Trổ tài tự may rèm cửa, cô gái chỉ mất thêm 3,5 triệu để có căn phòng đẹp như mơ

M416, Theo Tổ Quốc 07:38 17/04/2020

Đúng là một khi bạn khéo tay thì làm gì cũng sẽ nhanh chóng và xinh xắn hơn người khác.

Đối với những người phải đi thuê trọ, có một vấn đề lớn họ thường phải đối mặt đó chính là chuyện giá cả tương ứng với chất lượng phòng. Nếu muốn phòng đẹp thì cái giá bạn phải trả chắc chắn sẽ đắt cắt cổ, còn nếu muốn giá rẻ thì đồng nghĩa với việc căn phòng bạn có hoặc là rất nhỏ, hoặc là rất cũ, hoặc là chẳng có gì bên trong hết.

Đương nhiên, với tâm lý dù ở trọ cũng quyết không tạm bợ, nhiều người đã quyết tâm cải tạo lại căn phòng mình thuê. Vậy là dù nhà trọ giá rẻ thật đấy nhưng không gian thì cứ phải gọi là xinh hết biết!

Mới đây, một cô bạn có tên Nguyễn Ngọc Vân (20 tuổi), đang học thiết kế thời trang cũng đã tự mình decor lại căn phòng nhỏ nơi cô đang sống. Trước đó, Vân đã gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm một nơi vừa đủ chất lượng mà giá thuê lại rẻ. Cuối cùng, Vân lựa chọn một căn phòng giá 1,5 triệu đồng và lên kế hoạch trang hoàng lại nó theo style minimal, đơn giản nhưng đẹp xinh mà cô nàng vẫn ưa thích.

Trổ tài tự may rèm cửa, cô gái chỉ mất thêm 3,5 triệu để có căn phòng đẹp như mơ - Ảnh 1.

Căn phòng của Vân trước đó không có gì nhiều ngoài một cái bàn, 1 cái giường

Trổ tài tự may rèm cửa, cô gái chỉ mất thêm 3,5 triệu để có căn phòng đẹp như mơ - Ảnh 2.

Và giờ đây nó đã hoàn toàn "lột xác"

Vì tận dụng gần hết những đồ đạc đã có trong phòng nên tổng chi phí còn lại Vân phải bỏ ra rơi vào tầm 3,5 triệu dành cho các thứ như thảm, drap giường, bàn gập trang trí... Thậm chí, cô nàng còn tự mua vải về may rèm cho đẹp và tiết kiệm. Kết quả của màn cải tạo là giờ đây Vân đã có cho mình một không gian vừa xinh xắn, vừa sáng sủa lại hợp với sở thích nữa.

Trổ tài tự may rèm cửa, cô gái chỉ mất thêm 3,5 triệu để có căn phòng đẹp như mơ - Ảnh 3.

Theo sở thích tối giản nên phòng của cô bạn không có quá nhiều vật dụng

Trổ tài tự may rèm cửa, cô gái chỉ mất thêm 3,5 triệu để có căn phòng đẹp như mơ - Ảnh 4.

Đặc biệt nhất phải kể đến chiếc rèm tự may này

"Có căn phòng đẹp rồi là mình chỉ muốn sau khi làm việc được về phòng chill ngay thôi, thỉnh thoảng hứng lên thì check-in sống ảo ngay tại nhà nữa. Mọi thứ gọn gàng sạch sẽ nên mình thấy thoải mái lắm", Vân tâm sự.

Bí kíp mua sắm đồ decor của Ngọc Vân:

- Gương khung gỗ giá 1 triệu 250k + đèn đứng 399k mua tại Room Decor.

- Vải làm rèm 215k + vải trải bàn 100k mua tại chợ Ninh Hiệp.

- Bàn gập mini 230k + thảm trải sàn 529k + bộ ga gối chất liệu đũi lụa 417k mua tại taobao thông qua đơn vị vận chuyển. Nhờ cách này, giá thành có thể giảm được 1/3 so với mua ở Việt Nam

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày