So sánh những cảnh quay điển hình của “Mắt Biếc” trong phim và ngoài đời thực

Nhân Mã, Theo Helino 12:15 28/12/2019

Những địa điểm này bỗng dưng trở nên "hot" và được giới trẻ săn lùng rất nhiều.

Bộ phim Mắt Biếc hiện vẫn đang công chiếu ngoài rạp và chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Hầu hết mọi người đi xem đều phải cảm thán lên một câu là cảnh phim quá đẹp với sự biến không gian linh hoạt và cực kỳ phù hợp với từng phân đoạn.

Và với các tín đồ du lịch, họ cũng không bỏ lỡ cơ hội để tìm ra những nơi mà đoàn làm phim đã sử dụng để ghi hình. Dưới đây là một số review của cộng đồng mạng về những khung cảnh điển hình của phim.

Cây cô đơn

Cây ngô đồng này được gọi là cây cô đơn trong phim "Mắt Biếc", là địa điểm ghi hình cảnh Ngạn đánh đàn cho Hà Lan - một khung cảnh đậm chất thơ trong phim. Có thể nói cây ngô đồng này gắn liền với tuổi thơ của hai nhân vật chính là Ngạn và Hà Lan.

Được biết, cây cô đơn này nằm ở làng Hà Cảng, chỉ cách trung tâm Thành phố Huế khoảng 12 km. Từ trung tâm, các bạn có thể search trên Google địa chỉ ''Cây ngô đồng Mắt Biếc'' là sẽ ra ngay. Điểm đặc biệt nữa là cây ngô đồng ở Huế thường trổ hoa từ khoảng tháng 2 đến tháng 3 âm lịch khi lá đã rụng hết nên lúc đó mới là thời điểm tuyệt đẹp để chụp ảnh nhé.

So sánh những cảnh quay điển hình của “Mắt Biếc” trong phim và ngoài đời thực - Ảnh 1.

Trên phim.

So sánh những cảnh quay điển hình của “Mắt Biếc” trong phim và ngoài đời thực - Ảnh 2.

Ngoài đời.

Trường tiểu học cộng đồng Đo Đo

Trường tiểu học cộng đồng Đo Đo là cảnh trường Ngạn và Hà Lan học hồi nhỏ. Điều đặc biệt, nơi đây vẫn còn tồn tại một ngôi trường tiểu học cộng đồng Đo Đo thật sự. Ngôi trường cổ kính, cũ kỹ phủ đầy dấu vết của thời gian khiến ai có dịp ghé thăm cũng đều thấy có một cảm xúc vừa thân quen nhưng cũng đầy khác lạ.

So sánh những cảnh quay điển hình của “Mắt Biếc” trong phim và ngoài đời thực - Ảnh 3.

Trên phim.

So sánh những cảnh quay điển hình của “Mắt Biếc” trong phim và ngoài đời thực - Ảnh 4.

Ngoài đời.

Trường Đại học Sư phạm Huế

Trường Đại học Sư phạm Huế xuất hiện trong khung cảnh Ngạn đợi Hà Lan lúc tan trường về. Đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng và lâu đời nhất tại miền trung. Tọa lạc tại số 24 Lê Lợi, Thành phố Huế, nơi đây đã từng rất nhiều lần được chọn làm bối cảnh quay phim cho nhiều bộ phim nổi tiếng khác.

So sánh những cảnh quay điển hình của “Mắt Biếc” trong phim và ngoài đời thực - Ảnh 5.

Trên phim.

So sánh những cảnh quay điển hình của “Mắt Biếc” trong phim và ngoài đời thực - Ảnh 6.

Ngoài đời.

Lăng Khải Định

Sau khi gặp nhau, Dũng đã dắt Hà Lan đến lăng Khải Định đi chơi. Cách trung tâm thành phố Huế 10km, lăng Khải Định là công trình kiến trúc vô cùng nổi bật nhờ sự kết hợp của nhiều dòng kiến trúc Á - Âu, Việt Nam nên vừa gợi nét cổ điển nhưng cũng rất hiện đại.

So sánh những cảnh quay điển hình của “Mắt Biếc” trong phim và ngoài đời thực - Ảnh 7.

Trên phim.

So sánh những cảnh quay điển hình của “Mắt Biếc” trong phim và ngoài đời thực - Ảnh 8.

Ngoài đời.

Đồi Vọng Cảnh

Đồi Vọng Cảnh xuất hiện ở cảnh Ngạn đi chơi cùng Hà Lan. Khung cảnh rất yên bình, trong sáng như tình yêu của Ngạn dành cho Hà Lan. Con đường vào đồi hai bên toàn là cây thông. Thảm lá thông không khác gì ở Đà Lạt sẽ cho các bạn những bức hình đẹp và độc đáo nhất.

So sánh những cảnh quay điển hình của “Mắt Biếc” trong phim và ngoài đời thực - Ảnh 9.

Trên phim.

So sánh những cảnh quay điển hình của “Mắt Biếc” trong phim và ngoài đời thực - Ảnh 10.

Ngoài đời.

Đồi Thiên An

Đồi Thiên An - rừng sim là nơi Ngạn hái hoa sim cho Hà Lan. Đồi Thiên An nằm ở phía Nam thành phố Huế, trên tuyến đường đến lăng vua Khải Định. Đây là một vùng đồi núi rộng lớn được phủ kín bởi màu xanh rì của những hàng cây thông.

Để đến đây, bạn chỉ cần chạy thẳng trên đường Điện Biên Phủ gần tới đàn Nam Giao thì rẽ trái rồi cứ thế đi một lúc sẽ đến nơi.

So sánh những cảnh quay điển hình của “Mắt Biếc” trong phim và ngoài đời thực - Ảnh 11.

Trên phim.

So sánh những cảnh quay điển hình của “Mắt Biếc” trong phim và ngoài đời thực - Ảnh 12.

Ngoài đời.

Nguồn: Mai Thụy

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện tình của Ninh Dương Lan Ngọc - Chi Dân trước khi xác nhận độc thân: Cả "rổ" hint hẹn hò nhưng vẫn khẳng định là tri kỷ!

    Dù chưa từng xác nhận chuyện tình cảm nhưng Ninh Dương Lan Ngọc - Chi Dân từ lâu đã được netizen xem như một cặp đôi đẹp của Vbiz.
  • Đọc thêm