Suýt chút nữa, G-Dragon đã có một vai cameo nhẹ trong bộ phim "Ký Sinh Trùng" chỉ với vài câu hát ngẫu hứng của nhân vật Jessica?

Khánh Tùng, Theo Trí Thức Trẻ 13:50 12/02/2020

Tiết lộ thú vị của đoàn làm phim khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ và thích thú trước cách mà G-Dragon ảnh hưởng đến việc xây dựng nhân vật của đạo diễn Bong Joon Ho.

Mới đây, bộ phim "Ký Sinh Trùng" (Parasite) vừa làm nên lịch sử khi chiến thắng giải thưởng quan trọng nhất tại Oscar 2020. Điều này không chỉ là niềm tự hào của điện ảnh Hàn Quốc mà còn là thành tựu của nền điện ảnh châu Á khi đã có những bước đầu thành công tại "sân chơi" làng điện ảnh Âu Mỹ.

Suýt chút nữa, G-Dragon đã có một vai cameo nhẹ trong bộ phim Ký Sinh Trùng chỉ với vài câu hát ngẫu hứng của nhân vật Jessica? - Ảnh 1.

"Parasite" đại thắng tại Oscar 2020

Chính nhờ sức hút của bộ phim mà những yếu tố hậu trường cũng đều được người hâm mộ quan tâm hết mức. Đoàn làm phim đã tiết lộ rất nhiều câu chuyện thú vị xung quanh bộ phim đình đám này, trong đó có một sự thật liên quan tới... G-Dragon.

Cụ thể, những ai quan tâm tới bộ phim đều nhớ nhân vật Jessica do cô em gái và gia đình dựng lên để đi lừa đảo gia đình giàu có. Điều thú vị nằm ở trong bài hát tạm gọi là "Jessica song" (dùng để giới thiệu nhân vật giả mạo này) mà cô nàng đã nhẩm lại cùng anh trai trước khi bước vào gia đình ông Park.

"Jessica song" - phân đoạn được yêu thích trong "Parasite"

Nhân vật Jessica nhẩm lại "Jessica Song"

Dù trong phim, người xem chỉ được nghe một phân đoạn nhỏ của bài hát này, nhưng ít ai biết rằng trong bản full do đoàn làm phim tiết lộ có nhắc đến G-Dragon (bản nhạc dưới hình viết tắt là GD). Được biết, đây chính là ý tưởng của đạo diễn Bong Joon Ho.

Nội dung trong bài hát bản đầy đủ cụ thể là: "Cô ấy là fan của GD, cha cô đã nghỉ hưu, mẹ cô là hiệu trưởng trường mẫu giáo, tên thánh của cô là Rebekah, cô bắt đầu quan tâm đến tâm sinh lý của trẻ em sau một chuyến đi đến Syria..."

Suýt chút nữa, G-Dragon đã có một vai cameo nhẹ trong bộ phim Ký Sinh Trùng chỉ với vài câu hát ngẫu hứng của nhân vật Jessica? - Ảnh 4.

Bản đầy đủ của "Jessica Song" do đoàn làm phim tiết lộ có nhắc tới G-Dragon

Giải thích cho việc tại sao lại là G-Dragon chứ không phải nghệ sĩ khác, đoàn làm phim chia sẻ: "Chúng tôi cho rằng nên đặt nhân vật Jessica yêu thích một nghệ sĩ giải trí, người mang đầy chất punk (phá cách không rập khuôn) giống như nghệ sĩ nhạc rock đến từ Anh Quốc Sid Vicious, và chúng tôi đã chọn GD là nghệ sĩ mang lại chất punk này rõ rệt nhất".

Suýt chút nữa, G-Dragon đã có một vai cameo nhẹ trong bộ phim Ký Sinh Trùng chỉ với vài câu hát ngẫu hứng của nhân vật Jessica? - Ảnh 5.

G-Dragon là nguồn cảm hứng về sự phá cách để đạo diễn Bong Joon Ho xây dựng nhân vật

Có thể thấy, ý tưởng của đạo diễn Bong Joon Ho tỉ mỉ tới mức nghĩ ra cả một cuộc đời cho một nhân vật... không có thật, đất diễn cho nhân vật "ảo" này cũng không nhiều, nhưng Bong Joon Ho vẫn dành nhiều tâm huyết cho nó. Điều này cho thấy tinh thần hoạt động nghệ thuật nghiêm túc của ông xứng đáng với những tượng vàng Oscar mà bộ phim đã nhận được.

Bên cạnh đó, sức ảnh hưởng của G-Dragon cũng là yếu tố "không phải dạng vừa", khi anh chàng được vị đạo diễn lớn của nền điện ảnh tin tưởng và dựa vào để xây dựng nhân vật. Chính sự phá cách, chất punk không theo khuôn mẫu của anh chàng là nguồn cảm hứng bất tận để những nghệ sĩ khác tiếp tục sáng tạo, không chỉ bó hẹp trong âm nhạc mà trên bất kỳ địa hạt nào.

Nguồn: IsaacKLee, yangjinman0819

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Loạt nghệ sĩ lên tiếng về nhóm chat đang náo loạn showbiz, Nathan Lee lại sắp đại chiến với “cô Tiên”?

    Trong khi showbiz đang nháo nhào vì nhóm chat, thì ông hoàng drama Nathan Lee bất ngờ réo tên một người tên Tiên vào trưa 19/6.
  • Đọc thêm