Du học sinh Việt ra tay F5 phòng thuê ở Nhật bằng đồ decor sắm tại cửa hàng đồng giá: Tổng chi phí chưa đến 2 triệu mà xinh lắm

Đỗ Đen, Theo Tổ Quốc 18:49 14/04/2020

Nếu bạn không có quá nhiều tiền nhưng lại đam mê trang trí nhà cửa, vậy hãy ngắm nhìn căn phòng của cô nàng du học sinh này nhé, vừa tiết kiệm vừa xinh xắn!

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lối sống tiết kiệm đang được mọi người hưởng ứng và thực hiện. Không chỉ ở trong nước, tại Nhật Bản, một cô du học sinh năm 2 cũng đang học cách tiết kiệm qua việc F5 lại căn phòng của mình bằng những món đồ handmade. Đó là Bích Ngọc, sinh viên tại trường Đại học Quốc tế Kobe (tỉnh Hyogo, Nhật Bản). Là một du học sinh theo diện tự túc, Ngọc đang vừa đi học vừa đi làm thêm tại một quán hambuger kiểu Nhật.

Hồi mới sang Nhật Bản, Bích Ngọc phải ở chung với rất nhiều bạn, ở nhóm 3, 4 người và cả ở ghép, tổng cộng đã chuyển nhà 5 lần. Sau khi trang bị đầy đủ kĩ năng và kinh tế, tháng 12 năm 2018, Ngọc chuyển ra sống riêng. Với diện tích khoảng 25m2, căn phòng của Ngọc thuộc dạng oneroom bao gồm: một góc bếp, một tủ âm tường, một phòng tắm liền toilet, một góc để đệm và một vài món đồ đạc có sẵn như: bếp ga, máy giặt, tủ lạnh, điều hòa. 

Du học sinh Việt ra tay F5 phòng thuê ở Nhật bằng đồ decor sắm tại cửa hàng đồng giá: Tổng chi phí chưa đến 2 triệu mà xinh lắm - Ảnh 1.

Căn phòng của Ngọc khi chưa trang trí 

Chia sẻ về phong cách trang trí lại nhà, Bích Ngọc cho biết: "Ngày đầu tiên chuyển đến, nhà trống trơn không một thứ gì. Từ cái bát, cái chén, thìa, đũa đều phải mua mới ở 100 yên shop. Mình lại là đứa theo phong cách Minimalism (sống tối giản) nên chỉ mua mỗi loại 1 thứ, không mua nhiều, nên thành ra cũng không tốn mấy. Ở shop 100 yên (tương đương khoảng 21.000 VND) đúng là thiên đường decor, nhưng mình lại thích tự làm hơn là mua đồ có sẵn. Tính ra phòng mình đa phần toàn đồ mình tự chế cả. Giá sách (mua mới là 2sen - 400.000 VND) thay bằng bìa cứng (chưa đến 60.000 VND). Chi phí để trang trí lại căn phòng chỉ khoảng 2 triệu đồng".

Du học sinh Việt ra tay F5 phòng thuê ở Nhật bằng đồ decor sắm tại cửa hàng đồng giá: Tổng chi phí chưa đến 2 triệu mà xinh lắm - Ảnh 4.

4 cái giá xếp được mua tại cửa hàng đồng giá đã tạo thành một tủ để giày tiện lợi

Khi còn bé, Bích Ngọc luôn ao ước có được căn phòng riêng để tự trang trí. Ngọc tâm sự rằng: Ngày xưa thì nhà Ngọc rất nghèo, bố mẹ chỉ có đủ tiền để xây cho 2 chị em một góc giường nhỏ với cái bàn học. Cô nàng nhớ như in mỗi lần sang nhà hàng xóm chơi, em gái Ngọc luôn mong ước: "Giá mà mình có phòng riêng chị he! Em sẽ treo thiệt nhiều ảnh lên để trang trí". Câu nói đó chính là động lực để cô du học sinh Nhật trang trí lại toàn bộ căn phòng này.

Bức ảnh và cái cây này là món đồ Bích Ngọc yêu thích nhất do chứa dòng chữ "sweet home"

Bích Ngọc tự nhận bản thân không phải là một người tiết kiệm. Với Ngọc, cô nàng không chi quá nhiều tiền cho việc decor mà chỉ muốn căn nhà trở thành nơi thoải mái, dễ chịu nhất mỗi khi trở về mà thôi. 

Du học sinh Việt ra tay F5 phòng thuê ở Nhật bằng đồ decor sắm tại cửa hàng đồng giá: Tổng chi phí chưa đến 2 triệu mà xinh lắm - Ảnh 6.

Những món đồ xinh xắn trong căn phòng của Bích Ngọc

Qua việc trang trí lại căn phòng, Bích Ngọc muốn nhắn nhủ đến mọi người: "Hãy làm điều mình thích! Hãy tìm kiếm điều khiến bạn hạnh phúc, nuôi dưỡng và tận hưởng nó. Cuộc sống này là của chính bạn, không phải của ai khác, hãy làm chủ cuộc sống của mình. Hạnh phúc không phải là đích đến, nó là quãng đường. Dù có khó khăn thế nào thì cũng hãy nghĩ rằng, hôm nay là một ngày hạnh phúc, ngày mai chắc chắn cũng là một ngày tuyệt vời. Và … hãy thử “Muốn ít đi, hạnh phúc nhiều hơn!”.

Du học sinh Việt ra tay F5 phòng thuê ở Nhật bằng đồ decor sắm tại cửa hàng đồng giá: Tổng chi phí chưa đến 2 triệu mà xinh lắm - Ảnh 9.

Bích Ngọc hiện là du học sinh năm 2 tại Nhật Bản

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Du học sinh Việt ra tay F5 phòng thuê ở Nhật bằng đồ decor sắm tại cửa hàng đồng giá: Tổng chi phí chưa đến 2 triệu mà xinh lắm - Ảnh 11.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày