Chỉnh ảnh giả film “chất” như Quang Đại với loạt bí kíp thần thánh nằm ngay trên điện thoại của bạn

Thành Nhân, Theo Helino 21:15 12/09/2019

Những ai là fan của màu ảnh giả film thì bơi hết vào đây nhé!

Màu film cổ điển từ lâu đã trở thành một nét đẹp khiến nhiều người say đắm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để tậu và "chơi" máy ảnh phim, vì giá máy và tiền phim cũng "ngốn" của bạn không ít. Thay vào đó, có một cách dễ hơn chính là sử dụng các app chỉnh ảnh có sẵn trên điện thoại.

Nói về màu ảnh giả film, cộng đồng mê du lịch chắc hẳn không còn xa lạ với những bức hình của Quang Đại. Lướt qua Instagram của anh chàng, các fan vô cùng thích thú trước loạt ảnh có gam màu trầm buồn tuyệt đẹp, giúp bức hình như được trở về "thời 1900 hồi đó".

Loạt hình ảnh trên Instagram của Quang Đại luôn khiến người xem thích thú bởi nước màu trầm buồn, cổ điển. - (Ảnh: @tranquangdai)

Dưới đây chính là 4 điều đơn giản giúp bạn có thể tự hô biến ra màu ảnh giả film cực "chất" như Quang Đại và nhiều travel blogger nổi tiếng khác.

1. Chụp ảnh film

Nhằm giúp mọi người có thể trải nghiệm máy chụp ảnh giả film cổ điển ngay trên chiếc điện thoại, hàng loạt ứng dụng đã được ra đời, trong đó nổi bật và gây bão nhất thời gian trước chính là Gudak. Tên gọi của app bắt nguồn từ "Gudagdali" - một thuật ngữ cũ ở Hàn Quốc có thể hiểu nôm na là "lỗi thời". Nếu không dùng Gudak, bạn có thể tải Huji Cam hoặc Fuji Cam.

Chỉnh ảnh giả film “chất” như Quang Đại với loạt bí kíp thần thánh nằm ngay trên điện thoại của bạn  - Ảnh 2.

Gudak chính là app tiên phong cho phong trào chụp và chỉnh ảnh giả film tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Chỉnh ảnh giả film “chất” như Quang Đại với loạt bí kíp thần thánh nằm ngay trên điện thoại của bạn  - Ảnh 3.

@siwoo_dajeong

Chỉnh ảnh giả film “chất” như Quang Đại với loạt bí kíp thần thánh nằm ngay trên điện thoại của bạn  - Ảnh 4.

@nezigirl

Ứng dụng có giao diện và cách thức hoạt động y hệt một chiếc máy film thông thường. Trước hết, bạn phải ngắm ảnh qua một "lăng kính" nho nhỏ trên màn hình điện thoại và phải chụp đủ 24 tấm thì mới có thể lấy "phim" đi rửa. Đủ 24 tấm rồi, bạn cần phải đợi thêm ba ngày nữa để ứng dụng "rửa" cuộn phim bạn vừa chụp. Vâng, khuyết điểm lớn nhất của nó chính là việc phải chờ đợi khá lâu để có được bức hình ưng ý. Thế nên nhiều bạn trẻ bây giờ cũng không mấy mặn mà với các app này.

Chỉnh ảnh giả film “chất” như Quang Đại với loạt bí kíp thần thánh nằm ngay trên điện thoại của bạn  - Ảnh 5.

Giao diện chung của một số app chụp ảnh giả film trên điện thoại.

Một số bức ảnh được chụp và rửa bởi ứng dụng chụp ảnh giả film trên điện thoại.

2. Chỉnh màu ảnh film

Từ nhược điểm to lớn của các ứng dụng phía trên, tín đồ sống ảo dần hướng đến một cách đơn giản hơn là chỉnh màu giả film từ chính những app thông thường. Hầu như bây giờ trên điện thoại luôn có vô số công cụ hỗ trợ bộ lọc màu giả film có sẵn như: RNI Films, Snapseed, VSCO, Analog, Picsart, Afterlight, CALLA, B612,…

Chỉnh ảnh giả film “chất” như Quang Đại với loạt bí kíp thần thánh nằm ngay trên điện thoại của bạn  - Ảnh 7.

Trên điện thoại smartphone hiện tại luôn có rất nhiều công cụ hỗ trợ chỉnh ảnh film với hàng loạt bộ lọc màu có sẵn. - (Ảnh: @tranquangdai)

Để chỉnh được như vậy, bên cạnh sự hỗ trợ đắc lực từ chính các bộ lọc, các bạn cũng cần lưu ý về tính chất chung của màu ảnh giả film: Độ sáng và độ tương phản thường thấp, highlight (vùng sáng) thấp, shadow (vùng tối) tăng, temperature (nhiệt độ) tăng. Còn lại các thông số khác thì tùy vào màu ảnh gốc.

Những bức ảnh màu giả film trầm buồn thế này cũng có công thức chung hết đấy nhé! - (Ảnh: @tranquangdai)

3. Tạo hạt (grain)

Một trong những hiệu ứng quan trọng nhất của màu ảnh giả film chính là việc tạo ra các hạt li ti (grain). Để tạo hiệu ứng này bạn có thể tải một số ứng dụng như RNI Films (app được ưa thích nhất hiện tại), Afterlight, Analog. 

Chỉnh ảnh giả film “chất” như Quang Đại với loạt bí kíp thần thánh nằm ngay trên điện thoại của bạn  - Ảnh 9.

RNI Films chính là một trong những app chỉnh màu giả film được giới trẻ Việt Nam yêu thích và sử dụng nhiều nhất hiện tại.


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày