Tập thể dục không còn là việc "khó nhằn" nếu bạn áp dụng những mẹo dưới đây

Anh Ninh, Theo Helino 19:19 21/04/2018

Dưới đây là những mẹo nhỏ thú vị giúp bạn tăng thêm cảm hứng trong việc tập luyện thể dục, thể thao.

Tập thể dục đã là một việc khó, tạo thói quen tập thể dục thường xuyên lại càng "khó nhằn" hơn. Nhưng đừng lo lắng bởi việc gì cũng có cách giải quyết, và dưới đây là 5 mẹo nhỏ giúp việc tập luyện trở nên dễ dàng hơn.

Thử nghiệm với các lớp học khác nhau

Hiện nay có rất nhiều các trung tâm gym hay yoga, dancesport được mở ra, với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Hãy rủ rê bạn bè hoặc chỉ đơn giản là tự đi học thử một vài buổi để tìm ra lớp học phù hợp nhất với bạn. Điều quan trọng là bạn phải cảm thấy có hứng thú với việc tập luyện, bên cạnh đó cũng cảm thấy ưng ý với giảng viên và những người bạn cùng lớp. Khi đó, việc đến lớp học mỗi ngày sẽ trở thành một niềm vui chứ không còn là một điều bắt buộc khó khăn nữa.

Tập thể dục không còn là việc khó nhằn nếu bạn áp dụng những mẹo dưới đây - Ảnh 1.

Sử dụng một ứng dụng thể dục giúp tăng thú vui tập luyện

Bạn có biết rằng, trong cửa hàng tiện ích từ chiếc smartphone của bạn có chứa rất nhiều ứng dụng thú vị giúp ích cho việc tập luyện. Đó có thể là một ứng dụng cung cấp những bài tập đa dạng ở mọi mức độ, cũng có thể là ứng dụng giúp bạn quét các bài nhạc và chọn ra những bản nhạc phù hợp nhất tạo hứng khởi cho buổi tập luyện. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử các ứng dụng theo dõi tốc độ tập, kiểm soát calo hay nhắc nhở lịch trình tập luyện. Chỉ cần cầm điện thoại lên và tìm ngay cho mình một ứng dụng hay ho nhất, việc tập thể dục sẽ không còn quá xa vời nữa.

Tập thể dục không còn là việc khó nhằn nếu bạn áp dụng những mẹo dưới đây - Ảnh 2.

Thách thức bản thân

Sự cạnh tranh có thể trở thành động lực khuyến khích con người phấn đấu. Bạn có thể tự tạo quyết tâm cho mình bằng những cuộc cạnh tranh nho nhỏ với bạn bè, hoặc tự thách thức chính bản thân mình. Mỗi ngày, hãy tự cá cược với bản thân xem bạn có thể chạy nhiều hơn ngày hôm trước vài mét hay nhảy dây nhiều hơn vài cái hay không. Cuối cùng, bạn sẽ đạt được những thành tựu mà lúc đầu bạn không nghĩ là mình làm được.

Tập thể dục không còn là việc khó nhằn nếu bạn áp dụng những mẹo dưới đây - Ảnh 3.

Tham gia các nhóm, cộng đồng về tập luyện

Bạn quan tâm đến việc đạp xe, đi bộ hay chạy bộ nhưng dường như lại chưa bao giờ có đủ động lực để thực hiện? Vấn đề này sẽ trở nên dễ giải quyết khi bạn tham gia một số nhóm hay cộng đồng có chung sở thích. Tự lập ra một nhóm với các hoạt động thiết thực như cùng đạp xe vào sáng thứ bảy, hay chạy bộ một vòng quanh hồ cũng là một ý tưởng không tồi. Bên cạnh việc giúp bạn có hứng thú hơn với việc tập thể dục, việc tham gia các nhóm này cũng là một cách tuyệt vời để giao tiếp và tạo nhiều mối quan hệ.

Tập thể dục không còn là việc khó nhằn nếu bạn áp dụng những mẹo dưới đây - Ảnh 4.

Thực hiện các thử thách

Nếu thường xuyên theo dõi các trang mạng xã hội, bạn sẽ thấy có rất nhiều các thử thách ngắn trong khoảng 7 ngày, 10 ngày hoặc dài hơn là 30 ngày. Hãy chọn ra một thử thách phù hợp nhất và cam kết thực hiện nó. Chỉ cần chạy bộ 10 phút mỗi ngày trong 7 ngày, sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Bên cạnh đó, thói quen tập luyện thường xuyên của bạn cũng dễ dàng được hình thành hơn.

Nguồn: This Insider

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm