Cư dân mạng đang “rần rần” với clip 4 triệu view quay món bánh mì kẹp… mỳ Ý: Nhìn thì hấp dẫn nhưng có vẻ sai sai?

Gia Hiển, Theo Helino 11:24 20/08/2019

Người Ý và những người ăn kiêng xin hãy cân nhắc khi xem video này…

Bánh mì - món ăn đường phố Việt Nam nổi tiếng nhất thế giới (bên cạnh Phở), có cả nghìn phiên bản khác nhau trên toàn cầu. Với sự thay đổi đa dạng, linh hoạt từ lớp vỏ bên ngoài cho đến nhân bên trong, người dân thế giới đã sáng tạo ra vô vàn loại bánh mì kẹp khác nhau, trong đó có bánh mì kẹp… mỳ Ý - món ăn được các đầu bếp trong 1 nhà hàng ở Mỹ sáng tạo ra.

Bắt nguồn từ video quay bánh mì kẹp mỳ Ý đạt 4 triệu lượt xem, 68k lượt bình luận trên một trang page, cộng đồng mạng mới biết đến món ăn mới lạ này. Cụ thể, đây là món tủ của nhà hàng Amano, ở Las Vegas, Nevada, Mỹ. Hiện tại, đoạn clip vẫn đang được chia sẻ rầm rộ trên MXH, có khá nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.

Clip 4 triệu view về món bánh mì kẹp mỳ Ý. Nguồn: 9GAG, Amano Las Vegas.

Nửa ổ bánh mì dài được khoét bớt ruột, cho mỳ Ý vào rồi dưới sốt cà chua/ phô mai lên trên.

Nhà hàng Amano này cũng thêm lựa chọn mỳ Ý sốt kem.

Sợi mỳ dài có thể thay thế bằng loại mỳ nui.

Với lượt view khủng như vậy, thế nhưng không phải người xem nào cũng cảm thấy hài lòng với món bánh mì kẹp mỳ Ý này. “The Italians reacted angry” (Tạm dịch: “Người Ý chúng tôi cảm thấy phẫn nộ với món này”) - Bedo Saad, một cư dân mạng bày tỏ quan điểm, và bình luận này đã lên top comment của bài đăng với hơn 2 nghìn lượt đồng tình.

Cư dân mạng đang “rần rần” với clip 4 triệu view quay món bánh mì kẹp… mỳ Ý: Nhìn thì hấp dẫn nhưng có vẻ sai sai? - Ảnh 5.
Cư dân mạng đang “rần rần” với clip 4 triệu view quay món bánh mì kẹp… mỳ Ý: Nhìn thì hấp dẫn nhưng có vẻ sai sai? - Ảnh 6.

Món bánh mì kẹp mỳ Ý đã khiến những người gốc Ý cảm thấy không hài lòng khi món ăn truyền thống của họ bị thay đổi.

Ngoài ra, một số người ăn kiêng cho rằng món ăn này quá nhiều tinh bột khi kết hợp mỳ Ý với bánh mì, chưa kể lượng chất béo có trong phô mai và các loại sốt, chẳng khác nào 1 sự “tra tấn” hệ tiêu hoá và sức khoẻ bản thân vậy.

Cư dân mạng đang “rần rần” với clip 4 triệu view quay món bánh mì kẹp… mỳ Ý: Nhìn thì hấp dẫn nhưng có vẻ sai sai? - Ảnh 7.

Món ăn có chứa quá nhiều chất béo.

Chưa kể đến việc bánh mì kẹp mỳ Ý có phần trình bày không được bắt mắt cho lắm, một số người cho rằng món này như “một đống hổ lốn”.

Cư dân mạng đang “rần rần” với clip 4 triệu view quay món bánh mì kẹp… mỳ Ý: Nhìn thì hấp dẫn nhưng có vẻ sai sai? - Ảnh 9.

Các top comment khác đánh giá đây chỉ là 1 món nhạt nhẽo, ai cũng có thể làm và chẳng có gì là sáng tạo, hấp dẫn với họ.

Cư dân mạng đang “rần rần” với clip 4 triệu view quay món bánh mì kẹp… mỳ Ý: Nhìn thì hấp dẫn nhưng có vẻ sai sai? - Ảnh 10.
Cư dân mạng đang “rần rần” với clip 4 triệu view quay món bánh mì kẹp… mỳ Ý: Nhìn thì hấp dẫn nhưng có vẻ sai sai? - Ảnh 11.

Tuy nhiên, clip quay món bánh mì kẹp mỳ Ý này vẫn tiếp tục được chia sẻ rầm rộ.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ gì về món bánh mì kẹp mỳ Ý này?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm