Tăng xin giảm mua và sắm dần từng thứ - hội mê decor mà sợ "đau ví" xem liền đi này

C., Theo Trí Thức Trẻ 14:54 08/06/2020

Hầu hết các căn phòng sau khi được trang trí lại đẹp đẽ chỉ tốn dưới mức 3,5 triệu đồng. Nếu bạn làm dần trong 2 tháng thì số tiền chi tiêu cũng hợp lý và không đẩy gia chủ vào tình trạng "viêm màng túi".

Có nơi ăn chốn ở xinh xắn là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Bởi sau một ngày làm việc vất vả và căng thẳng, căn phòng sẽ giúp bạn thư giãn, phục hồi năng lượng. Biết thế nhưng đối với nhiều người, không phải cứ muốn là được, bên cạnh lý do thời gian còn có cả chuyện kinh tế nữa. 

Tuy nhiên cái khó ló cái khôn, có ít tiền thì trang trí phòng ốc kiểu ít tiền. Chỉ cần chịu khó một chút, học lỏm thêm từ những người có kinh nghiệm một chút, đảm bảo sẽ có một căn phòng cực xinh đúng ý. Còn học lỏm ở đâu thì từ team cải tạo phòng với loanh quanh 3,5 triệu đổ lại đây nè!

Cô bạn chi 2,5 triệu lấp đầy đồ căn phòng 11m2

Khi nhận, căn phòng của Quỳnh Hoa hoàn toàn trống trơn, không có bất cứ đồ đạc nào. Thế nhưng chỉ với 2,5 triệu đồng, cô bạn đã lấp đầy đồ decor xinh xắn bao gồm: đèn, tranh vải, gương,...

Không khó để nhận thấy những món đồ này được bày bán trên các shop ở Instagram hay Facebook nhưng không phải ai cũng biết cách mua ra sao cho rẻ và tiết kiệm nhất. Và bí kíp của Quỳnh Hoa chính là lượn lờ trên mạng, đọc hết review của mọi người để so sánh giá cả, chọn được nơi có giá rẻ nhất.

Quỳnh Hoa lấp đầy căn phòng chỉ với 2,5 triệu đồng.

Ngoài ra cô bạn còn phương pháp "tăng xin, giảm mua", không ngại dùng đồ cũ. Cụ thể, Hoa dùng gỗ pallet cũ làm giường, tận dụng lại từ kệ bỏ quần áo cũ của người nhà bỏ đi để làm kệ tab đầu giường, tự mua vải về làm khăn trải bàn, dán giấy vào mảnh gương cũ để làm khung gương mới.

Xinh xắn quá nhỉ?

Tips tiết kiệm của Quỳnh Hoa:

- Tham khảo trên các hội nhóm decor để xem giá của các shop order hợp lý

- Sàng lọc các review từ khách hàng về chất lượng và giá cả trên các trang bán hàng online để có thể mua được sản phẩm vừa giá tiền hoặc tìm được hướng khác tiết kiệm được hơn

- Tự tận dụng lại những đồ cũ nếu có thể, thêm chút ý tưởng sáng tạo cho mới lạ

Du học sinh Nhật F5 phòng từ đồ mua ở shop đồng giá

Đang sinh sống ở Nhật Bản nhưng Bích Ngọc chỉ mất khoảng 2 triệu đồng để trang trí lại căn phòng rộng 25m2. Bí quyết của Bích Ngọc nằm ở việc lựa đồ mua ở shop đồng giá 100 yên (khoảng 21.000 VND) và tự làm mọi thứ có thể.

Nói là phải đi mua hết nhưng tính ra phòng của Bích Ngọc phần lớn là đồ tự chế. Chẳng hạn như giá sách, cô bạn dùng bìa cứng rồi tự làm thay vì đi mua, tiết kiệm được khoảng 340k. Hay với kệ để giày, Ngọc mua giá xếp ở cửa hàng đồng giá rồi về tự ghép thành kệ giày 4 tầng tiện lợi. 

Căn phòng của Bích Ngọc trước và sau khi được "thay áo".

Tất cả đồ decor đều được Ngọc mua ở cửa hàng đồng giá.

Tips tiết kiệm của Bích Ngọc:

- Mua đồ ở shop đồng giá

- Những thứ làm được hãy tự làm để vừa tiết kiệm lại vừa thoả sức sáng tạo

Tự may rèm, cô bạn mất 3,5 triệu đồng để trang trí phòng

Với 3,5 triệu đồng, Ngọc Vân đã có một căn phòng theo style minimal, đơn giản nhưng đẹp xinh. Điều đáng chú ý là số tiền Vân bỏ ra chủ yếu dành cho các thứ như thảm, drap giường, bàn gập,... còn lại cô bạn tự may rèm cửa và tận dụng gần hết những đồ đạc có sẵn từ trước. 

Cụ thể cô bạn chỉ mất 215k để mua vải để may rèm trong khi nếu đi mua sẽ mất khoảng 400 - 600k. Kết quả của màn cải tạo là Vân đã có cho mình một không gian xinh xắn, sáng sủa lại tiết kiệm và hợp với sở thích nữa.

Không khó để nhận thấy sự khác biệt trong căn phòng của Ngọc Vân trước và sau khi decor.

Ngọc Vân mua vải may rèm và vải làm khăn trải bàn ở chợ Ninh Hiệp.

Tips tiết kiệm của Ngọc Vân:

- Không order qua trung gian sẽ rẻ hơn

- Mua vải về tự may rèm

- Tận dụng tối đa đồ đạc có sẵn

Vượt lười để decor căn phòng đậm chất Hàn Quốc với giá 3,5 triệu đồng

Tương tự Ngọc Vân, Py Pắp cũng chỉ mất 3,5 triệu đồng cho căn phòng phong cách Hàn Quốc cực xịn. Mà chưa nói về giá cả, nhìn sự khác biệt của căn phòng trước và sau khi decor cũng đủ thấy thích thú thế nào rồi nhỉ?

Căn gác của Py Pắp trước và sau khi sắp đặt.

Được biết bí kíp tiết kiệm của Py Pắp nằm ở việc chịu khó và kiên nhẫn. Là sinh viên, không có tiền decor 1 cục luôn nên cậu bạn đã tranh thủ làm từng chút một, bắt đầu mua sắm từ những thứ cần thiết và hoàn thiện dần dần.

Trong quá trình decor, Py Pắp cũng tiết kiệm được kha khá nhờ việc canh đồ sale. Chẳng hạn trong gác ngủ 10m2, kệ gỗ, bàn gỗ và cây sào gỗ thông là hàng sale 50%. Bên cạnh đó, cậu bạn còn tham gia các nhóm chuyên bán đồ order style Hàn Quốc vì trên đó bán giá rẻ hơn so với các shop bình thường.

Team mê style Hàn Quốc chắc là thích lắm nè!

Tips tiết kiệm của Py Pắp:

- Canh sale, mua đồ trong các group chuyên order theo style ưa thích

- Sắm những thứ cần thiết và cơ bản trước, bắt đầu từ sàn và tường

- Không nhất thiết phải làm hết một lúc mà kiên nhẫn từng chút một

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày