Thiếu gia làng Youtube Tân Một Cú: Sinh viên "bô nhếch" của RMIT, bê phở không công từ 5h sáng - 12h trưa trước khi làm vlogger

Chím/ Ảnh: Quý Nguyễn/ Clip: KingPro/ Design: Thuỷ Tiên, Theo Tổ quốc 07:19 17/07/2020

Thiếu gia, con trai hệ thống phở nổi tiếng, sinh viên RMIT,... đó là tất cả những gì người ta nhắc đến Tân Một Cú. Còn sự thật thì anh chàng là ai?

Ngoài hàng hiệu, xe sang, biệt thự siêu to khổng lồ, thứ mà giới nhà giàu có nhiều nhất chính là tin đồn. Nghe nói thiếu gia này mới tậu chiếc xe hơn chục tỷ đồng, nghe nói tiểu thư nọ một lần mua sắm hết vài ba tỷ là chuyện thường,... Nói chung là tin đồn càng phô nhiều sự giàu có, sang chảnh thì dân tình lại càng quan tâm nhiều.

Tân Một Cú.

Tân Một Cú cũng không ngoại lệ. Nhắc đến Tân Một Cú, người ta sẽ nghĩ ngay đến những từ khoá như thiếu gia Hà thành, cựu sinh viên RMIT, xe Lexus hơn 8 tỷ, đi làm vì đam mê,... Vậy có bao nhiêu % trong số đó là sự thật và mấy phần tin đồn? Cái này chỉ có người trong cuộc mới biết được.

Cùng trò chuyện với Tân Một Cú để biết câu trả lời chính xác nhất nhé!

Phạm Ngọc Tân

Sinh năm 1993

  • Biệt danh: Tân Một Cú

  • Tốt nghiệp ngành Marketing, đại học RMIT

  • Thành viên Schannel

Thiếu gia Hà thành sở hữu xe Lexus 8 tỷ???

Tân có thấy chán khi suốt ngày bị gán với con nhà giàu, thiếu gia hệ thống phở nổi tiếng không? Chả lẽ nói về Tân 1 Cú chỉ có từng đó thôi ư?

Thực ra trước những cái tên này, mọi người hay nhớ đến mình với từ mụn vì mặt mình nhiều mụn. Còn hiện tại mình được biết đến với những biệt danh này mình cũng không thấy lạ lắm, vì đó là con người mình trước khi làm Youtube.

Mọi người nhắc đến thì đơn giản là mọi người muốn, mọi người thấy nó dễ nhớ nhất thôi. Còn ai tiếp xúc lâu với mình có thể nhắc đến mình qua nhiều mặt khác như công nghệ, đời sống, du lịch hay chuyện tình yêu Tân - Mi. Chắc là những mặt đó mọi người không muốn khám phá hoặc mình chưa đủ hấp dẫn để được khám phá chẳng hạn.

Thiếu gia hệ thống phở nổi tiếng có hay ăn phở nhà mình không?

Có. Khá thường xuyên vì bạn gái là fan của phở nhà mình nên mình hay ăn lắm.

Và theo bạn đó có phải là hàng phở ngon nhất Hà Nội không?

Có chứ. Chắc chắn rồi. Ví dụ cụ thể là trước khi nhà mình bán thì mình không ăn phở nhưng sau khi nhà mình bán mình lại thích ăn.

Tân Một Cú.

Nghe nói bạn đang sở hữu 1 chiếc Lexus hơn 8 tỷ? Là bạn tự mua hay có sự hỗ trợ của gia đình?

Hic. Phải nói lại rằng sau khi đọc 1 loạt báo thì mình mới biết đã có 8 tỷ rơi vào đầu đấy chứ. Đó không phải xe của mình, hôm nay đến đây mình vẫn đi Lead, hàng ngày di chuyển cũng bằng chiếc xe đó luôn. Còn chiếc Lexus là bố mình mua để gia đình sử dụng và không đến 8 tỷ, xe vừa mua cũ lại từ lâu rồi nên không có con số đó đâu.

Nhưng mọi người còn đọc vanh vách đó là Lexus LX570?

À. Ừ thì có 570 this, 570 that chứ. Đời 2020 thì có thể là 8 tỷ thật nhưng đời xe nhà mình thì từ lâu lắm rồi nên không được đến giá đó đâu.

Giống như xe thì giàu cũng có giàu this, giàu that, Tân thấy mình ở kiểu giàu nào?

Mình chưa giàu, chỉ có bố mẹ mình giàu thôi. Thu nhập hiện tại của mình mà kêu giàu thì người giàu người ta đánh chết. Mình chỉ là một người bình thường, tại dân mạng hay gán mình với những thứ giàu có, sang chảnh chứ mình có thế đâu.

Dù giàu hay không chúng ta cũng đều có nỗi lo riêng. Mỗi sáng mở mắt ra, nỗi lo nào ập đến với bạn đầu tiên?

Luôn là câu hỏi: "Chết rồi! Tuần này quay cái gì bây giờ?". Đó là suy nghĩ đầu tiên mỗi sáng của mình. Làm Youtube, làm nội dung, gần như 24/24 mình phải có ý tưởng, phải trả lời câu hỏi sẽ làm gì. Thời gian gần đây kênh của mình bị chững một chút nhưng trước đây là 3 clip/tuần, khối lượng công việc khá nhiều.

Thiếu gia làng Youtube Tân Một Cú: Sinh viên bô nhếch của RMIT, bê phở không công từ 5h sáng - 12h trưa trước khi làm vlogger - Ảnh 4.

Xin đính chính rằng chiếc Lexus hơn 8 tỷ không phải của Tân đâu nhé!

RMIT

Là sinh viên đã tốt nghiệp RMIT, bạn dùng 1 câu để review nhẹ về trường nhé?

Review nhẹ à? Mình sẽ nói là: Học cũng được nhưng hơi đắt! Phải công nhận là hơi đắt thật.

Bãi đỗ xe ô tô ở RMIT có thực sự rộng như lời đồn không?

Trong Tp.HCM mình không biết nhưng ngoài Hà Nội thì không. Vì ngoài Hà Nội phải chung với các toà nhà ở bên cạnh nên suất của RMIT chỉ có mấy xe, chủ yếu dành cho các giáo viên còn sinh viên thì mình không biết mọi người đỗ chỗ nào. Mình không đi ô tô nên không biết thật.

Và sinh viên RMIT chỉ xài hàng hiệu ư?

Không hẳn tất cả nhưng chắc chắn là có rồi. Phải khẳng định là sinh viên RMIT đều xuất thân từ những gia đình có điều kiện và khi được gia đình hỗ trợ thì cứ mua, chỉ là các bạn ấy thích hay không thôi. Nhưng cũng có rất nhiều người bình thường như mình, thậm chí còn bô nhếch hơn cả mình. Nói chung là nhiều kiểu sinh viên lắm, giống như nhiều trường khác.

Tân Một Cú đã tốt nghiệp chuyên ngành Marketing, Đại học RMIT.

RMIT cũng chính là từ khoá giúp kênh Youtube riêng của Tân hút fan nhỉ?

Đúng. Chuyện này có và chính xác hơn thì RMIT là từ gây thu hút. Từ khi mình bắt đầu phát triển kênh riêng, giai đoạn mình nói về RMIT là lúc đạt tốc độ tăng trưởng nhanh nhất, nhận được nhiều sự chú ý nhất. Đó là 1 trong những yếu tố nổi bật nhất của mình để thu hút người xem. Thực ra thì mình học ở trường mất bao nhiêu tiền rồi giờ gỡ lại một chút cũng có sao đâu. *cười*

Nếu bố mẹ trả lương cao hơn đi làm vlogger thì sẽ về nhà làm

Sở hữu tấm bằng gần 1 tỷ đồng, tại sao Tân lại làm vlogger?

Mình bắt đầu đi học và đi làm là cùng 1 thời điểm nên không thể nói là mình bỏ bằng để đi làm Youtube được. Hơn nữa việc làm Youtube giúp ích cho mình khá nhiều trong việc học, chẳng hạn như mình biết được những thuật ngữ marketing mà các hãng điện thoại hay làm. Nhưng sự thật là điểm số và bằng của mình không cao, may mà mình vẫn ra được trường. *cười*

Vậy chắc là bạn không thấy phí 4 năm đại học đâu nhỉ?

Mình không. Mình cảm thấy công việc này ổn, nó vẫn đáp ứng được những thứ mà mình mong muốn.

Còn bố mẹ phản ứng như thế nào khi bạn quyết định rẽ ngang như vậy?

Ngày đầu tiên mình thông báo cho gia đình thì bố mình rất buồn, không hiểu tại sao mình không làm cho nhà mà đi làm ở ngoài. Nhưng về sau bố mẹ thấy mình có khả năng trong công việc này, tạm thời có những thành tựu nhất định nên cũng tin tưởng hơn, thoải mái hơn. Thậm chí bây giờ mỗi clip của mình chắc chắn sẽ có 2 lượt xem, 1 từ bố và 1 từ mẹ.

Nếu ngay bây giờ nếu bố mẹ bắt nghỉ việc, về nhà làm, Tân sẽ phản ứng thế nào?

Nếu bố mẹ bảo "Mày nghỉ Youtube đi, về đây tao cho nhiều tiền hơn" thì mình về thôi, ngại gì đâu. *cười* Nói đùa chứ bố mẹ mình chưa bao giờ bắt mình nghỉ nhưng nếu bây giờ có chuyện đó, hoàn cảnh bắt buộc mình phải về hỗ trợ gia đình thì mình sẵn sàng đồng ý. Bản thân mình chưa có trải nghiệm trong kinh doanh, chưa có kinh nghiệm hay thử thách nào nên cũng muốn thử.

Thiếu gia làng Youtube Tân Một Cú: Sinh viên bô nhếch của RMIT, bê phở không công từ 5h sáng - 12h trưa trước khi làm vlogger - Ảnh 6.

Đi bê phở không công từ 5h sáng đến 12h trưa trước khi vào Schannel

Nghe nói Schannel toàn con nhà giàu và sự thật là…?

Đó toàn là nhân viên mới. Các bạn ấy thích Schannel và xin vào thì vô tình các bạn ấy cùng nhau có nhà 20 - 30 tỷ đồng, không phải tiêu chí của tụi mình là chỉ tuyển con nhà giàu. Thời điểm mình bắt đầu đi làm, tụi mình chỉ là sinh viên nghèo, ai cũng như nhau cả thôi.

Trước khi làm cho Schannel và tự có kênh riêng, Tân có đi làm ở đâu khác không?

Có. Mình đi bê phở cho nhà mình.

Vậy bạn thấy làm Youtube và làm cho gia đình, cái nào kiếm nhiều tiền hơn?

Tất nhiên là đi làm Youtube rồi. Mình đi bê phở thì bố mình không trả mình đồng nào cả, mặc định luôn đây là việc gia đình nên không có lương cho con. Sáng cứ 5h dậy đi bê phở xong 12h về, không lương.

Làm vlogger thì mình có thể tự chủ tài chính, có thể mua được những thứ mình thích. Và hiện tại nó mang đến cho mình nhiều giá trị khác ngoài tiền. Chẳng hạn như trước đây mình mong ước được đi du lịch khắp nơi và khi làm ở Schannel, mình được đi nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn. Những chuyến đi như New York, Paris,... đều là nhờ mình đi làm cả đấy chứ, đó là cái lợi hơn hẳn so với việc đi bê phở rồi.

Thiếu gia làng Youtube Tân Một Cú: Sinh viên bô nhếch của RMIT, bê phở không công từ 5h sáng - 12h trưa trước khi làm vlogger - Ảnh 7.

Schannel đang có 1 loạt video thăm nhà các thành viên nhỉ? Khi lên ý tưởng và thực hiện, các bạn có lường trước được phản ứng của dân mạng hay nguy hiểm như trộm cắp không?

Thực ra khi làm bọn mình đã tính toán đầy đủ tất cả các thứ và khi quay thì hạn chế việc để lộ địa chỉ, thông tin cụ thể. Cũng ý kiến là khoe khoang nhưng thực ra những ngôi nhà bọn mình đã làm vlog đều rất đặc biệt và bọn mình chỉ muốn thể hiện sự đặc biệt ấy ra chứ không hoàn toàn khoe sự giàu có.

Lấy ví dụ như nhà 30 tỷ của Huy “Thái tử RMIT" chẳng hạn, sự đặc biệt đó là gì?

Sự đặc biệt có lẽ là giống như nhiều người comment nhà 30 tỷ nhưng trông không giống 30 tỷ. *cười* Đùa chút thôi chứ mình xem vlog nhà của Huy thì không phải gu của mình nên cũng không thấy đặc biệt nhưng mọi người ở trong Tp.HCM lại thấy đặc biệt nên làm thôi.

Cảm ơn Tân vì chia sẻ!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm