Tại sao nên đi tiểu trước và sau khi quan hệ?

CTV Vũ Gia/VOV.VN (biên dịch), Theo VOV 18:45 24/12/2022

Phụ nữ thường nhận được một lời khuyên đặc biệt về tình dục và sức khỏe tình dục, đó là nên luôn đi tiểu trước khi quan hệ.

Nhưng điều này có chính xác không, và đa số đàn ông và phụ nữ có thực sự hưởng lợi từ thói quen đi tiểu trước hoặc sau khi quan hệ tình dục không?

1. Chuyên gia nói gì?

Tiến sĩ Dhivya R., chuyên gia tư vấn Sản phụ khoa, Bệnh viện Kauvery, Bengaluru (Ấn Độ), khuyên rằng nên đi tiểu cả trước và sau khi quan hệ tình dục. Lý do là nếu bạn có nước tiểu trong bàng quang khi quan hệ tình dục, vi khuẩn được đẩy vào bên trong có thể phát triển, đặc biệt là nếu không đi tiểu ngay sau khi quan hệ tình dục.

Tại sao nên đi tiểu trước và sau khi quan hệ? - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

2. Đi tiểu trước khi quan hệ có lợi gì?

Nhiều phụ nữ và nam giới cảm thấy muốn đi tiểu trước khi giao hợp vì những lý do khác ngoài việc ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiểu (UTI), đặc biệt là vì khoái cảm. Thật hợp lý khi đi tiểu trước khi tham gia vào hoạt động tình dục từ góc độ khoái cảm. Một số người cảm thấy muốn đi tiểu khi họ sắp đạt cực khoái, điều này khiến họ chú ý đến bàng quang. Nó ngăn mọi người trải nghiệm cực khoái.

3. Tăng khoái cảm

Làm trống bàng quang trước có thể giúp giảm bớt lo lắng về việc đi tiểu. Phụ nữ trải qua cảm giác muốn đi tiểu ngay trước khi "thăng hoa", do vậy, bàng quang trống rỗng có thể có tạo khác biệt giữa kìm hãm cực khoái và thoải mái.

4. Kéo dài thời gian quan hệ tình dục

Người ta có thể tận hưởng màn dạo đầu trong thời gian dài hơn mà không cần dừng lại để đi tiểu, vì đã đi tiểu trước khi quan hệ tình dục.

5. Trò chuyện với bác sĩ nếu cần

Hệ thống miễn dịch của phần lớn phụ nữ chống lại vi trùng gây ra UTI một cách hiệu quả. Do đó, nếu có thể nên đi tiểu sau khi giao hợp. Tuy nhiên, nếu thường xuyên bị UTI, hãy nói chuyện với bác sĩ về các biện pháp phòng ngừa phù hợp để giảm thiểu rủi ro khi quan hệ tình dục.

Theo Times of India