách tính điểm tại giải đấu Liên Quân quốc tế APL 2020, Team Flash gặp bất lợi! - Ảnh 1.

Việt Nam có 4 đội tuyển tham dự APL 2020 dựa trên thành tích tại Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2020 gồm Team Flash, Saigon Phantom, HTVC IGP Gaming và FAPTV.

14 đội tuyển đã được bốc thăm ngẫu nhiên để chia thành 2 bảng đấu (A&B) với 7 đội mỗi bảng. Lưu ý: Mỗi khu vực chỉ có nhiều nhất 2 đội nằm cùng 1 bảng, điều này có nghĩa là nếu có 2 đội nằm cùng 1 bảng đấu thì những cái tên còn lại của khu vực đó sẽ nghiễm nhiên rơi vào bảng còn lại.

Tất tần tật về thể thức thi đấu, cách tính điểm tại giải đấu Liên Quân quốc tế APL 2020, Team Flash gặp bất lợi! - Ảnh 2.

Thể thức của APL 2020 cũng có những điểm mới mà khán giả cần chú ý. Tại vòng bảng, các đội tuyển sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm lượt đi, lượt về với thể thức Bo2 (không cấm chọn quốc tế).

Với việc áp dụng luật không cấm chọn quốc tế thì những trận đấu ở vòng bảng sẽ không bị giới hạn lượng tướng sử dụng. Điều này sẽ mang đến rất nhiều bất ngờ bởi những đội tuyển bị đánh giá thấp hơn hoàn toàn có thể hạ gục những ông lớn như Team Flash, Buriram United, ONE Team.. khi họ sử dụng bài đánh sở trường. 

Các ông lớn với sự già dơ, kinh nghiệm cùng tâm lý vững thích hợp với những trận đấu dài hơi thì lại không có đất diễn ở vòng bảng, điều này chắc chắn tiềm ẩn rủi ro ít nhiều.

Mỗi chiến thắng 2-0 sẽ được tính 3 điểm, hòa 1-1 được 1 điểm và thua 0-2 không có điểm. 

Vòng bảng APL 2020 sẽ diễn ra từ 19/6 cho đến 12/7, 4 đội tuyển có điểm số cao nhất mỗi bảng sẽ bước vào Tứ kết với thể thức Bo7 (cấm chọn quốc tế). Tương tự, vòng Bán kết và Chung kết cũng sẽ diễn ra với thể thức này. 

Tất tần tật về thể thức thi đấu, cách tính điểm tại giải đấu Liên Quân quốc tế APL 2020, Team Flash gặp bất lợi! - Ảnh 4.

Ngày 26/7, trận Chung kết APL 2020 sẽ diễn ra giữa 2 đội tuyển mạnh nhất. Đội chiến thắng sẽ giành được phần thưởng cao nhất lên đến hơn 3,7 tỷ đồng.

Tất tần tật về thể thức thi đấu, cách tính điểm tại giải đấu Liên Quân quốc tế APL 2020, Team Flash gặp bất lợi! - Ảnh 5.
Tất tần tật về thể thức thi đấu, cách tính điểm tại giải đấu Liên Quân quốc tế APL 2020, Team Flash gặp bất lợi! - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày