Suni Hạ Linh, SOOBIN, Kay Trần, Liz Kim Cương... từng thi chung một cuộc thi nhưng đều không phải người chiến thắng!

Hải Lan, Theo Phụ nữ mới 18:30 07/03/2024

Cuộc thi này là nơi sản sinh ra thế hệ ca sĩ trẻ tiềm năng cho làng nhạc Việt.

Suni Hạ Linh có lẽ đang là một trong những cái tên nhận được nhiều sự quan tâm nhất đến từ khán giả Việt Nam khi có nguồn tin cho rằng cô "kế nhiệm" Chi Pu thi Đạp gió 2024 ở Trung Quốc. Những thông tin liên quan đến nữ ca sĩ sinh năm 1990 dù chỉ là nhỏ giọt cũng nhận được sự chú ý từ các fan ở quê nhà.

Trước khi mở rộng sang thị trường Trung Quốc, Suni Hạ Linh từng nhiều lần tìm kiếm cơ hội tỏa sáng ở Hàn Quốc ngay từ khi mới chập chững debut. Cô được biết đến lần đầu khi đạt Á quân tại chương trình Kpop Star Hunt Season 2 năm 2012 (vòng tuyển tại Việt Nam). Suni Hạ Linh là 1 trong 2 tài năng Việt lọt vào vòng tuyển Kpop Star Hunt ở Hàn Quốc cùng với 14 thí sinh khác từ khắp châu Á, dừng chân ở Top 16. Đặc biệt, cô nàng từng là thực tập sinh dưới trướng FNC Academy, cùng thời với nhóm nữ đình đám AOA.

Ngôi sao Việt: Xinh - Thúy Vy & Thu Giang (Suni Hạ Linh)

Năm 2014, cô tham gia chương trình Ngôi sao Việt do Việt Nam - Hàn Quốc đồng sản xuất. Có thể nói, đây là cái nôi "sản sinh" ra nhiều thế hệ ca sĩ tiềm năng cho làng giải trí hiện nay, có thể kể đến như SOOBIN, Liz Kim Cương, Kay Trần, Emma Nhất Khanh... và cả Suni Hạ Linh. Thời điểm đó, Suni lấy tên thật là Ngô Đặng Thu Giang để dự thi. Cô được khen bởi chất giọng quyến rũ, mạnh mẽ, khác xa hình tượng nữ tính, ngọt ngào mà nữ ca sĩ xây dựng ở hiện tại.

Suni Hạ Linh, SOOBIN, Kay Trần, Liz Kim Cương... từng thi chung một cuộc thi nhưng đều không phải người chiến thắng! - Ảnh 2.

SOOBIN và Suni Hạ Linh thuở đi thi cùng nhau

Suni Hạ Linh, SOOBIN, Kay Trần, Liz Kim Cương... từng thi chung một cuộc thi nhưng đều không phải người chiến thắng! - Ảnh 3.

Rất nhiều cái tên quen thuộc từng dự thi chương trình này

Suni Hạ Linh, SOOBIN, Kay Trần, Liz Kim Cương... từng thi chung một cuộc thi nhưng đều không phải người chiến thắng! - Ảnh 4.

Quán quân gọi tên Tùng Mini

Tuy nhiên, kết quả chung cuộc, người chiến thắng không gọi tên bất cứ gương mặt nào kể trên. SOOBIN giành Á quân, Suni Hạ Linh xếp hạng 3 còn Liz Kim Cương lọt vào top 4, Quán quân gọi tên Thanh Tùng (Tùng Mini) - anh chàng có hành trình khá nhạt nhòa trong chương trình. Sau cuộc thi, Suni Hạ Linh, Kay Trần, SOOBIN, Liz Kim Cương... đều đạt được những thành công nhất định, riêng Quán quân Tùng Mini âm thầm tung ra vài sản phẩm âm nhạc, lập gia đình rồi lại "im thin thít, lặn mất tăm"!

Suni Hạ Linh, SOOBIN, Kay Trần, Liz Kim Cương... từng thi chung một cuộc thi nhưng đều không phải người chiến thắng! - Ảnh 5.

Dù chỉ giành Á quân nhưng tên tuổi của SOOBIN còn vượt trội hơn người chiến thắng. Anh sở hữu loạt hit đình đám như Phía sau một cô gái, Trò chơi, Tháng năm...

Suni Hạ Linh, SOOBIN, Kay Trần, Liz Kim Cương... từng thi chung một cuộc thi nhưng đều không phải người chiến thắng! - Ảnh 6.

Suni Hạ Linh xếp hạng 3, có cho mình các bản hit: Em đã biết, Không sao mà em đây rồi, Cứ chill thôi... Hiện tại, cô đang được mong chờ ở Đạp gió 2024

Suni Hạ Linh, SOOBIN, Kay Trần, Liz Kim Cương... từng thi chung một cuộc thi nhưng đều không phải người chiến thắng! - Ảnh 7.

Liz Kim Cương debut cùng nhóm LIME rồi tách ra solo, đầu quân cho công ty Trịnh Thăng Bình rồi hoạt động độc lập. Cô cũng từng chiến thắng Bạn là ngôi sao

Suni Hạ Linh, SOOBIN, Kay Trần, Liz Kim Cương... từng thi chung một cuộc thi nhưng đều không phải người chiến thắng! - Ảnh 8.

Kay Trần tiếp tục xây dựng hình ảnh ca sĩ/ rapper vui nhộn, hài hước. Anh từng gây chú ý khi trở thành "gà chiến" của công ty Sơn Tùng nhưng lại tách ra riêng sau đó

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày