Sài Gòn không có bánh mì dân tổ 3h sáng nhưng cũng có những hàng bánh mì khuya nức tiếng đây

Ngọc Diễm, Theo Helino 22:22 19/08/2019

Dành cho các "cú đêm" chính hiệu ở Sài Gòn những địa chỉ bánh mỳ khuya nổi tiếng không kém gì bánh mì dân tổ ở Hà Nội nhé!

Sài Gòn vốn được mệnh danh là thành phố không ngủ với nhiều hàng quán mở đến tận khuya để phục vụ các thượng đế. Trong rất nhiều sự lựa chọn thì có lẽ bánh mì luôn được ưu ái top đầu không chỉ bởi sự tiện lợi mà còn vì hương vị thơm ngon dễ chiều lòng các "cú đêm". Nếu bạn là một tín đồ ăn đêm chính hiệu thì đừng bỏ qua các địa chỉ bánh mì khuya ở Sài Gòn nhé! 

Bánh mì Má Hải

Một trong những thương hiệu bánh mì "được lòng" các thượng đế thích ăn khuya của Sài Gòn đó chính là bánh mì chả cá Má Hải. Với 6 năm phát triển kể từ năm 2013, không khó để bạn có thể thưởng thức món ngon hấp dẫn này vì hệ thống chi nhánh của bánh mì Má Hải đã mở rộng khắp Sài Gòn.

Nổi tiếng nhất ở đây phải kể đến bánh mì chả cá với hương thơm và vị ngon đặc biệt không trùng lặp ở bất cứ nơi nào khác. Bên cạnh các nguyên liệu quen thuộc như dưa leo, đồ chua, rau thơm, nước sốt thì điểm nhấn cho ổ bánh mì là chả cá nóng hổi, hấp dẫn. Đây sẽ là món ngon lý tưởng để các "cú đêm" lót dạ khi Sài Gòn về đêm đấy. 

Bánh mì xíu mại Nguyễn Kiệm

Nguồn ảnh: @pika.foodaholic, @lanwiththi

Dành cho các tín đồ yêu thích hương vị độc đáo, mới lạ thì bánh mì xíu mại ở đường Nguyễn Kiệm là gợi ý tuyệt vời đấy. Mặc dù nằm ở gần cuối của con đường nhưng nơi đây vẫn rất đông thực khách đến thưởng thức đặc biệt là các "cú đêm" Sài Gòn. Điểm nhấn cho món ngon ở đây là xíu mại thơm ngậy cùng với nước sốt cà chua đặc trưng với vị cay nồng nàn rất khó để cưỡng lại. 

Bánh mì phá lấu 

Với tuổi đời đã hơn 60 năm, bánh mì phá lấu tại đường Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận đã trở thành điểm dừng chân để "lót dạ" của nhiều thượng đế thích ăn khuya. Nếu nhìn bên ngoài thì xe bánh mì không có gì khác biệt so với những nơi khác tại Sài Gòn, tuy nhiên điểm hấp dẫn thực khách nằm ở nhân phá lấu đùi heo độc đắc.

Để tạo sự khác biệt với bánh mì thông thường, chủ quán đã chế biến thịt heo theo kiểu phá lấu với công thức rất riêng. Kết hợp cùng với pate gan, rau thơm, đồ chua và tương ớt đã làm nên hương vị chiều lòng các thực khách. Mặc dù đã trải qua 4 thế hệ nhưng sự hấp dẫn của bánh mì phá lấu vẫn được gìn giữ nguyên vẹn. 

Bánh mì bò nướng Campuchia 

Nguồn ảnh: @lanwiththi.

Thêm một địa chỉ bánh mì độc đáo cho các "cú đêm" Sài Gòn đó là bánh mì bò nướng Campuchia trong hẻm 165 Cống Quỳnh, quận 1. Mặc dù là món ăn mới được du nhập Sài Gòn nhưng không thể phủ nhận hương vị hấp dẫn của nó. Ổ bánh mì sẽ được nướng giòn cùng với bơ béo ngậy, khi ăn kèm cùng thịt bò và đủ đủ, tương ớt thì vị ngon nồng nàn sẽ làm thực khách không thể cưỡng lại.

Bánh mì que BMQ

Một địa chỉ bánh mì khuya nức tiếng tại Sài Gòn không thể bỏ qua bánh mì que BMQ với vị ngon giòn, xốp và béo ngậy đặc trưng. Với nguyên liệu đơn giản là pate với nước sốt cay nồng nhưng sự đặc biệt của món ăn đã là cho các "cú đêm" phải dừng chân và ghé vào thưởng thức. Đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, giữa Sài Gòn khuya được thưởng thức bánh mì que nóng giòn, ngầy ngậy, cay cay thì không còn gì tuyệt bằng phải không?