Bí quyết để chỉnh ảnh du lịch ra được "màu Sơn Tùng" bằng app điện thoại chỉ trong 1 nốt nhạc: Ai muốn Instagram cool như Sếp phải học hỏi ngay!

Super J, Theo Helino 15:16 02/09/2019

Để chỉnh màu ảnh trên Instagram theo style của Sơn Tùng hoá ra cũng không khó lắm đâu.

Sự khác biệt và độc đáo có 1-0-2 của Sơn Tùng M-TP là điều không cần phải bàn cãi. Từ âm nhạc đến phong cách, hình ảnh cá nhân của chàng ca sĩ gốc Thái Bình đều được xây dựng vô cùng chỉn chu với cá tính đậm nét không thể trộn lẫn.

Cứ nhìn qua Instagram của Sơn Tùng thì biết. Dù cả thế giới đua nhau theo trend chỉnh màu này màu khác thì Sơn Tùng vẫn trung thành với một style màu ảnh duy nhất. Anh chàng thường chỉnh ảnh theo tone lạnh với các màu sắc thiên về xám với độ bão hoà rất thấp. Những bức ảnh của Sơn Tùng đều có background đơn giản, hạn chế sự xuất hiện của nhiều màu sắc rực rỡ để làm nổi bật chủ thể.

Những bức ảnh của Sơn Tùng đều được chỉnh thiên về tone màu lạnh

Bí quyết để chỉnh ảnh du lịch ra được màu Sơn Tùng bằng app điện thoại chỉ trong 1 nốt nhạc: Ai muốn Instagram cool như Sếp phải học hỏi ngay! - Ảnh 2.

Sơn Tùng nổi bật trên background được tô xám

Bức ảnh tạo cảm giác rất cool và sang chảnh

Sơn Tùng luôn nổi bật dù mặc outfit màu sáng hay màu tối

"Màu Sơn Tùng" không hề khó chỉnh đâu!

Màu ảnh này đôi khi mang lại cảm giác hơi u ám vì độ bão hoà thấp sẽ làm ảnh có chút đục và xỉn màu. Tuy nhiên, nó lại rất phù hợp với phong cách cool ngầu và high fashion mà Sơn Tùng đang xây dựng.

Thật ra để chỉnh ảnh như "sếp" Tùng cũng khá đơn giản. Thậm chí bạn có thể chỉnh ngay trên app điện thoại với vai thao tác dễ dàng.

Cùng học hỏi ngay cách chỉnh ảnh để có một Instagram siêu cool và đậm chất Sơn Tùng ngay nào!

Chỉnh "màu Sơn Tùng" chỉ với app điện thoại (Clip: YouTube #mvcthinh)

Bước 1: Sử dụng app Snapseed để mở một tấm ảnh bất kì

Bí quyết để chỉnh ảnh du lịch ra được màu Sơn Tùng bằng app điện thoại chỉ trong 1 nốt nhạc: Ai muốn Instagram cool như Sếp phải học hỏi ngay! - Ảnh 7.

Bước 2: Chọn công cụ "Bút vẽ" 

Bí quyết để chỉnh ảnh du lịch ra được màu Sơn Tùng bằng app điện thoại chỉ trong 1 nốt nhạc: Ai muốn Instagram cool như Sếp phải học hỏi ngay! - Ảnh 9.

Bước 3: Ở phần "Bút vẽ", chọn chỉ số "Bão hoà" (Saturation) xuống còn -10

Bí quyết để chỉnh ảnh du lịch ra được màu Sơn Tùng bằng app điện thoại chỉ trong 1 nốt nhạc: Ai muốn Instagram cool như Sếp phải học hỏi ngay! - Ảnh 11.

Bước 4: Phóng to ảnh và dùng tay tô xám vùng background hay những vật thể xung quanh.

Bí quyết để chỉnh ảnh du lịch ra được màu Sơn Tùng bằng app điện thoại chỉ trong 1 nốt nhạc: Ai muốn Instagram cool như Sếp phải học hỏi ngay! - Ảnh 13.
Bí quyết để chỉnh ảnh du lịch ra được màu Sơn Tùng bằng app điện thoại chỉ trong 1 nốt nhạc: Ai muốn Instagram cool như Sếp phải học hỏi ngay! - Ảnh 14.

Bước 5: Vào phần "chỉnh hình ảnh", chọn "Bão hoà" và giảm tiếp xuống còn khoảng -30 để màu cân bằng độ bão hoà của background và chủ thể. 

Bí quyết để chỉnh ảnh du lịch ra được màu Sơn Tùng bằng app điện thoại chỉ trong 1 nốt nhạc: Ai muốn Instagram cool như Sếp phải học hỏi ngay! - Ảnh 16.
Bí quyết để chỉnh ảnh du lịch ra được màu Sơn Tùng bằng app điện thoại chỉ trong 1 nốt nhạc: Ai muốn Instagram cool như Sếp phải học hỏi ngay! - Ảnh 17.

Và đây là thành quả

Bí quyết để chỉnh ảnh du lịch ra được màu Sơn Tùng bằng app điện thoại chỉ trong 1 nốt nhạc: Ai muốn Instagram cool như Sếp phải học hỏi ngay! - Ảnh 18.

Cũng khá giống màu của Sơn Tùng đấy chứ!

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản trên một app điện thoại hoàn toàn miễn phí là bạn có thể chỉnh màu ngay tấm ảnh "bắt chước" thần tượng của mình. Cuối tuần đẹp trời thì lên đồ đi chụp ngay vài tấm ảnh rồi chỉnh màu sống ảo ngay thôi! Chúc bạn có được tấm ảnh như ý nhé!

Lưu ý khi chỉnh "màu Sơn Tùng"

- Chỉ tô xám background và những vật thể phụ xung quanh, giữ nguyên màu để chủ thể nổi bật

- Phóng ảnh càng to và tô càng kĩ, càng tỉ mỉ để tránh tình trạng màu bị lem nhem

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đêm không ngủ của "người hùng" lao qua tường rào, cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12:

    Sáng 1/3 chúng tôi đã có mặt tại nhà anh Nguyễn Ngọc Mạnh để có thêm thông tin về sự việc. Từ sáng sớm, rất đông họ hàng, người thân cũng có mặt tại đây để gửi lời chúc mừng đến "người hùng".
  • Đọc thêm