Google Maps xuất hiện trở lại trên Apple Watch

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 15:50 11/09/2020

Hiện tại, ứng dụng Google Maps đã trở lại trên Apple Watch sau một thời gian dài vắng bóng.

Ứng dụng Maps mới này đã được Google tinh chỉnh cho phù hợp với môi trường WatchOS Điển hình như tính năng dẫn đường theo từng bước hay thông báo thời gian còn lại của hành trình.

Google Maps xuất hiện trở lại trên Apple Watch - Ảnh 1.

Ở phần màn hình chính, Google Maps sẽ hiển thị "Lộ trình hiện tại" và bên dưới là thời gian cần thiết để đi các địa điểm cụ thể như nhà, công ty, trường học hay bất kỳ địa chỉ nào bạn đã được lưu lại.

Google Maps xuất hiện trở lại trên Apple Watch - Ảnh 2.
Google Maps xuất hiện trở lại trên Apple Watch - Ảnh 3.

Việc nhập chỉ đường vẫn phải thao tác trên ứng dụng điện thoại. Tuy nhiên, người dùng có thể chọn các phương tiện di chuyển ngay trên đồng hồ. Sau các bước thiết lập, Maps sẽ hiển thị cho bạn các lựa chọn về lộ trình di chuyển với các thông báo rất rõ ràng về tình trạng giao thông và thời gian di chuyển tương ứng.

Google Maps xuất hiện trở lại trên Apple Watch - Ảnh 4.

Lộ trình sẽ được hiển thị theo từng thẻ rất rõ ràng trên mặt đồng hồ và hệ thống rung phản hồi (haptic feedback) sẽ thực hiện nhiệm vụ khi có thao tác cần thực hiện ví dụ như chuyển làn hoặc rẽ.

Google Maps xuất hiện trở lại trên Apple Watch - Ảnh 5.

Mặc dù mang trong mình cái tên là Google Maps nhưng ứng dụng này phần nhiều mang chức năng của phần mềm điều hướng. Một phần vì màn hình của Apple Watch quá nhỏ để có thể hiển thị bản đồ một cách rõ ràng. Trên thực tế, cũng không người dùng nào có nhu cầu dán mắt vào chiếc đồng hồ đeo tay để xem bản đồ cả.

Tham khảo: 9to5Google

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm