SUGA (BTS) tiết lộ idol chẳng được đồng nào khi đi show âm nhạc, Knet tranh cãi: Đi để quảng bá nhạc hay vì tiền?

Thái Dân, Theo Trí Thức Trẻ 19:32 31/07/2021

SUGA kể về khó khăn mà các nghệ sĩ phải trải qua khi quảng bá ở show âm nhạc, thế nhưng chia sẻ của anh nhận phải ý kiến trái chiều.

Để công chúng hiểu rõ hơn về Butter - single album mới nhất của BTS, bài phỏng vấn 7 thành viên đã được lần lượt đăng tải trên trang Weverse Magazine. Tới lượt SUGA, anh chia sẻ về quá trình làm việc dưới tư cách ca sĩ, producer cũng như cảm xúc về thành tích mà nhóm gặt hái trong thời gian qua. Trong đó, câu trả lời về khó khăn mà nghệ sĩ Kpop đối mặt khi quảng bá trên show âm nhạc đã gây chú ý.

SUGA (BTS) tiết lộ idol chẳng được đồng nào khi đi show âm nhạc, Knet tranh cãi: Đi để quảng bá nhạc hay vì tiền? - Ảnh 1.

SUGA tiết lộ về khó khăn mà idol phải đối mặt khi tham gia show âm nhạc hàng tuần

Người phỏng vấn đã hỏi SUGA như sau: "Không hề nói quá khi cho rằng bạn đã đạt được hầu hết thành tựu mà bạn có thể với tư cách nghệ sĩ trong ngành công nghiệp âm nhạc. Bạn nghĩ bước đi nào là cần thiết đối với những nghệ sĩ tiếp nối BTS?".

Trước câu hỏi nói trên, thành viên BTS cho biết: "Cách các nghệ sĩ quảng bá thật khó khăn. Ngay khi giai đoạn quảng bá bắt đầu, họ phải tham gia những show âm nhạc vào mỗi ngày, trải qua sự mệt mỏi cùng cực, và nhiều trường hợp chúng tích tụ dẫn đến chấn thương. Và tuy thế, họ không được trả tiền khi xuất hiện. Hơn hết, dù quảng bá hết mình nhưng không có kết quả rõ ràng, thế nên họ sẽ nản lòng. Nếu có thể, thật tốt nếu có một màn trình diễn với chất lượng thật sự cao, dù chỉ là một sân khấu thôi, nhưng với tình hình hiện tại thì điều đó tương đối khó khăn. Và bản chất công việc của chúng tôi không phải phải là công việc bình thường, vì vậy có những trường hợp luật bảo vệ không rõ ràng. Tôi nghĩ cần có sự cải thiện hơn nữa trong ngành công nghiệp và hệ thống này".

SUGA (BTS) tiết lộ idol chẳng được đồng nào khi đi show âm nhạc, Knet tranh cãi: Đi để quảng bá nhạc hay vì tiền? - Ảnh 2.

Các nghệ sĩ phải đối mặt với sự mệt mỏi, chấn thương, không được trả tiền khi đi show âm nhạc nhưng không phải lúc nào cũng gặt hái kết quả như mong đợi

Quan điểm của SUGA đã nhận được sự đồng tình của nhiều cư dân mạng Hàn Quốc. Quá trình quảng bá trên show âm nhạc vốn nổi tiếng khắc nghiệt khi kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ, nghệ sĩ bị bào mòn thể lực, chi phí bỏ ra cho vài phút đứng trên sân khấu cũng rất cao. Thế nhưng qua lời nam rapper, mọi chuyện còn khó khăn hơn khi họ đối mặt với chấn thương, không được trả tiền và đôi khi nản lòng vì không nhận được kết quả rõ ràng.

Trên thực tế, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, tuổi nghề cao hiếm khi xuất hiện trên show âm nhạc hàng tuần. Bản thân BTS cũng đã ngừng quảng bá trên các chương trình này sau đợt comeback với ca khúc ON (2/2020).

SUGA (BTS) tiết lộ idol chẳng được đồng nào khi đi show âm nhạc, Knet tranh cãi: Đi để quảng bá nhạc hay vì tiền? - Ảnh 4.

Sau đợt quảng bá ON, BTS không tham gia show âm nhạc hàng tuần

Thế nhưng cũng có ý kiến trái chiều trước chia sẻ của SUGA. Một số người cho rằng idol đi show âm nhạc vốn là để quảng bá âm nhạc và hình ảnh của mình chứ không phải vì tiền. Đối với tân binh hoặc ca sĩ, nhóm nhạc chưa có chỗ đứng thì biểu diễn trên những sân khấu này là cách tốt để tiếp cận công chúng. 

Tuy phải chuẩn bị vất vả, nhưng xuất hiện ở các chương trình ca nhạc vẫn là cơ hội để họ và âm nhạc của mình được biết đến nhiều hơn. Đây cũng là một hình thức đầu tư khi những nghệ sĩ này vẫn đang trong giai đoạn xây dựng fandom.

SUGA (BTS) tiết lộ idol chẳng được đồng nào khi đi show âm nhạc, Knet tranh cãi: Đi để quảng bá nhạc hay vì tiền? - Ảnh 5.

Tân binh hoặc các nghệ sĩ kém nổi vẫn tích cực quảng bá trên show âm nhạc để được biết đến nhiều hơn

Cư dân mạng Hàn bình luận:

- Là fan, tôi thấy cảm động và sẽ ủng hộ anh ấy suốt phần đời còn lại của mình. Đây là lần đầu tiên tôi thấy 1 idol với tư duy như thế này. Tôi tự hào vì thần tượng của mình.

- Anh ấy nói đúng… Tôi biết ơn khi nhóm mình thích biểu diễn ở show âm nhạc, nhưng đáng tiếc khi họ bào mòn cơ thể của mình. Hơn nữa, nếu họ bị chấn thương thì nhà đài không đền bù thiệt hại đâu.

- Đúng đó, các nhóm nhạc phải tập trung từ lúc bình minh, và họ chẳng biết tại sao mình phải xem các nhóm khác diễn tập.

- Anh ấy nói chỉ có chuẩn, nhà đài sẽ sử dụng lợi nhuận từ show âm nhạc như thế nào đây?

- Tôi yêu Min Yoongi (tên thật của SUGA). Cảm ơn rất nhiều vì luôn cho fan biết anh nghĩ gì, và dạo này anh đang làm gì.

- Vậy trong tương lai họ sẽ không quảng bá trên show âm nhạc Hàn Quốc nữa sao?

- Anh ấy nói đúng mà, sao mấy người lại cãi nhau vậy?

- Ca sĩ như BTS cần nói điều này để các đàn em được hưởng lợi nhiều hơn.

- BTS vốn có nhiều fan rồi. Nhưng sẽ khó khăn cho những nhóm idol khác để có thêm fan mới nếu họ không biểu diễn trên show âm nhạc, đặc biệt là các nhóm tân binh…

- Nhưng idol biểu diễn trên show âm nhạc không phải vì tiền mà để quảng bá bài hát và hình ảnh mà?

Nguồn: Knetizen, Weverse Magazine - Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm