iPhone mới sẽ có tính năng Water Lock tương tự Apple Watch?

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 09:30 10/09/2020

Dựa theo bằng sáng chế mới, Apple đang dự tính đưa Water Lock lên iPhone.

Apple Watch Series 2 là smartwatch đầu tiên của nhà Táo có khả năng chống nước. Đây cũng là lần đầu tiên ông lớn làng công nghệ giới thiệu tính năng Water Lock hết sức độc đáo nhằm bảo vệ các linh kiện bên trong chiếc đồng hồ đắt đỏ này.

Theo đó, dựa trên bằng sáng chế mà hãng này đăng ký thì rất có thể nó sẽ có mặt trên mẫu iPhone mới.

iPhone mới sẽ có tính năng Water Lock tương tự Apple Watch? - Ảnh 1.

Cụ thể, hệ thống Water Lock sẽ sử dụng các màng loa bên trong chiếc Apple Watch để rung với tần số xác định, từ đó giúp đẩy nước ra khỏi thiết bị của người dùng. Tính năng này sẽ rất hữu ích nếu như chúng ta mang đồng hồ để đi bơi hoặc đi dưới trời mưa.

iPhone mới sẽ có tính năng Water Lock tương tự Apple Watch? - Ảnh 2.
iPhone mới sẽ có tính năng Water Lock tương tự Apple Watch? - Ảnh 3.

Trong bằng sáng chế mới, tính năng Water Lock sẽ được "nhà Táo" mang lên iPhone. Tuy đã được nộp để xét duyệt từ năm ngoái, nhưng mãi cho đến gần đây, bằng sáng chế này mới được chính quyền công bố rộng rãi.

Các số liệu cho thấy một hệ thống Water Lock trên iPhone sẽ hoạt động tương tự Apple Watch 2. Dựa trên mô tả bằng sáng chế, hệ thống này có thể loại bỏ các loại chất lỏng khác nhau, bao gồm nước ngọt, nước mặn, các loại khí và thậm chí là nhiều tinh thể muối.

Tuy nhiên, vẫn chưa có thêm bất kỳ thông tin nào về mẫu iPhone sẽ được trang bị công nghệ này. Bởi lẽ mỗi năm, Apple tiến hành nộp hàng trăm bằng sáng chế khác nhau và một trong số chúng hiện vẫn còn nằm trên sách vở mà thôi.

iPhone mới sẽ có tính năng Water Lock tương tự Apple Watch? - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm