Kỷ lục lịch sử tại Billboard 200 của SuperM bị New York Times danh tiếng "đá xéo", netizen Hàn xấu hổ: "Hình ảnh Kpop đang bị huỷ hoại"

Nguyên Phạm, Theo Helino 07:02 17/10/2019

Mặc dù đạt thành tích chưa từng có trong lịch sử Kpop, SuperM đã nhận về nhiều ý kiến tiêu cực và chỉ trích của báo Mỹ và netizen Hàn.

Mới đây, SuperM đã giành hạng nhất tại "Billboard 200" (BXH album âm nhạc uy tín của Mỹ) với album "SuperM". Với thành tích này, nhóm trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt no.1 tại BXH này ngay từ album debut, nhóm nhạc Kpop thứ 2 "xưng vương" tại BXH này sau BTS.

MV "Jopping" – SuperM.

Tuy nhiên, một phóng viên của tờ New York Times đã có bài viết với nội dung được cho là "đá xéo" SuperM, chủ yếu nói về các mánh khoé để đạt thành tích đứng đầu "Billboard 200" của nhóm. Phần đầu bài viết có đoạn: "Mini album đầu tay của SuperM với các gói mua đa dạng và nhiều ưu đãi kèm theo đã giúp nhóm có doanh số bán đĩa cao ngay trong tuần đầu ra mắt, nhưng lượt nghe lại khiêm tốn".

Phần tiếp theo nói về việc xu hướng nghe nhạc trực tuyến của khán giả thế giới trong thời đại công nghệ đã khiến cho những chiếc đĩa nhựa truyền thống trở nên ế ẩm, từ đó công ty của các nghệ sĩ phải tìm đủ mọi cách để tăng doanh số cũng như vị trí của một album trên "Billboard 200".

Bài viết nói rằng SM đã đi quá giới hạn trong việc kích cầu album khi doanh số tuần đầu của SuperM đạt 164 nghìn bản (gồm đĩa cứng và nhạc số) nhưng lượt nghe còn quá ít (dưới 5 triệu lượt nghe). 

Mánh lới của công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc bị vạch trần như sau: Album gồm 8 phiên bản (của từng thành viên và của nhóm) với nhiều card và poster, các ưu đãi kèm theo là 60 gói sản phẩm (gồm áo phông với chế độ thực tế tăng cường) và vé concert.

Tác giả còn so sánh SuperM với 2 nghệ sĩ đạt hạng 2 và 3 trên "Billboard 200" tuần này là Atlanta Summer Walker và Post Malone. Album "Over It" và "Hollywood's Bleeding" của họ có lượt nghe rất cao nhưng doanh số lại thấp, trái ngược hoàn toàn với SuperM.

Kỷ lục lịch sử tại Billboard 200 của SuperM bị New York Times danh tiếng đá xéo, netizen Hàn xấu hổ: Hình ảnh Kpop đang bị huỷ hoại - Ảnh 2.

SM bị phóng viên của New York Times "đá xéo" vì cách kích cầu album cho SuperM được cho là đi quá giới hạn.

Sau khi bài báo trên được xuất bản, cư dân mạng Hàn Quốc cũng đồng tình với tác giả và bày tỏ sự xấu hổ cũng như ý kiến tiêu cực về SuperM. Họ lo sợ rằng cả ngành công nghiệp Kpop sẽ bị huỷ hoại và trở nên tồi tệ trong mắt truyền thông nước ngoài:

 "Xấu hổ ghê, sao họ lại tự nhận là Kpop Avengers kia chứ?".

– "Sau này, SuperM và cả ngành công nghiệp Kpop sẽ trở nên tồi tệ trong mắt truyền thông nước ngoài thôi".

– "Truyền thông Mỹ "đá xéo" SuperM sau khi kết quả "Billboard 200" được công bố hôm qua. Tôi thích các thành viên nhưng ghét cách làm của SM".

– "Nhục ghê, hình ảnh Kpop đang xấu đi vì chuyện này đó".

– "Hình ảnh Kpop bị huỷ hoại rồi!".

Nguồn tham khảo: Knetizen

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm