Tập lái drone trên bãi tắm, cậu bé hoảng hồn chứng kiến "hung thần" biển cả bơi sát du khách chỉ vài mét

CN, Theo Trí Thức Trẻ 07:50 07/02/2020

Chiếc drone của một cậu bé tại Úc đã ghi lại hình ảnh của một con cá mập trắng đang lởn vởn ngay bên cạnh vài du khách dưới nước.

Một cậu bé ở bang New South Wales thuộc nước Úc gần đây đã khiến dân tình sửng sốt trong một giây phút nghịch drone (thiết bị bay điều khiển từ xa, thường gắn camera để quay phim chụp ảnh) của mình trên bãi biển. Hình ảnh hiện lên cho thấy một con cá mập trắng - một trong những loài cá mập lớn và nguy hiểm nhất thế giới - đang lởn vởn ngay sát bãi tắm vẫn đang có vài du khách dạo chơi dưới nước. 

Hình ảnh sửng sốt ghi lại từ drone của cậu bé.

Theo nguồn tin đăng tải đầu tiên bởi 7NEWS, sự việc này xảy ra tại bãi tắm Main Beach thuộc thị trấn ven biển Forster. Cậu bé Cameron Grace (17 tuổi) khi đó đang thử tập chơi điều khiển chiếc drone Spark của mình dọc bờ cát thì bất ngờ thấy chấm đen lạ lùng hiện lên trên màn hình đang lởn vởn ở gần, cách mọi người chỉ vài mét. Sau khi xác định đó là một con cá mập, người cô Rachel của cậu bé đã chạy nhanh xuống cảnh báo cho 2 người còn đang ở dưới nước để nhanh chóng thoát nạn.

Grace thường có sở thích điều khiển drone dạo chơi.

Câu chuyện này tình cờ có nhiều điểm rất giống với kỷ niệm hú hồn của anh chàng Dan Watson cũng nổi đình đám vào tháng 7 năm ngoái. Cả gia đình Dan đang du lịch tại một bãi biển và dạo chơi thì anh đột nhiên thấy bóng dáng một con cá mập bơi lại gần thông qua hình ảnh camera truyền về. Dĩ nhiên, chưa đầy một nốt nhạc sau đó, anh đã hốt hoảng lên tiếng cảnh báo mọi người để kịp thời lên bờ.

Tập lái drone trên bãi tắm, cậu bé hoảng hồn chứng kiến hung thần biển cả bơi sát du khách chỉ vài mét - Ảnh 3.

Gia đình của Dan nhanh chóng chạy tức tốc lên bờ sau khi được anh cảnh báo về con cá mập.

Dù có nhiều chi tiết rùng rợn tưởng như chỉ thiếu vài giây là mất mạng, nhưng nhiều chuyên gia lại cho rằng những vụ việc đó không quá trầm trọng. Theo ý kiến từ Rob Townsend - đại diện làm việc tại khu Thủy cung SEALIFE Sydney nổi tiếng - việc một con cá mập bơi gần vào khu vực có người tắm biển diễn ra khá thường xuyên. Tuy vậy, chúng gần như sẽ chẳng hứng thú hoặc nghĩ tới chuyện làm gì con người nếu như không có yếu tố kích động hoặc gây hấn từ trước. "Mỗi lần chúng ta nhìn ra một con cá mập ở gần thì có lẽ trước đó đã có tầm 10-100 con cá mập khác nhìn thấy bạn từ xa rồi, chỉ là chúng ta không thể biết được mà thôi. Cá mập không phải loài giết chóc vô tội vạ như nhiều người nghĩ..."

Dẫu vậy, ở trong một tình huống rủi ro cao như thế, tốt nhất chúng ta vẫn luôn cần tỉnh táo và tháo chạy nhanh nhất có thể, bởi ai mà lường trước được mọi nguy cơ xảy ra khi mất cảnh giác. 

Phát hiện cá mập trắng ngay sát bờ biển nhờ drone

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm