Liên Quân Mobile: Rò rỉ tướng Hỗ trợ "không đánh mà vẫn có ăn", cực tương đồng với Ivern bên LMHT

Quyết Một Phen, Theo Trí Thức Trẻ 17:50 14/06/2020

Đây là vị tướng thứ 101 xuất hiện trong Vương Giả Vinh Diệu, phiên bản "đàn anh" của Liên Quân Mobile.

Vương Giả Vinh Diệu là game MOBA eSports trên di động có lượng người chơi chủ yếu tới từ Trung Quốc đại lục. Bản quốc tế của nó là Liên Quân Mobile sẽ kế thừa những nội dung đặc sắc từ người đàn anh, nhưng có nhiều chỉnh sửa đáng kể ở phương diện hình ảnh để phù hợp với văn hóa các nước từ Đông sang Tây. Tuy nhiên, điều mà bất cứ ai chơi 2 tựa game MOBA này phải ngao ngán thừa nhận đó là kỹ năng tướng đều không có những cơ chế quá mới. Thậm chí nếu nói thẳng ra thì những cơ chế kỹ năng này đã xuất hiện từ lâu, trong những đối thủ cạnh tranh của chúng.

Liên Quân Mobile: Rò rỉ tướng Hỗ trợ không đánh mà vẫn có ăn, cực tương đồng với Ivern bên LMHT - Ảnh 1.

Tướng 101 của VGVD - Cổ Đóa

Mới đây thôi, cột mốc 100 tướng đã được VGVD đạt được và cộng đồng yêu thích tựa game MOBA này lại hướng tới vị tướng 101 đang trong giai đoạn thử nghiệm. Bộ kỹ năng sơ bộ của Cổ Đóa - tướng 101 VGVD ngay lập tức khiến người ta phải ngỡ ngàng vì nó quá tương đồng với những gì mà Ivern - tướng thứ 133 của LMHT sở hữu. Trong đó, năng lực nội tại và nguồn gốc của Cổ Đóa so với Ivern chỉ có một chút chỉnh sửa nhỏ để phù hợp với thao tác tay của game thủ trên hệ mobile.

Liên Quân Mobile: Rò rỉ tướng Hỗ trợ không đánh mà vẫn có ăn, cực tương đồng với Ivern bên LMHT - Ảnh 2.

Cổ Đó chỉ cần tới gần dùng gốc cây để "thu phục" quái trong 3 giây và hưởng toàn bộ lợi ích.

Trong LMHT, khi nhấp vào bãi quái bất kỳ, Ivern dùng máu và năng lượng tạo ra một lùm cây. Lùm cây lớn dần theo thời gian và khi trưởng thành nó có thể được nhấp vào lần nữa để trả tự do cho các cư dân trong bãi quái, đồng thời mang về vàng và kinh nghiệm cho Ivern.

Với Cổ Đóa của VGVD, vị tướng này chỉ cần tới gần dùng gốc cây để "thu phục" quái. Khi quái biến mất, Cổ Đóa sẽ hưởng toàn bộ lợi ích mà vốn các tướng khác phải đánh mới có. Cơ chế "không đánh mà vẫn ăn quái" của tướng thứ 101 này là độc nhất vô nhị trong VGVD lẫn Liên Quân Mobile tới thời điểm hiện tại.

Liên Quân Mobile: Rò rỉ tướng Hỗ trợ không đánh mà vẫn có ăn, cực tương đồng với Ivern bên LMHT - Ảnh 3.

Chiêu 1: Cổ Đóa triệu hồi một cây cổ thụ có tác dụng hồi máu và tăng tốc chạy cho đồng đội xung quanh.

Liên Quân Mobile: Rò rỉ tướng Hỗ trợ không đánh mà vẫn có ăn, cực tương đồng với Ivern bên LMHT - Ảnh 4.

Chiêu 2 gồm 2 trạng thái: Khi cưỡi thú thì Cổ Đóa sẽ lăn cầu tuyết có tương tác bật nảy với tường giống Zip bên LQM, còn ở trạng thái người thì Cổ Đóa nhảy về sau rồi gây sát thương lên vùng chỉ định.

Liên Quân Mobile: Rò rỉ tướng Hỗ trợ không đánh mà vẫn có ăn, cực tương đồng với Ivern bên LMHT - Ảnh 5.

Chiêu cuối: Thú cưng của Cổ Đóa sẽ lao lên tấn công, sát thương của nó sẽ phụ thuộc vào số quái rừng đã bị thu phục.

Liên Quân Mobile: Rò rỉ tướng Hỗ trợ không đánh mà vẫn có ăn, cực tương đồng với Ivern bên LMHT - Ảnh 6.

Tiếp tục nhấn chiêu cuối, thú cưng sẽ trở về bên Cổ Đóa khá tương đồng với cơ chế liên kết giữa người và thú của Ishar bên LQM.

Không chỉ có nội tại "không đáng mà vẫn có ăn" giống Ivern bên LMHT, Cổ Đóa của VGVD cũng sở hữu một tiểu sử khá thân thiện với rừng rậm, muông thú. Liệu Timi có cố tình "ăn theo" chất xám của Riot hay không? Đó có lẽ là câu hỏi không quá khó để trả lời. Nhưng với game thủ Liên Quân Mobile, cơ chế "thân thiện" của Cổ Đóa là thứ mà họ rất mong chờ.

Hiện tại, năng lực "nhập hồn" trở thành trái bóng và tương tác với môi trường đã xuất hiện trong Liên Quân Mobile dành cho Zip. Trong khi năng lực triệu hồi thú tấn công vùng chỉ định đã được Timi trang bị cho Ishar. Zip và Ishar cũng là 2 tướng có bộ kỹ năng tương đối độc lập so với các tướng VGVD.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Tám Tin Tối: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng và một số nghệ sĩ gửi đơn tố cáo nữ CEO về hành vi vu khống, làm nhục người khác

    Vậy là ngay khi vị CEO Đại Nam quay lại livestream sau 1 tuần tuyên bố "rửa tay gác kiếm", thì sóng gió ngay lập tức nổi lên, drama giữa streamer này và giới nghệ sĩ nay đã lên một level mới.
  • Đọc thêm