Bức tường xanh đỏ được check in "ầm ĩ" bao lâu nay: tưởng đâu xa, hoá ra cách Hà Nội có 2 tiếng đi xe, ai đến cũng ghé thăm bằng được

Ngọc Ánh, ảnh: anh H, Theo Nhịp Sống Việt 00:01 13/09/2019

Nếu đến Hạ Long mà chỉ mải đi tắm biển hay thăm vịnh, rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ địa điểm cực kỳ hot này.

Suốt một thời gian vừa rồi, những hình ảnh check in cùng "bức tường xanh đỏ" được rất nhiều bạn trẻ đăng tải. Với 2 màu sắc vô cùng nổi bật, dù cho bạn mặc trang phục màu gì thì hãy yên tâm là chỉ cần đứng vào vào bấm máy thôi là có ngay ảnh đẹp rồi! 

Nhìn những tấm hình này, ai mà chẳng muốn có lấy vài tấm hình chụp ở đây đúng không nào? Thế nhưng câu hỏi đặt ra là, bức tường này nằm ở đâu? Chúng ta phải đến đâu để tìm nó? Phải đi đâu để chụp được những tấm hình như thế này đây?

Ảnh: @doquang_26_11, @lilyy.7699, @haiyan3008, @hue.miinh, @_mzc4, @louistavu.

Câu trả lời cho bạn chính là ở TP. Hạ Long, mà cụ thể hơn là tại cung cá heo thuộc TP. Hạ Long (Quảng Ninh) nhé! 

Thực chất, địa điểm này có tên gọi là Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, nhưng bởi kiến trúc mang hình ảnh một chú cá heo nên đã được gọi tắt bằng cái tên dễ nhớ là "cung cá heo". Dù đã đi vào hoạt động từ cuối năm 2016, nhưng chủ yếu sử dụng cho các hoạt động giao lưu văn hoá, hội chợ..., phải đến khi được các bạn trẻ chụp hình và check in tại những góc cực kỳ lung linh như trên thì nơi này mới được giới trẻ biết đến nhiều hơn.

Bức tường xanh đỏ được check in ầm ĩ bao lâu nay: tưởng đâu xa, hoá ra cách Hà Nội có 2 tiếng đi xe, ai đến cũng ghé thăm bằng được - Ảnh 2.

Nhìn từ trên cao, toàn bộ công trình mang hình ảnh của một chú cá heo đang vờn sóng.

Các góc hình thường được các bạn trẻ lựa chọn để chụp, cũng là những vị trí được xem là "ăn hình" nhất tại cung cá heo chính là khu vực 2 bức tường xanh và đỏ ở 2 bên, cùng với đoạn đường đi hương về phía "eo" của chú cá heo này. 

Bức tường xanh đỏ được check in ầm ĩ bao lâu nay: tưởng đâu xa, hoá ra cách Hà Nội có 2 tiếng đi xe, ai đến cũng ghé thăm bằng được - Ảnh 3.

Từ bức tường xanh...

Bức tường xanh đỏ được check in ầm ĩ bao lâu nay: tưởng đâu xa, hoá ra cách Hà Nội có 2 tiếng đi xe, ai đến cũng ghé thăm bằng được - Ảnh 4.

...cho đến bức tường đỏ đều rất "ăn hình".

Hay chỉ cần bạn đứng đâu đó hướng về phía chú cá heo cũng có được tấm hình ưng ý rồi!

Cung cá heo nằm trên trục đường Trần Quốc Nghiễn, con đường có không gian đẹp nhất tỉnh. Địa điểm này ngay sát Bảo tàng - Thư viện, Quảng trường 30/10, vì thế khi đến đây tham quan, bạn có thể dễ dàng di chuyển giữa các điểm trên - đều là những nơi tham quan đẹp của Hạ Long thường được nhiều người ghé đến check in.

Cung cá heo nằm ngay sát vịnh Hạ Long, vì thế nơi này còn "bonus" thêm cho bạn góc ngắm cảnh, chụp hình hướng ra phía biển cực kỳ nên thơ. Đến đây để đón bình minh sáng sớm hay ngắm hoàng hôn vào buổi chiều tà cũng là một ý kiến rất hay đó.

Góc nhìn từ cung cá heo ra phía vịnh Hạ Long cũng rất nên thơ.

Bức tường xanh đỏ được check in ầm ĩ bao lâu nay: tưởng đâu xa, hoá ra cách Hà Nội có 2 tiếng đi xe, ai đến cũng ghé thăm bằng được - Ảnh 8.

Không chỉ là nơi diễn ra các hoạt động văn hoá, nghệ thuật của tỉnh Quảng Ninh, cung cá heo còn là một điểm tham quan, là nơi tụ tập, quy tụ giới trẻ đến chụp ảnh, check in...

Từ Hà Nội đến Hạ Long chỉ mất khoảng 2 tiếng đi xe. Nếu có đến Hạ Long, đừng bỏ qua địa điểm thú vị này nhé!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày