Bắt bài trend chỉnh ảnh độc nhất của giới Instagram Hàn, Thái, Singapore: Dịu dàng, xinh xắn nhiều vô kể mà "ảo diệu" đến đau mắt cũng không thiếu!

Bánh Trung Thu, Theo Helino 08:24 22/08/2019

Khác với facebook, Instagram giống như một thư viện ảnh riêng của từng cá nhân mà ở đó mỗi người thể hiện “màu sắc” của riêng mình, và đồng thời tạo ra những xu hướng ảnh mới lạ theo năm tháng.

Với tính chất sắp xếp hình ảnh đặc trưng của Instagram (IG), việc tạo sự hài hòa cho tổng thể trang cá nhân vẫn luôn được người dùng đề cao. Thế nhưng làm sao để IG của bản thân vừa bắt mắt, vừa có cá tính riêng? Xem thử bạn bè quốc tế đang "phù phép" Instagram của họ như thế nào để tham khảo nhé!

Bắt bài trend chỉnh ảnh độc nhất của giới Instagram Hàn, Thái, Singapore: Dịu dàng, xinh xắn nhiều vô kể mà ảo diệu đến đau mắt cũng không thiếu! - Ảnh 1.

Hàn Quốc - khi style tối giản lên ngôi

Màu sắc đặc trưng của hội IG-er Hàn xuất phát từ xu hướng tối giản đang lên ngôi, nhưng khác với phong cách sống tối giản tuyệt đối của người Nhật, Hàn Quốc chú trọng vào màu sắc, cách thiết kế và sắp xếp sao cho hình ảnh tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh nhã nhất có thể. Nhìn vào cách các bạn trẻ Hàn chỉnh ảnh thì thấy ở đây chủ yếu theo tone màu nâu, xám, trắng và lấy góc chụp rất “nghệ”, không để bị dính quá nhiều chi tiết trong khung hình.

Bắt bài trend chỉnh ảnh độc nhất của giới Instagram Hàn, Thái, Singapore: Dịu dàng, xinh xắn nhiều vô kể mà ảo diệu đến đau mắt cũng không thiếu! - Ảnh 2.
Bắt bài trend chỉnh ảnh độc nhất của giới Instagram Hàn, Thái, Singapore: Dịu dàng, xinh xắn nhiều vô kể mà ảo diệu đến đau mắt cũng không thiếu! - Ảnh 3.
Bắt bài trend chỉnh ảnh độc nhất của giới Instagram Hàn, Thái, Singapore: Dịu dàng, xinh xắn nhiều vô kể mà ảo diệu đến đau mắt cũng không thiếu! - Ảnh 4.

Cách lấy góc và lựa chọn màu sắc tối giản của Instagramer Hàn Quốc (Ảnh: @piao.sh_o).

Làm cách nào để chỉnh được màu ảnh này?
Bạn có thể tham khảo các màu A6, A7, A9, A10 của Vscocam, cân bằng trắng của Snapseed hoặc công phu hơn thì vào công cụ màu sắc của Lightroom.

Style ảnh này có thể ứng dụng được khi chụp không gian, phong cảnh lẫn đồ ăn, đồ uống (Ảnh: @_ha.zi, @__luv_j).

Thái Lan - màu ảnh phụ thuộc vào bối cảnh xung quanh

Nhìn sơ qua sẽ thấy các IG-er Thái chịu ảnh hưởng khá nhiều bởi sắc xanh của màu ảnh Nhật, nhưng thử phân tách rõ ràng nhé: Màu xanh của ảnh Nhật được tạo bởi màu cảnh gốc (quang cảnh ở Nhật vốn sáng và nhiều cây xanh) và màu nền của máy ảnh vì các nhiếp ảnh gia Nhật thường dùng máy film, hoặc Fujifilm với lens ngả xanh sẵn.

Bắt bài trend chỉnh ảnh độc nhất của giới Instagram Hàn, Thái, Singapore: Dịu dàng, xinh xắn nhiều vô kể mà ảo diệu đến đau mắt cũng không thiếu! - Ảnh 7.
Bắt bài trend chỉnh ảnh độc nhất của giới Instagram Hàn, Thái, Singapore: Dịu dàng, xinh xắn nhiều vô kể mà ảo diệu đến đau mắt cũng không thiếu! - Ảnh 8.
Bắt bài trend chỉnh ảnh độc nhất của giới Instagram Hàn, Thái, Singapore: Dịu dàng, xinh xắn nhiều vô kể mà ảo diệu đến đau mắt cũng không thiếu! - Ảnh 9.

Tông màu trong xanh của các IG-er Thái Lan là một sự “cải tiến” từ màu ảnh của IG-er Nhật (Ảnh: @repeacediary).

Thế nên dựa trên cảnh quan có sẵn ở các vùng nhiều cây cối, nhiều nắng và đồng hoa như Chiang Mai, Chiang Rai thì khi chụp hình rồi edit sẽ cho ra một màu sắc riêng, có độ contrast cao hơn màu ảnh của IG-er Nhật. Nhìn chung thì để học hỏi cách chỉnh màu của các Instagramer Thái sẽ cần phụ thuộc chủ yếu vào khung cảnh, chẳng hạn ảnh chụp ở Đà Lạt, Tây Bắc, Nha Trang... thì sẽ dễ chỉnh thiên xanh như vậy hơn.

Các Instagramer Thái rất biết cách chọn địa điểm phù hợp với màu ảnh này (Ảnh: @elle_bearkung, @f1stfaloo).

Gợi ý các ứng dụng chỉnh được màu ảnh của IG-er Thái: Filter E3 của Vsco (tập trung vào tool tint, skintone và giảm contrast) hoặc dùng công cụ phân bổ màu sắc của Lightroom.

Singapore - những tài khoản IG "phù phiếm"

Cảnh quan chính của “đảo quốc sư tử” hầu hết đều là nhân tạo nên thiết kế chủ đạo thường mang vẻ hào nhoáng, phù phiếm, ví dụ như Garden by the bay, sân bay Changi... Đó cũng chính là một phần lý do mà các hot IG của Singapore có một thư viện ảnh sặc sỡ, thậm chí có thể nói là khác một trời một vực so với thực tế. 

Những khung cảnh được chỉnh ảo đến mức như lạc vào “cõi tiên” (Ảnh: @lingweiix, @dianaohy).

Ngoài những bức ảnh hơi quá tay như mây ngũ sắc, chim bay rợp trời…, thì các Instagramer Singapore cũng rất đầu tư vào địa điểm, quần áo, ý tưởng góc chụp. Đáng học hỏi đấy nhỉ?

Instagram của giới trẻ Singapore hiện nay là sặc sỡ nhất rồi! (Ảnh: @lingweiix @lindsayvoitton).

Gợi ý các ứng dụng: Quickshot, Picnic, Pixaloop (ghép mây), Picsart (filter màu rực rỡ). Cách chỉnh này phù hợp với những nơi có kiến trúc cầu kỳ, khung cảnh nhiều màu sắc tươi sáng và là cách để “cứu cánh” cho những hôm xấu trời.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14