Rộ tin Netflix Việt Nam hủy cho phép dùng thử miễn phí 1 tháng, phải chăng do thói "khôn vặt" của người Việt?

CN, Theo Trí Thức Trẻ 11:56 06/02/2020

Xen lẫn những bình luận tiếc nuối về Netflix, nhiều người cho rằng chính thói quen lách luật của cộng đồng người dùng nước ta đã dẫn đến hậu quả này.

Mới đây, nhiều fanpage trên Facebook đã cùng chia sẻ thông tin khá nóng hổi, đặc biệt dành cho cộng đồng yêu thích xem phim Netflix: Chế độ dùng thử 1 tháng miễn phí đã bị hủy bỏ hoàn toàn tại thị trường Việt Nam. Nói cách khác, kể từ nay về sau, dịch vụ xem phim trực tuyến Netflix sẽ áp dụng hình thức gia hạn trực tiếp khi sử dụng lần đầu, không cho phép trải nghiệm thử như trước. 

Rộ tin Netflix Việt Nam hủy cho phép dùng thử miễn phí 1 tháng, phải chăng do thói khôn vặt của người Việt? - Ảnh 1.

Dòng thông báo được cho là mới xuất hiện vào hôm qua.

Đáng buồn thay, theo ý kiến số đông, nguyên nhân của vụ việc này xuất phát từ một bộ phận người dùng Việt Nam chuyên tổ chức lừa đảo thông qua các gói dịch vụ nhóm, hoặc "khôn vặt" tìm cách dùng thử miễn phí liên tục mà không cần trả tiền. Chính những vấn nạn này có thể đã khiến quản lý Netflix quyết định chặn tính năng dùng thử ở Việt Nam để ngăn không cho các thành phần trên trục lợi. 

Thông thường, khi lập tài khoản sử dụng Netflix, người dùng Việt Nam cũng như nhiều nước khác sẽ cần liên kết với một email sẵn có để xác thực, sau đó sẽ được tặng 1 tháng miễn phí dùng thử trước khi chính thức bước vào giai đoạn trả phí. Có 3 gói trả phí cho người dùng, tăng dần theo các quyền lợi (xem HD, Ultra HD) hoặc dùng chung cho nhiều người thay vì một mình (có thể lên tới tối đa 4 người cùng sử dụng).

Rộ tin Netflix Việt Nam hủy cho phép dùng thử miễn phí 1 tháng, phải chăng do thói khôn vặt của người Việt? - Ảnh 2.

Màn hình đăng ký tài khoản sẽ vào thẳng giao diện trả phí, không cho phép dùng thử miễn phí như trước.

Rộ tin Netflix Việt Nam hủy cho phép dùng thử miễn phí 1 tháng, phải chăng do thói khôn vặt của người Việt? - Ảnh 3.

3 gói trả phí theo từng cấp độ của Netflix.

Theo ghi nhận từ những bình luận có cùng quan điểm, đây là căn cứ để nhiều đối tượng tham gia lợi dụng lừa đảo các cư dân mạng nhẹ dạ cả tin bằng thủ đoạn: Tạo tài khoản mới với 1 tháng dùng thử miễn phí, sau đó rao bán rằng đây là tài khoản đã được trả phí đàng hoàng, có thể dùng chung cho nhiều người. Nếu chia đầu người như vậy, số tiền mỗi cá nhân phải trả sẽ ít đi rất nhiều, nhanh chóng thu hút hàng tá lời mời thuê tài khoản. Tuy nhiên, sau thời hạn 1 tháng dùng thử kết thúc, kẻ chủ mưu nhiều khả năng sẽ biến mất không một dấu vết, để lại nạn nhân bơ vơ không biết đi đâu về đâu, tiền đã trao tay nhưng chỉ vừa mới dùng đã hết hạn vì bị "cắt".

Ngoài ra, một cách thức "khôn vặt" nữa cũng hay được nhiều người sử dụng. Cứ mỗi lần liên kết email, Netflix lại tặng 1 tháng dùng thử miễn phí cho từng trường hợp, vậy nên mỗi khi hết hạn tài khoản này, người đó chỉ việc tốn thêm vài phút lập email khác, tạo tài khoản Netflix mới và tiếp tục nhận ưu đãi 1 tháng tiếp theo. Nhiều người cho rằng những kiểu lách luật trên đã được Netflix phát hiện từ lâu, nhưng vì bất lực không thể xử lý triệt để nên họ đành dùng chiêu phủ đầu hủy toàn bộ quyền lợi dùng thử, không để thất thoát lợi nhuận chính đáng của mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm