Ngắm toàn cảnh Apple Store nổi trên vịnh Marina, Singapore: đẹp ngỡ ngàng với thiết kế siêu độc đáo

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 13:10 08/09/2020

Apple Marina Bay Sands là store thứ 3 Apple mở tại đảo quốc sư tử.

Apple Marina Bay Sands sẽ mở cửa vào 10 giờ sáng ngày 10/9. Mới đây, Apple đã gỡ bỏ các tấm che tạm thời trên mái vòm kính của cửa hàng, để lộ diện mạo cuối cùng của store mới - độc đáo nhất từ trước tới nay.

Được làm bằng 114 miếng kính cong bao bọc cửa hàng, các tấm kính được sắp xếp hợp lý tạo thành mái vòm được uốn cong theo chiều ngang, khác biệt về cấu trúc và hình ảnh so với các thiết kế trắc địa thường thấy trong kiến ​​trúc mái vòm. Apple Marina Bay Sands là Apple Store thứ 3 ở Singapore sau các địa điểm tại Đường Orchard và Sân bay Jewel Changi.

Ngắm toàn cảnh Apple Store nổi trên vịnh Marina, Singapore: đẹp ngỡ ngàng với thiết kế siêu độc đáo - Ảnh 2.

Apple Marina Bay Sands là Apple Store đầu tiên nổi trên mặt nước và phát sáng như một chiếc đèn lồng vào dịp Tết Trung thu truyền thống.

Hình ảnh bên trong Apple Marina Bay Sands

Cách bài trí của cửa hàng được chia thành 3 khu đặc biệt. Đầu tiên là một lối đi bộ lát ván nghiêng, lộ thiên, nhô lên từ bờ biển và được đánh dấu bằng một biển chỉ dẫn Apple nhỏ. Lối đi lát ván nối với mái vòm, nơi có 10 chiếc bàn và 10 cây xanh được sắp xếp theo hình xuyên tâm độc đáo xung quanh chu vi. Các bàn được thắp sáng bằng đèn có thể tùy chỉnh được - chỉ có ở một số ít các Apple Store khác trên thế giới.

Nhìn lên từ phần trung tâm và bạn sẽ thấy mái vòm được thiết kế để giảm thiểu tác động của khí hậu nhiệt đới tại Singapore. Một loạt các vách ngăn đồng tâm kéo dài từ kính và bao quanh mái vòm khi nó thu hẹp về phía trên, làm lệch hướng nhiệt và ánh nắng trực tiếp từ mặt trời - có 10 cột dọc bao quanh Apple Marina Bay Sands.

Để di chuyển, store có một cầu thang cong, một thang máy hình trụ và đặc biệt là một thang cuốn ở dưới mặt nước. 

Khu vực thứ 3 của cửa hàng là một đường hầm phụ, Phòng họp kết nối với The Shoppes tại Marina Bay Sands. Khách hàng được giới thiệu và xem sản phẩm tại lối đi này - có 6 bàn dài và các màn hình lớn giới thiệu sản phẩm ở 2 bên tường.

Apple Marina Bay Sands là cửa hàng thứ 512 của Apple - với thiết kế độc đáo chưa từng có. Apple đã tạo ra một không gian thực sự mới mẻ và tạo điểm nhấn cho bờ sông vịnh Marina - nơi có đường chân trời của Singapore. 

Hiện tại do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên các vị khách tham quan cần đặt giờ trước để có thể khám phá Apple Marina Bay Sands.

Nguồn ảnh: Internet
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày