Sốc: Tiệm bánh Totto-chan Đà Lạt bất ngờ thông báo đóng cửa, dân tình tiếc nuối 1 thì “hoang mang” 10 vì lý do từ biệt quá mù mờ

Anna, Theo Tổ Quốc 08:05 13/09/2019

Từ khi mở cửa hơn 1 năm về trước, tiệm bánh Totto-chan đã trở thành điểm phải ghé của nhiều tín đồ du lịch Đà Lạt. Tuy nhiên mới đây nhất, fanpage của cửa hàng đã chính thức nói lời tạm biệt với mọi người.

Ôi Đà Lạt ạ, đẹp thì đẹp, thơ thì thơ, mà những câu chuyện xoay quanh Đà Lạt cứ buồn và tiếc nuối thế nào ấy? Người chia tay khi đi Đà Lạt vì “lời nguyền” đã đành, nhưng ngay cả những gì gọi là kỷ niệm, là hàng quán, là địa danh cũng lần lượt nói lời từ biệt. Đếm sơ sơ, đây là lần thứ mười mấy mà một địa chỉ được dân tình yêu thích đóng cửa ở Đà Lạt rồi! Dù là lý do nào đi chăng nữa, sự mất mát này cũng để lại những nuối tiếc không nguôi.

Khoảng 0h 13/09, tiệm bánh Totto-chan - một trong những điểm đến hot nhất Đà Lạt trong 1 năm trở lại đây bất ngờ thông báo đóng cửa trên Facebook, trở thành địa điểm thứ 1x được yêu thích ở Đà Lạt ngừng tiếp đón du khách. Mở cửa từ tháng 04/2018, tiệm bánh này nằm trong khuôn viên của Still cafe, ngay gần ga Đà Lạt.

Suốt thời gian qua, nơi này luôn nằm trong danh sách những địa điểm phải đến của du khách khi tới Đà Lạt, không chỉ để chụp ảnh với không gian xinh xắn, mà còn thưởng thức những loại bánh ngọt tuyệt hảo ở đây.

Sốc: Tiệm bánh Totto-chan Đà Lạt bất ngờ thông báo đóng cửa, dân tình tiếc nuối 1 thì “hoang mang” 10 vì lý do từ biệt quá mù mờ - Ảnh 1.
Sốc: Tiệm bánh Totto-chan Đà Lạt bất ngờ thông báo đóng cửa, dân tình tiếc nuối 1 thì “hoang mang” 10 vì lý do từ biệt quá mù mờ - Ảnh 2.

Tiệm bánh Totto-chan của hai cô chủ Du và Ngọc.

Thông báo đóng cửa trên Facebook của tiệm bánh Totto-chan lúc nửa đêm.

Nguyên văn chia sẻ của Du và Ngọc - hai người chủ của tiệm bánh Totto-chan:

“Chào các bạn,

Chúng tớ là Du và Ngọc. Chúng tớ người ở Hà Nội, đứa Đà Lạt, chẳng thể ngờ sẽ có ngày gặp nhau. Để rồi 1 buổi sáng dạo quanh hồ hứa vu vơ rằng sẽ mở 1 tiệm bánh thiệt nhỏ xinh, bán bánh nuôi nhau. Và chúng tớ đã thực sự làm được!

Hơn 1 năm qua, bên ô cửa sổ nhỏ, chúng tớ được gặp các bạn, những người sống cùng thành phố Đà Lạt bé xinh này, những người cách hàng trăm cây số, có những người ghé ngang từ nửa vòng Trái Đất.

Lắng nghe câu chuyện của các bạn.

Bạn đến đây, bảo chúng tớ rằng, đã được ở bên mối tình đầu đơn phương 12 năm.

Có bạn thì nhẹ nhàng: “Tình yêu tưởng bạc đầu với nhau mà vỡ tan rồi cậu ạ”.

Có bạn hào hứng, hôm nay bạn 20 tuổi, bạn 1 mình đi đến thành phố lạ.

Có bạn buồn bã chẳng biết mình muốn gì ở độ tuổi chênh vênh.

Các bạn cứ đến rồi đi như thế…

Nhớ ngày đầu Du còn ngồi may những lá cờ đầy màu sắc treo lên ô cửa, mưa nắng đến giờ cũng đã bạc màu nhăn nheo cả. Ngọc đứng rửa chén ngày này qua ngày khác trông đến cuối ngày đợi bánh ế để ăn…

Ô cửa nhỏ cứ mở lặng lẽ chứng kiến vui buồn của các bạn, và cả của chúng tớ.

Vốn dĩ chỉ định là bếp bánh nhỏ của 2 cô gái 1 cô mê làm bánh, cô còn lại mê ăn, chẳng thể ngờ lại được các cậu yêu thương đến thế. Và chúng tớ cũng biết, chẳng có điều gì hoàn hảo trên đời. Nên thực lòng mong các cậu sẽ vì yêu thương mà bỏ qua những thiếu sót của 2 cô gái nhỏ thời gian qua.

Totto-chan đối với chúng tớ luôn là 1 kỷ niệm mà cả 2 đều muốn gìn giữ. Muốn nó sẽ mãi là 1 ô cửa yên bình như những ngày đầu tiên. Nhưng hiện tại có những điều không thể được như cũ. Và chúng tớ đã quyết định với nhau, rằng đã đến lúc Totto-chan bé nhỏ cần được nghỉ ngơi.

Dù rất buồn, nhưng chúng tớ cũng phải thông báo: 29/9/2019 này, chúng tớ sẽ chính thức khép lại ô cửa bé nhỏ của Tiệm Bánh Totto-chan.

Lần đầu tiên và duy nhất, xin gửi lời tạm biệt tới các bạn,

Du và Ngọc - thực lòng cảm ơn và chúc mọi điều đẹp nhất tới các bạn.

Mong những mơ ước, những lời hứa, mọi người sẽ cùng nhau thực hiện được vào 1 ngày nào đó không xa.

Mến thương”.

Sốc: Tiệm bánh Totto-chan Đà Lạt bất ngờ thông báo đóng cửa, dân tình tiếc nuối 1 thì “hoang mang” 10 vì lý do từ biệt quá mù mờ - Ảnh 4.

Ảnh @tranquangdai.

Sốc: Tiệm bánh Totto-chan Đà Lạt bất ngờ thông báo đóng cửa, dân tình tiếc nuối 1 thì “hoang mang” 10 vì lý do từ biệt quá mù mờ - Ảnh 5.

Ảnh @diuxie.

Sốc: Tiệm bánh Totto-chan Đà Lạt bất ngờ thông báo đóng cửa, dân tình tiếc nuối 1 thì “hoang mang” 10 vì lý do từ biệt quá mù mờ - Ảnh 6.

Ảnh @kkornzzz.

Sốc: Tiệm bánh Totto-chan Đà Lạt bất ngờ thông báo đóng cửa, dân tình tiếc nuối 1 thì “hoang mang” 10 vì lý do từ biệt quá mù mờ - Ảnh 7.

Ảnh @hie.yin.

Sốc: Tiệm bánh Totto-chan Đà Lạt bất ngờ thông báo đóng cửa, dân tình tiếc nuối 1 thì “hoang mang” 10 vì lý do từ biệt quá mù mờ - Ảnh 8.

Ảnh @___chang09.

Dù không nói rõ lý do đằng sau lời chia tay này là gì nhưng ngay khi thông tin này được chia sẻ, rất nhiều người đã cảm thấy hụt hẫng, thậm chí là sốc một chút.

Vậy là chỉ còn khoảng 20 ngày nữa, tiệm bánh Totto-chan sẽ đóng cửa. Tuy được chia sẻ lúc nửa đêm nhưng vẫn có hàng trăm, hàng nghìn bình luận và chia sẻ của cư dân mạng khi tiếc nuối về nơi này. Với những vị khách ở xa thì cơ hội ghé thăm Totto-chan có lẽ còn khó khăn hơn nữa.

Nguyen Hoang Trang: “Cảm ơn hai bạn mà mình đã có những kỷ niệm dễ thương ở Totto-chan, mình sẽ không quên đâu”.

Hoài Bão: “Ôi, tớ còn đang định mùa đông quay lại Đà Lạt, ở Hà Nội sao thu xếp book kịp vé vào bây giờ?”.

Thanh Thanh: “Vậy là lại thêm 1 địa điểm nữa ở Đà Lạt đóng cửa rồi, có tiếc thì là tiếc nhất những kỷ niệm ở Totto-chan”.

Kim Duy: “Đọc thấy buồn quá, đóng cửa đúng ngày kỷ niệm của mình với người yêu, không kịp đến Totto-chan ngày cuối rồi. Cảm ơn hai bạn nhé, mãi nhớ nơi này!”.

Sốc: Tiệm bánh Totto-chan Đà Lạt bất ngờ thông báo đóng cửa, dân tình tiếc nuối 1 thì “hoang mang” 10 vì lý do từ biệt quá mù mờ - Ảnh 9.

Ảnh @son.chans.

Sốc: Tiệm bánh Totto-chan Đà Lạt bất ngờ thông báo đóng cửa, dân tình tiếc nuối 1 thì “hoang mang” 10 vì lý do từ biệt quá mù mờ - Ảnh 10.

Ảnh @nxv.03.01.

Sốc: Tiệm bánh Totto-chan Đà Lạt bất ngờ thông báo đóng cửa, dân tình tiếc nuối 1 thì “hoang mang” 10 vì lý do từ biệt quá mù mờ - Ảnh 11.

Ảnh @ngoctrinh1411.

Sốc: Tiệm bánh Totto-chan Đà Lạt bất ngờ thông báo đóng cửa, dân tình tiếc nuối 1 thì “hoang mang” 10 vì lý do từ biệt quá mù mờ - Ảnh 12.

Ảnh @ch.giang.08.

Tiệm nhỏ xinh, với quầy phía trước dễ thương đã trở thành chốn thân quen của nhiều người khi đến Đà Lạt, giờ phải đóng cửa, tiếc nuối là điều dễ hiểu. Nhiều người tự hỏi đã có chuyện gì xảy ra, nhưng dù gì thì đó cũng là quyết định của hai cô chủ tiệm bánh Totto-chan rồi.

Sốc: Tiệm bánh Totto-chan Đà Lạt bất ngờ thông báo đóng cửa, dân tình tiếc nuối 1 thì “hoang mang” 10 vì lý do từ biệt quá mù mờ - Ảnh 13.

Thôi, tạm biệt Totto-chan vào cuối tháng 9 nhé! Ô cửa sổ được nghỉ ngơi rồi. Ảnh @hanhhhhhhhhh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày