Hướng dẫn cập nhật phiên bản watchOS 7 Public beta mới nhất cho Apple Watch

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 00:15 12/08/2020

Chỉ vài bước đơn giản, bạn có thể dễ dàng cập nhật phiên bản watchOS 7 Public beta để trải nghiệm những tiện ích và tính năng mới trên Apple Watch.

Trải qua nhiều phiên bản dành cho các nhà phát triển, cuối cùng Apple cũng đã công bố phiên bản Public beta đầu tiên của watchOS7 cho người dùng đồng hồ thông minh - Apple Watch. Vài bước thao tác dưới đây, sẽ giúp bạn dễ dàng cài đặt để trải nghiệm những tính năng mới trên chiếc đồng hồ của mình.

Hướng dẫn cập nhật phiên bản watchOS 7 Public beta mới nhất cho Apple Watch - Ảnh 1.

Các model Apple Watch được cập nhật được watchOS 7:

- Apple Watch Series 3

- Apple Watch Series 4

- Apple Watch Series 5

Những việc cần làm trước khi bắt đầu

Trước khi cài đặt hệ điều hành mới, bạn nên sao lưu đồng hồ của bạn. Đây là điều quan trọng trong trường hợp gặp sự cố. 

Kiểm tra iPhone của bạn phải đang chạy phiên bản iOS mới nhất. iPhone và Apple Watch của bạn phải ở gần nhau để chúng nằm trong phạm vi phủ sóng mới có thể tiến hành cập nhật phiên bản watchOS 7. Apple Watch phải được trong lúc cập nhật và có ít nhất 50% dung lượng pin. Tình trạng này cần được duy trì cho đến khi quá trình cập nhật hoàn tất. Ngoài ra, iPhone phải được kết nối với Wi-Fi.

Lưu ý: Bạn không thể quay lại watchOS 6 và nếu có điều gì đó xảy ra với thiết bị của bạn, bạn sẽ phải liên hệ với Trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple. Bên cạnh đó, bản sao lưu của Apple Watch nằm trong bản sao lưu của iPhone.

Các bước cập nhật watchOS 7 Public beta

Bước 1: Truy cập trang web thử nghiệm beta của Apple.

Hướng dẫn cập nhật phiên bản watchOS 7 Public beta mới nhất cho Apple Watch - Ảnh 2.

Bước 2: Nhấp vào "Đăng ký" hoặc "Đăng nhập Apple ID" của bạn.

Bước 3: Sau khi đăng nhập, bạn nhấn vào nút "Hãy bắt đầu" và trong trang "Hướng dẫn cho các bản Public Beta" chọn vào dòng chữ xanh "Đăng ký thiết bị của bạn". Sau đó bạn chọn "Tải xuống cấu hình".

Lưu ý: Nếu bạn tải từ trên laptop hay PC thì cần chuyển file đó vào iPhone thông qua phần mềm iTunes. Nếu bạn tải trực tiếp trên điện thoại thì ta chuyển tiếp qua bước 4.

Bước 4: Hãy đảm bảo iPhone của bạn đang ghép nối với Apple Watch. Sau khi bản cập nhật được tải xuống, iPhone của bạn sẽ hiện thông báo.

Đi tới phần Cài đặt chọn mục "Chung", sau đó nhấn "Hồ sơ & Quản lý thiết bị", chạm vào "Hồ sơ" rồi chọn "Cài đặt", sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị.

Hướng dẫn cập nhật phiên bản watchOS 7 Public beta mới nhất cho Apple Watch - Ảnh 5.

Apple Watch của bạn sẽ tự động nhận được phần mềm Public Beta mới nhất nếu bạn đã bật "Cập nhật tự động" trong cài đặt "Cập nhật phần mềm". Để cài đặt theo cách thủ công, hãy chuyển đến ứng dụng Apple Watch trên iPhone, nhấn vào tab "Đồng hồ của tôi", sau đó đi tới "Chung" và chọn "Cập nhật phần mềm".

Hướng dẫn cập nhật phiên bản watchOS 7 Public beta mới nhất cho Apple Watch - Ảnh 6.

Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn hãy khởi động lại đồng hồ và thưởng thức những tính năng mới nhất của Apple Watch trên watchOS 7 nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm