Tâm dịch Daegu có ít nhất 11 viên chức nhiễm virus corona, hàng loạt cơ quan phải đóng cửa

Jayden, Theo Trí Thức Trẻ 23:07 27/02/2020

Thành phố Daegu đến nay đã ghi nhận 11 viên chức nhiễm Covid-19, bao gồm 5 nhân viên y tế thuộc quận Seo, 1 nhân viên y tế quận Nam và 5 viên chức khác.

Theo Korea Herald, một viên chức làm việc tại văn phòng phó thị trưởng đã được xác nhận nhiễm Covid-19 vào ngày 25/2. Đến hôm sau 26/2, một đồng nghiệp đi ăn cùng với người này cũng dương tính với virus. Khuya hôm đó, Daegu lại ghi nhận thêm 3 viên chức khác mắc bệnh. Như vậy, đến nay Daegu đã có 5 viên chức không thuộc lĩnh vực y tế bị nhiễm Covid-19.

Chính quyền thành phố đã nhanh chóng cho đóng cửa một số cơ quan. Cụ thể, sở xây dựng - nơi có một nhân viên nhiễm bệnh - phải đóng cửa và tẩy trùng một tòa nhà. Văn phòng quản lý Vườn tự nhiên Palgongsan và Ban quản lý đường sắt đô thị cũng tạm thời đóng cửa.

Hàng trăm viên chức được yêu cầu làm việc ở nhà. Chính quyền thành phố cũng tiến hành theo dõi những ai từng tiếp xúc với 5 viên chức nhiễm bệnh nói trên. 

Đáng chú ý nhất là nhân viên thuộc một vài phòng ban của Cục tăng trưởng đổi mới, hiện đang được cách ly chặt chẽ. Một vài cơ quan khác ở Daegu khuyến nghị nhân viên đi ăn một mình, đồng thời tránh gặp mặt trực tiếp mà chuyển sang họp qua điện thoại hay nền tảng mạng xã hội.

Tâm dịch Daegu có ít nhất 11 viên chức nhiễm virus corona, hàng loạt cơ quan phải đóng cửa - Ảnh 1.

(Ảnh: Reuters)

Trước đó, trung tâm y tế cộng đồng quận Seo, thành phố Daegu cũng phải đóng cửa khi 5 nhân viên nhiễm Covid-19. Người bị nhiễm đầu tiên là vị quản lý có trách nhiệm ngăn chặn dịch Covid-19. Tuy nhiên, ông lại dương tính với virus vào ngày 23/2, sau đó còn tiết lộ mình là thành viên của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa). 4 nhân viên cấp dưới của ông được phát hiện nhiễm virus corona vào hôm sau, 24/2. Ngoài ra, 34 người khác từng tiếp xúc với họ đang phải tự cách ly.

Ngoài ra, một nhân viên khác, thuộc trung tâm y tế quận Nam, cũng nhiễm Covid-19. Người này chưa trở lại văn phòng từ ngày 19/2.

Cập nhật đến chiều nay 27/2, Hàn Quốc đã có 1.766 người nhiễm Covid-19 và 13 người tử vong. Khoảng 46% ca nhiễm có liên quan đến nhà thờ giáo phái Shincheonji ở Daegu - theo hãng tin Yonhap cho biết.

*Cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại đây.

(Theo Korea Herald, Yonhap)

Tâm dịch Daegu có ít nhất 11 viên chức nhiễm virus corona, hàng loạt cơ quan phải đóng cửa - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm