T1 ghi danh vào Bán kết CKTG 2021 sau màn hủy diệt HLE: Khi "Cột Sống Vàng" cũng phải "gãy" trước Quỷ Vương

LộcD, Theo Trí Thức Trẻ 02:19 23/10/2021

T1 đã có chiến thắng tương đối dễ dàng trước Hanwha Life Esports trong một ngày Chovy không thể hiện được gì quá nhiều.

Trận Tứ kết đầu tiên của CKTG 2021 cũng là trận “derby LCK” khi T1 đối đầu với Hanwha Life Esports. Faker - biểu tượng của LCK sẽ lại đối đầu với một trong những đường giữa trẻ tài năng nhất làng LMHT hiện nay - “cột sống vàng” Chovy. Và nhiều người đã dự đoán, thành bại cuộc đối đầu này sẽ quyết định đến kết quả ván đấu.

Ấy vậy nhưng, trận đấu giữa T1 và HLE lại không có sự quyết liệt cho lắm mà thế trận cả 3 ván gần như là một chiều cho T1. Ở ván đấu đầu tiên, Morgan không mắc lỗi gì quá nặng trong giai đoạn đi đường dù anh là mục tiêu bị camp thường xuyên cũng như thua thiệt Canna về chỉ số KDA lẫn lượng farm. Điểm yếu của HLE trong cả 3 ván lại chính là Willer khi anh nằm xuống hết lần này đến lần khác. Cầm những tướng có thể xem là key hero như Xin Zhao (ván 1 và 2), Olaf (ván 3), những gì đọng lại ở Willer chỉ là vô số lần nằm xuống và không có bất kỳ mạng hạ gục nào.

T1 ghi danh vào Bán kết CKTG 2021 sau màn hủy diệt HLE: Khi Cột Sống Vàng cũng phải gãy trước Quỷ Vương - Ảnh 1.

Ván 1 kết thúc hoàn hảo cho T1 với những màn playmaker của Faker

Trong khi đó, Oner đã có một ngày thi đấu khá tốt khi cả 3 ván, anh đều cho thấy sự hiệu quả hơn Willer rất nhiều. Nhất là con Poppy của Oner ở ván 2 gần như outplay hoàn toàn Chovy trong các pha giao tranh.

T1 ghi danh vào Bán kết CKTG 2021 sau màn hủy diệt HLE: Khi Cột Sống Vàng cũng phải gãy trước Quỷ Vương - Ảnh 2.

Game 2 cũng trôi qua một cách có phần khá giống game 1

Bước sang game 3, thì giai đoạn đi đường ban đầu có phần dễ thở hơn cho HLE. Nhưng ngay khi giai đoạn giữa trận gần kết thúc, T1 lập tức vùng lên và họ có cho mình tính tới phút 16 là 5 mạng hạ gục và chưa phải nằm xuống bất kỳ một ai.

T1 ghi danh vào Bán kết CKTG 2021 sau màn hủy diệt HLE: Khi Cột Sống Vàng cũng phải gãy trước Quỷ Vương - Ảnh 3.

T1 càng đánh càng lấn lướt trong khi HLE thì tạo cho khán giả cảm giác họ đã buông xuôi. Pha giao tranh cuối cùng ở khu vực gần hang Rồng đã chấm dứt hết mọi hy vọng của HLE và sau đó, T1 đẩy mạnh nhà chính đối thủ, kết thúc ván đấu thứ 3 sau gần 30 phút.

T1 ghi danh vào Bán kết CKTG 2021 sau màn hủy diệt HLE: Khi Cột Sống Vàng cũng phải gãy trước Quỷ Vương - Ảnh 4.

Pha giao tranh kết thúc ván 3 cũng là kết thúc hành trình của HLE tại CKTG 2021

Trong một ngày Morgan thi đấu cũng tạm gọi là có cố gắng, dù ở ván 2 anh cũng có pha xử lý vô cùng khó hiểu với Renekton thì Deft - Xạ Thủ kỳ cựu, lại vô cùng mờ nhạt. Cầm cả những vị tướng thuận tay như Varus (game 2 và 3) thì đóng góp của Deft cũng không sáng sủa hơn là bao so với game 1 cầm Miss Fortune. Và trong thất bại của HLE, Deft cũng phải chịu một phần trách nhiệm rất lớn. Thậm chí, ở ván 1, Deft bị Canna solo-kill dù anh đang đứng ngay tại trụ 2 và còn đầy máu.

Deft bị Canna solo-kill ở game 1

Pha xử lý vô cùng khó hiểu của Morgan ở ván 2

Trận Tứ kết đầu tiên của CKTG 2021 đã diễn ra với kết quả không nằm ngoài dự đoán của nhiều người nhưng nhìn chung, diễn biến trận đấu lại vô cùng một chiều, nhất là màn đối đầu của Chovy và Faker đều theo đúng 1 kịch bản: Faker hòa hoặc thua đường nhẹ, sau đó anh cùng đồng đội lấy lại thế trận và tỏ ra vô cùng hiệu quả trong các pha xử lý. Còn Chovy phía bên kia - farm nhiều nhưng không thể đè đường hoàn toàn Faker, vào giao tranh lại liên tục bị outplay và không có đóng góp gì cụ thể.

Cũng từ đây, người ta thấy một Faker rất khác khi anh không phải là cái tên được dồn tài nguyên nhiều nhất nữa, không còn mang trọng trách "gánh team" nữa. Faker “lùi về sau” để trở thành một “kiến trúc sư” cho chiến thắng của T1. Anh là playmaker đúng nghĩa với với việc vận dụng những vị tướng của mình hiệu quả, kỹ năng macro, call team cực tốt. Faker cũng chứng tỏ được "gừng càng già càng cay" và dù trận đấu có như thế nào hay đối thủ có là ai, Faker cũng tìm ra cách đóng góp tốt nhất và mang chiến thắng về cho tập thể.

T1 ghi danh vào Bán kết CKTG 2021 sau màn hủy diệt HLE: Khi Cột Sống Vàng cũng phải gãy trước Quỷ Vương - Ảnh 7.

Faker là playmaker chính cho chiến thắng của T1

Với trận thua này, HLE đã kết thúc hành trình của họ tại CKTG 2021. Về phần T1, họ sẽ có thể thoải mái khi không tốn quá nhiều sức để giành chiến thắng, cũng như chuẩn bị tinh thần tốt nhất chờ kết quả của trận DWG KIA - MAD Lions vào ngày 24/10 sắp tới để xác định đối thủ của mình là ai.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm