Tân Một Cú - Mi Tóc Xanh: Dính nhau như sam, "tiểu tam" muốn chen ngang cũng khó có cửa

Chím/ Ảnh: Quý Nguyễn/ Clip: KingPro/ Design: Trường Dương, Theo Trí Thức Trẻ 00:24 23/07/2020

Hãy cẩn thận với những người bạn ghét ngay từ cái nhìn đầu tiên, vì rất có thể họ sẽ là một nửa hoàn hảo của bạn đấy! Giống như Tân Một Cú và Mi Tóc Xanh chẳng hạn.

Mang tâm thế chuẩn bị trò chuyện với một cặp bên ngoài đẹp đôi, bên trong nhiều tiền nên tôi đinh ninh rằng Tân Một Cú và Mi Tóc Xanh sẽ lái con Lexus hơn 8 tỷ đến cuộc hẹn, còn nếu không thì cũng phải diện sương sương vài bộ đồ hiệu, đồng hồ mấy trăm triệu,... Đại khái là một cái gì đó thể hiện đúng chất thiếu gia hệ thống phở nổi tiếng và sinh viên tốt nghiệp RMIT loại giỏi.

Tuy nhiên trật lất hết cả! Kết quả, tôi được chứng kiến chàng tà tà đóng con Lead đi trước, nàng đi xe ôm đến sau vì dở chút việc. Quần áo họ mặc cũng đơn giản như tất cả mọi người, chính xác theo cách nói của Mi là "đồ bao tải".

Tân Một Cú - Mi Tóc Xanh.

Không chỉ dừng lại ở đó, Tân và Mi cũng chẳng màu mè gì sất mà vô cùng (x 3,14 lần) nhảm nhí. Có điều cái nhảm nhí này đáng yêu đến mức khiến người ta vừa ghen tị lại vừa gật gù, người cùng mình làm trò con bò mỗi ngày mới chính là chân ái.

Cùng trò chuyện với cặp đôi thú vị này nhé!

Tân Một Cú & Mi Tóc Xanh

Phạm Ngọc Tân (sinh năm 1993)
Đặng Ngọc Mi (sinh năm 1997)

  • Cùng tốt nghiệp Đại học RMIT

  • Cùng làm việc tại Schannel

  • Kênh Youtube Tân Một Cú có 412k người đăng kí theo dõi

  • Instagram: @mi.dng và @tanmotcu204 lần lượt có 112k và 93,4k người theo dõi

Tân Một Cú và Mi Tóc Xanh.

Trai "trẻ trâu" đụng gái chảnh

Hai bạn yêu nhau lâu chưa? Dùng 1 câu để mô tả tình cảm của mình nhé?

Mi: 2 năm. À, hơn 2 năm chứ.

Tân: Ghét của nào trời trao của nấy! Hồi gặp nhau lần đầu tiên, cả mình và Mi đều nhìn đối phương theo kiểu đây là người mình sẽ tránh xa, không bao giờ chơi cùng. Suy nghĩ của mình về Mi y hệt mọi người nghĩ về bạn ấy, như học RMIT thì là tiểu thư kiêu kì. Mà lúc đó vì không quen ai nên mặt Mi đanh lại, nhìn rất chảnh nên mình tỏ rõ luôn thái độ: "Êy bạn ơi, không bạn ơi! Mình không thích bạn đâu bạn êy".

Mi: Đó là một buổi sinh hoạt của CLB Âm nhạc bọn mình tham gia bên Úc. Trong CLB toàn các bạn sinh năm 1997 - 1998, tự nhiên lòi ra ông này sinh năm 1993 nên trong đầu mình nghĩ: "1993 mà giờ vẫn còn ở đây với các em thì chắc chắn là dạng "trẻ trâu" hoặc lười học, không học được nên đúp".

Nhiều người biết Tân Một Cú chứ ít người biết đến Mi hoặc có thì sẽ bạn gái học RMIT của Tân Một Cú. Mi cảm thấy thế nào khi bạn trai nổi tiếng hơn?

Mi: Mình thấy vui. Bạn trai mình thành công trong lĩnh vực mà anh ấy lựa chọn đương nhiên là mình vui rồi. Từ trước đến giờ mình đã sống cuộc sống bình thường, vui vẻ, không bon chen và bình yên. Dù hiện tại mình được biết đến nhiều hơn, được yêu quý nhiều hơn hơi ngoài sức tưởng tượng một chút.

Tân: Xin bổ sung một sự thật là Instagram của Mi có nhiều người theo dõi hơn của mình.

Ủa sao kì vậy?

Tân: Có lẽ là vì Mi hoạt động trên Instagram nhiều hơn mình hoặc còn 1 lý do nào đó nữa như sức hút bí ẩn chẳng hạn.

Mi: Chắc là vì mình là con gái?

Sở hữu lượng theo dõi và đăng kí kênh khá lớn, sức hút nào khiến cho 2 bạn được yêu quý đến vậy?

Mi: Vấn đề này mình cũng suy nghĩ nhiều lắm vì không biết tại sao mọi người lại thích tụi mình đến thế. Đến gần đây mình mới nghĩ ra, có thể là vì tụi mình thành thật với nhau và thành thật với khán giả. Ở trên mạng bọn mình không khác gì nhiều so với ngoài đời nên khi xem mọi người thấy gần gũi, thích những điều đó. Cái khác duy nhất là ở ngoài bọn mình tình cảm hơn, kiểu ôm hay nắm tay nhiều hơn còn lên video thì tiết chế lại.

Tân nổi tiếng với cái tên thiếu gia Hà Thành, thiếu gia hệ thống phở nổi tiếng còn Mi thì sao? Bạn học RMIT chắc là cũng có xuất thân tương tự?

Mi: Thực ra bố mẹ mình chỉ là tiểu thương bình thường, không kinh doanh lớn lao gì. Nhưng mình là con một, gánh nặng kinh tế không bằng nhiều gia đình khác nên mới đủ điều kiện cho mình học RMIT.

Người ta nói người giàu đôi khi cần 1 người bạn gái/vợ không có tiêu chí gì, thậm chí rất bình thường. Theo Tân có chuyện này không?

Tân: Khi mình làm quen và bắt đầu mối quan hệ với Mi, mình không hề có một định hình hay yêu cầu gì đó với bạn ấy cả. Cái này hoàn toàn không liên quan gì đến kinh tế của gia đình mình đâu nhé! Chỉ đơn giản là mình thấy Mi đã có những thứ mình cần rồi nên mình cứ bắt đầu mối quan hệ thôi và nó kéo dài đến tận bây giờ.

Cụ thể những thứ mà bạn cần đó là...?

Tân: Đơn giản là hai anh em nói chuyện với nhau rất hợp, hồi đó tụi mình là anh em bạn bè thôi. Rồi bọn mình chia sẻ nhiều sở thích chung với nhau, để ý những chuyện giống nhau nên đôi khi mình có nhảm nhí, nói những vấn đề linh tinh, Mi hoàn toàn có thể tiếp chuyện. Đấy chính là điểm mà mình hứng thú nhất trong mối quan hệ với Mi.

Tân Một Cú - Mi Tóc Xanh: Dính nhau như sam, tiểu tam muốn chen ngang cũng khó có cửa - Ảnh 5.

Dính nhau như sam nên muốn có người thứ 3 cũng khó

Trong thời gian yêu nhau từ đó đến nay có khi nào hai bạn cãi nhau đến sắp toang không?

Tân: Tụi mình có tranh cãi nhưng đều rất nhanh và ngắn. Mình không thích giận lâu nên có xu hướng làm mấy trò nhảm nhí để cho Mi quên cơn giận đi. Còn Mi não cá vàng, hay quên lắm nên rốt cuộc là hơn 2 năm, chưa bao giờ có cãi nhau to mà chỉ có 1 vài bận lặt vặt.

Hai bạn dùng 1 từ để miêu tả về đối phương đi?

Tân: Hâm.

Mi: Ngoan.

Tân: Há? Lẽ ra phải ngược lại chứ nhở? À mà không, mình vẫn luôn nói Mi là hâm và dở hơi. Mọi người thường thấy mình hay làm những trò linh tinh trên mạng nhưng ở ngoài đời, đây mới là đạo diễn chính *chỉ chỉ*. Chỉ là mình không đăng thôi.

Thế có ý định bóc phốt không?

Tân: Bao giờ mà bạn này có người thứ 3 hoặc làm trái tim mình tan vỡ thì mình sẽ làm vậy. *cười*

Giữa việc mua quà tặng người yêu để bạn ấy vui và để bạn ấy không khiến mình mất vui, Tân thuộc tuýp nào?

Tân: Mình lách ở giữa. Chính xác là mình sẽ mua những thứ mà mình nghĩ là bạn ấy thích. Mình đã mua cho Mi rất nhiều thứ linh ta linh tinh...

Mi: ... Và những đồ đó chỉ để phục vụ sở thích của mình. Có thể anh Tân không tự nhận thấy được nhưng anh ấy rất để ý sở thích của mình. Chẳng hạn như anh ấy có thể mua cho mình 1 bộ truyện Harry Potter dù mình đã đọc lẫn xem phim cả nghìn lần rồi và món quà ấy chỉ mang tính sưu tầm.

Tân: Rất may là Mi có những sở thích khá đơn giản như sách vở, vẽ vời thì mình đáp ứng được chứ không phải thời trang, hàng hiệu như Louis Vuitton hay Gucci. May! Rất may!

Ngược lại thì sao?

Mi: Mình nghĩ tặng quà là để cho đối phương vui nên đương nhiên được tặng cái họ thích thì họ mới vui đúng không? Vì vậy mà anh Tân thích cái gì, mình sẽ cố gắng tặng cái đấy. Ví dụ anh Tân thích cái xe gì ấy anh nhở? *quay sang hỏi* Mình không nhớ tên nhưng đại khái là xe phân khối lớn, mấy trăm triệu nên mình cũng tặng anh Tân cái xe đấy. Mà nó là... mô hình, nhỏ xíu nhưng chắc anh ấy vẫn vui.

Tân Một Cú - Mi Tóc Xanh: Dính nhau như sam, tiểu tam muốn chen ngang cũng khó có cửa - Ảnh 6.

Gần đây có nhiều người chỉ theo dõi người yêu trên Instagram, 2 bạn thấy thế nào?

Tân: Người khác có thể thấy đó là hành động tình cảm còn mình thì thấy...

Mi: ... Dễ thương. Dễ thương mà!!!!

Tân: Thế thì anh cũng phải theo dõi nốt cả Lisa (BLACKPINK) nữa. Còn em phải theo dõi thêm anh gì ấy nhờ? Anh gì mà em bảo là chồng em bên Hàn Quốc nữa ấy! *nói với Mi*

Mi: "Chú yêu tinh" trong phim Goblin các bạn ạ!

Tân: Đấy, đấy! Thế nên mình nghĩ đó là lựa chọn của mỗi người chứ riêng mình thì thấy hơi chán.

Mi: Nhưng biết đâu người đó có 2 tài khoản Instagram, 1 cái dùng để đi theo dõi mọi người, 1 cái dùng để theo dõi bạn gái như là cách công khai thể hiện tình yêu với người ấy, xem người ấy là cả thế giới, blabla.

Tân: Thôi. Thế thì anh xin thôi. Tốn thời gian lắm. *nói với Mi*

Hai bạn nghĩ gì về chuyện có quan hệ ngoài luồng khi đã yêu nhau nhiều năm?

Tân: Người ta hay bảo yêu nhau lâu dễ bị chán nên khi có người thứ 3 vồ vập đến, phản ứng thường sẽ là chạy theo cái mới, đặc biệt là con trai. Còn mình thấy đây là lựa chọn của mỗi người nhưng lựa chọn cái gì thì mọi người nên tự chịu trách nhiệm. Người ngoài cũng không thể nói đúng sai tuyệt đối vì phải ở trong hoàn cảnh đó mới hiểu rõ. Thế nên theo mình đó là câu chuyện liên quan đến lựa chọn và trách nhiệm.

Vậy 3 thứ sau đây, thứ nào đã từng xảy ra với Tân - Mi: Say nắng người khác, giận lên là nói chia tay và cảm thấy chán nhau?

Cả 2 đồng thanh: Không có cái nào.

Tân: Bọn mình yêu nhau khá yên ả, không có thị phi, không có người thứ 3. Thật ra rất khó để có người thứ 3 vì mình với Mi suốt ngày dính lấy nhau.

Học chung trường, làm chung chỗ thì sao? Vui như Tết!

Nói đến chuyện dính lấy nhau, cả 2 cùng xuất thân từ RMIT và bây giờ cùng làm 1 chỗ thì đụng mặt nhau nhiều nhỉ? Có thấy chán không?

Tân: Nói là học cùng trường nhưng trước khi gặp nhau ở Úc, tụi mình chưa từng gặp nhau ở RMIT. Mãi đến kì cuối cùng, Mi đi Úc về và mình cũng về được 1 thời gian, 2 anh em nói chuyện nhiều hơn, lúc đó mới gọi là tiếp xúc ở RMIT.

Còn hiện tại, mình và Mi đều đang phụ trách những công việc khác nhau nên lịch của 2 đứa cũng khá lệch. Mỗi ngày mình đón Mi đi làm sau đó mình làm việc của mình, Mi làm việc của Mi, ở chỗ làm tụi mình tương đối ít tiếp xúc.

Mi: Bọn mình ở cạnh nhau như thế nhưng không bao giờ thấy chán, thậm chí còn muốn gặp nhau nhiều hơn. Kiểu đi làm hay chuyện bạn bè có khúc mắc, mệt nhọc mình đều muốn kể với anh Tân.

Tân: Cắt đoạn này giúp mình nhé! Sến quá!

Mi: Nhưng mà em nói thật mà! Thật là như thế mà! *nói với Tân*

Tân Một Cú - Mi Tóc Xanh: Dính nhau như sam, tiểu tam muốn chen ngang cũng khó có cửa - Ảnh 8.

Một cặp đôi đồng nghiệp thì có khác nhiều so với những cặp đôi khác?

Tân: Mình có. Thuận lợi là tụi mình hiểu công việc của nhau, biết đối phương đang làm gì. Với những cặp đôi không phải đồng nghiệp, khi gặp khó khăn thì người kia khó mà thấu hiểu được. Còn bất tiện là không trốn làm được, không nói dối được. Hôm nào mình trốn đi chơi là Mi biết ngay.

Trước đây Mi từng làm ở 1 tập đoàn truyền thông lớn. Có phải bạn theo chàng về Schannel không? Nếu không thì lý do là gì?

Mi: Thực ra mình đã làm ở Schannel từ lâu rồi nhưng kiểu làm thêm. Đến kì cuối ở RMIT, phải đi thực tập thì mình nộp hồ sơ vào Ogilvy và được chọn. Hết thời gian thực tập, mình thấy chưa sẵn sàng đối mặt với sự căng thẳng, khách khứa,... như vậy ngay sau khi tốt nghiệp nên đã quyết định không ở đó nữa. May sao đúng lúc đó anh Huy - sếp của Schannel gọi mình về làm, mình đồng ý luôn. Thế nên mình về Schannel là theo tiếng gọi của anh Huy chứ không phải của người yêu mình.

Cảm ơn Tân và Mi vì chia sẻ!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm