Tất tần tật thông tin về iPhone 12 sắp ra mắt, có nhiều thay đổi đáng tiền!

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 08:30 15/09/2020

Thiết kế vuông vức, 5G, màn hình OLED... là những gì Apple sẽ mang lên iPhone 12.

Thiết kế cũ sẽ trở lại

Theo những hình ảnh render, ốp lưng và các mẫu dummy trên thị trường thì gần như chắc chắn thiết kế của iPhone 12 sẽ mang âm hưởng của những chiếc iPhone 4. Trên thực tế, người dùng cũng đã bắt đầu chán ngán với kiểu thiết kế hiện tại, vốn dĩ xuất hiện lần đầu trên iPhone 6 ra mắt từ năm 2014.

Tất tần tật thông tin về iPhone 12 sắp ra mắt, có nhiều thay đổi đáng tiền! - Ảnh 1.

Các mẫu dummy của iPhone 12

Sẽ có 4 phiên bản khác nhau

4 chiếc iPhone ra mắt trong một năm là điều chưa từng có tiền lệ, tuy nhiên thông tin này lại đến từ các nguồn rất đáng tin cậy:

- Đầu tiên sẽ là chiếc iPhone kích thước nhỏ 5,4 inch, nhỏ hơn cả mẫu iPhone 11 Pro ra mắt vào năm ngoái.

- Model tiếp theo sở hữu màn hình 6,1 inch tương tự như iPhone 11, có cấu hình cũng như tính năng giống người anh em 5,4 inch bên trên.

- Sẽ có thêm một phiên bản 6,1 inch nữa, nhưng với những trang bị cao cấp hơn, đây sẽ là người kế nhiệm của iPhone 11 Pro.

- Cuối cùng là mẫu máy cao cấp nhất, sở hữu màn hình lên tới 6,7 inch, cấu hình tương đương với mẫu 6,1 inch.

Tất tần tật thông tin về iPhone 12 sắp ra mắt, có nhiều thay đổi đáng tiền! - Ảnh 2.

Có 5G... nhưng tùy phiên bản

Theo một số đồn đoán trước đây, đặc biệt là thông tin từ Bloomberg thì cả 4 mẫu iPhone sắp ra mắt sẽ được hỗ trợ mạng 5G tốc độ cao. Tuy nhiên, theo một số thông tin gần đây thì kết nối tốc độ cao này sẽ chỉ xuất hiện trên một số mẫu máy cao cấp.

Tất tần tật thông tin về iPhone 12 sắp ra mắt, có nhiều thay đổi đáng tiền! - Ảnh 3.

Cũng có một vài đồn đoán rằng, 2 chiếc iPhone giá rẻ cũng sẽ có 5G nhưng ở định dạng sub-6, cho tốc độ thấp hơn. Còn 2 mẫu "Pro" sẽ được trang bị chuẩn mmWave cho khả năng truyền tải vượt trội.

Cũng không loại trừ khả năng, cả 4 model của năm nay đều chỉ được trang bị kết nối 5G ở dải tần sub-6.

Tất cả sẽ sử dụng tấm nền OLED

Cả 4 mẫu iPhone mới đều sẽ được trang bị tấm nền OLED, thông tin này đã được Wall Street Journal xác nhận vào tháng 4 và gần đây Bloomberg cũng đồng ý về thông tin này.

Trong thời điểm hiện tại, hầu hết các smartphone cao cấp trên thị trường đều đã chuyển sang sử dụng tấm nền OLED thay cho LCD, riêng Apple thì vẫn còn sử dụng loại tấm nền cũ này cho các mẫu máy "được coi là giá rẻ" của hãng như iPhone XR hay iPhone 11.

Những ưu điểm của màn hình OLED có thể kể đến đó là cho màu đen sâu, độ sáng cao và trong tiết kiệm pin hơn tấm nền LCD.

Tất tần tật thông tin về iPhone 12 sắp ra mắt, có nhiều thay đổi đáng tiền! - Ảnh 4.

Một trang bị khác đang gây nhiều tranh cãi là tần số quét của màn hình. Có thể thấy các đối thủ Android đã rục rịch áp dụng công nghệ này lên các sản phẩm bắt đầu từ năm 2019. Nhưng đến nay, iPad Pro vẫn là sản phẩm duy nhất của "Táo Mỹ" sở hữu tần số quét 120Hz.

Tất tần tật thông tin về iPhone 12 sắp ra mắt, có nhiều thay đổi đáng tiền! - Ảnh 5.

Một số trang báo uy tín cho biết Apple đã có ý định đưa tính năng này lên iPhone 12, tuy nhiên đến phút chót lại phải cắt giảm vì không đáp ứng được các bài test mà hãng đề ra.

Vẫn sẽ chỉ có 3 camera và cảm biến LIDAR dành cho phiên bản cao cấp

Cấu hình camera của bộ tứ iPhone mới sẽ không có nhiều thay đổi. Vẫn là camera kép cho bộ đôi "giá rẻ" và "3 mắt" đối với các mẫu Pro. Thêm vào đó, chấm tròn chúng ra thấy trên những chiếc dummy chính là cảm biến LIDAR, tương tự trên iPad Pro đã ra mắt vào tháng 3.

Tất tần tật thông tin về iPhone 12 sắp ra mắt, có nhiều thay đổi đáng tiền! - Ảnh 6.

Camera trên iPhone 12 Pro/ Pro Max

LIDAR là cảm biến đo chiều sâu và lập bản đồ không gian rất tiên tiến. Nó được Apple trang bị trên các sản phẩm của hãng với tham vọng đưa công nghệ thực tế ảo tăng cường AR đến gần hơn với người dùng, tuy nhiên, những ứng dụng hỗ trợ sử dụng cảm biến này hiện vẫn còn rất hạn chế.

Không còn củ sạc và tai nghe Earpods nữa

Khả năng cao trong hộp của iPhone 12 sắp tới sẽ chỉ có cáp sạc, sách hướng dẫn sử dụng và một chiếc iPhone. Nhiều thông tin cho rằng, Apple sẽ bán riêng củ sạc có công suất lên đến 20W, cao hơn 2W so với củ sạc nhanh hiện tại. 

Tất tần tật thông tin về iPhone 12 sắp ra mắt, có nhiều thay đổi đáng tiền! - Ảnh 8.

Đó là tất cả tin đồn có khả năng cao là sẽ trở thành sự thật trên iPhone 12 chuẩn bị ra mắt. Một số thông tin đã được xác nhận bởi các bên uy tín, một số khác lại đang gây nhiều tranh cãi. Apple sẽ giải đáp tất cả trong sự kiện ra mắt sắp tới hoặc cũng có thể sẽ không có chiếc iPhone nào ra mắt vào tối ngày 15 cả.

Ảnh: Internet

Tất tần tật thông tin về iPhone 12 sắp ra mắt, có nhiều thay đổi đáng tiền! - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm