Tập ăn chay 5 ngày mỗi tuần, Tiffany Young (SNSD) bộc bạch những ảnh hưởng của chế độ ăn này tới sức khỏe cuộc sống

Tuyến Ngô, Mẫn Nhi, Theo Tổ quốc 18:00 03/09/2020

Dù lịch trình hoạt động kín mít nhưng cô nàng cựu thành viên của "nhóm nhạc quốc dân" chưa từng bỏ bê sức khỏe của bản thân một ngày nào.

Ngay từ những ngày đầu ra mắt cùng SNSD cho đến thời điểm hiện tại, khi đã ở tuổi 31, Tiffany Young luôn được ngợi ca không chỉ về tài năng mà cô còn sở hữu thân hình mảnh khảnh đáng mơ ước. Mặc dù phong cách thời trang của cô đã trưởng thành hơn kể từ khi quay trở về Mỹ hoạt động nhưng sắc vóc của Tiffany thì ngày càng "lên hương".

Mới đây, vào ngày 2/9, cô nàng Yuri (SNSD) đã đăng tải một video lên kênh Youtube cá nhân "Yurihan TV" với sự xuất hiện của 2 khách mời đặc biệt là Tiffany và Hyoyeon.

Trong video này, Tiffany hé lộ về cuộc sống của cô sau khi trở về Mỹ. Mặc dù sinh ra và lớn lên trên đất Mỹ nhưng vì sống ở Hàn trong một khoảng thời gian dài nên cô nàng phải tập thích ứng lại với cuộc sống ở quê nhà. Đặc biệt là trong chuyện ăn uống, Tiffany vẫn thực hiện chế độ ăn kiêng do có nhiều lịch trình đan xen. 

Tập ăn chay 5 ngày mỗi tuần, Tiffany Young (SNSD) bộc bạch những ảnh hưởng của chế độ ăn này tới sức khỏe cuộc sống - Ảnh 2.

Nhưng thay vì chọn ăn kiêng khắc nghiệt như những thần tượng khác, Tiffany lại tìm đến chế độ ăn chay Plant-based (chế độ ăn dựa trên thực vật) 5 ngày mỗi tuần, 2 ngày còn lại cô ăn món Hàn.

Tiffany chia sẻ rằng việc ăn chay giúp cơ thể cô khỏe mạnh hơn, nhưng cũng thành thật thú nhận về một số tác dụng phụ của chế độ ăn này: "Khi biểu diễn trên sân khấu, những triệu chứng như đau đầu, căng thẳng, mất sức… đều bắt nguồn từ những thứ mình ăn vào dù là ít hay nhiều".

Tiffany đang theo đuổi chế độ ăn chay Plant-based 5 ngày/ tuần

Có thể thấy, chế độ ăn chay Plant-based mà Tiffany đang theo đuổi có đủ cả mặt lợi lẫn mặt hại. Lợi ở chỗ là giúp cô nàng trông khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng hơn. Còn hại thì thỉnh thoảng cũng sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như đau đầu, căng thẳng, mất sức giống Tiffany. Dù vậy, Tiffany vẫn cho rằng đây là một chế độ ăn rất tốt cho sức khỏe và nếu thực hiện đúng cách thì cơ thể của bạn sẽ trẻ khỏe lên rõ rệt!

Plant-based là chế độ ăn như thế nào?

Plant-based là một chế độ ăn dựa trên những nguyên liệu chủ yếu có nguồn gốc từ thực vật. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể bổ sung những sản phẩm có nguồn gốc động vật vào bữa ăn với một lượng vừa phải. 

Tập ăn chay 5 ngày mỗi tuần, Tiffany Young (SNSD) bộc bạch những ảnh hưởng của chế độ ăn này tới sức khỏe cuộc sống - Ảnh 5.

Đây cũng là điểm khác biệt so với hình thức ăn chay thuần túy 100% thực vật. Vì vậy, chế độ ăn này vẫn đảm bảo cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết phù hợp cho cả những người luôn phải hoạt động thể chất nhiều mà vẫn muốn ăn uống lành mạnh. Bạn có thể áp dụng chế độ ăn này 5 ngày mỗi tuần như Tiffany và chiều theo sở thích của bản thân trong 2 ngày còn lại. Bởi dù sao thì việc khắt khe quá đôi khi cũng có thể gây phản tác dụng.

Tập ăn chay 5 ngày mỗi tuần, Tiffany Young (SNSD) bộc bạch những ảnh hưởng của chế độ ăn này tới sức khỏe cuộc sống - Ảnh 6.

Ngoài ra, chế độ ăn dựa trên thực vật này còn tốt cho tim mạch, ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ngừa ung thư sớm… Đặc biệt, việc hạn chế sử dụng các sản phẩm từ động vật là cách rất tốt để bảo vệ môi trường.

Nguồn và ảnh: Allkpop, Youtube Yurihan TV, @tiffanyyoungoffical, Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm