Tâm sự game thủ: "Đắng lòng" nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia vẫn phải lén lút chơi game vì sợ bố mẹ!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 13:37 15/02/2020

Có thể xem việc "bị phụ huynh gank" chính là nỗi sợ lớn nhất đối với nhiều game thủ. Ngay cả những game thủ xuất chúng như các nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia cũng phải e dè.

Cách đây không lâu, các game thủ Việt Nam đã được phen nở mày nở mặt khi nhà vô địch chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia Tuần 1, Tháng 2, Quý 2 - Mai Hoàng Danh chính là dân cuồng game thứ thiệt.

Việc mang logo của Dota2 để thi Olympia và giành được vòng nguyệt quế chẳng khác nào là minh chứng cho việc chơi game không hề ảnh hưởng đến học tập như các bậc phụ huynh vẫn nghĩ. Ngỡ rằng định kiến về game của các bậc cha mẹ sẽ có thể thay đổi dần nhờ những "minh chứng sống" như thế này nhưng thực tế hóa ra lại không hề như vậy.

Tâm sự game thủ: Đắng lòng nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia vẫn phải lén lút chơi game vì sợ bố mẹ! - Ảnh 1.

Hình ảnh game thủ Dota2 Hoàng Danh giành vòng nguyệt quế khiến cộng đồng game thủ không khỏi tự hào.

Thế nhưng, mới đây chính người trong cuộc cũng đã tâm sự rằng dù đã đạt được thành tích tốt tại Olympia nhưng cũng chẳng dám chơi game công khai trước mặt bố mẹ. Chưa hết, một "tiền bối" khác của Hoàng Danh là Phạm Hải Việt - thí sinh từng 2 lần giành vòng nguyệt quế của Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2011 với số điểm kỷ lục 380 cũng có số phận không mấy khác biệt. Dù có thành tích học tập khủng đến đâu khi bị phụ huynh "gank" ở net vẫn bị đòn như thường. Thậm chí, khi đã rời ghế nhà trường nhưng và chơi game ở nhà vẫn không vừa ý phụ huynh.

Tâm sự game thủ: Đắng lòng nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia vẫn phải lén lút chơi game vì sợ bố mẹ! - Ảnh 2.

Tâm sự của những nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia về việc chơi game và phụ huynh.

Tâm sự game thủ: Đắng lòng nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia vẫn phải lén lút chơi game vì sợ bố mẹ! - Ảnh 3.

Phạm Hải Việt, thí sinh đạt kỷ lục điểm số của Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2011 với 380 điểm.

Trước những chia sẻ "đắng lòng" từ hai nhà vô địch Olympia, các game thủ cũng đã chia sẻ về câu chuyện của riêng mình. Nhiều trường hợp đã có công việc, vợ con ổn định nhưng chơi game vẫn bị phụ huynh cấm cản.

Tâm sự game thủ: Đắng lòng nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia vẫn phải lén lút chơi game vì sợ bố mẹ! - Ảnh 4.

Các game thủ tâm sự hoàn cảnh: Dù đã trưởng thành và có công việc ổn định nhưng chơi game thì vẫn bị la mắng như thường.

Vậy mới thấy mặc dù hiện tại game và eSports đã vô cùng phổ biến và trở thành một loại hình giải trí được cả thế giới công nhận thế nhưng với thế hệ đi trước thì cái gọi là "trò chơi điện tử" vẫn là hình ảnh xấu xí khó có thể xóa nhòa.

Tâm sự game thủ: Đắng lòng nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia vẫn phải lén lút chơi game vì sợ bố mẹ! - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm