8 địa điểm khách du lịch quốc tế đổ xô đến nhưng người dân bản địa lại muốn tránh càng xa càng tốt, vì sao lại trớ trêu như vậy?

Gia Hiển, Theo Helino 11:04 28/12/2019

Dù nổi tiếng toàn cầu nhưng người bản địa lại không mặn mà với những địa điểm này cho lắm.

Luôn có những công trình, địa điểm mang tính biểu tượng ở các quốc gia mà du khách nào cũng mong muốn đặt chân đến để thăm thú, chụp hình và đủ kiểu trải nghiệm liên quan. Nhưng cũng chính vì thế mà những nơi này trở nên quá đông đúc, ồn ào, đôi khi còn bị huỷ hoại vì vấn đề môi trường, an ninh. Không thể phủ nhận giá trị biểu tượng của những công trình này, nhưng vì nhiều lý do khách quan mà chúng bị chính những người bản địa... tránh xa, không muốn di chuyển hay sinh sống quanh đó.

1. Đại lộ Champs-Elysées, Paris, Pháp

8 địa điểm khách du lịch quốc tế đổ xô đến nhưng người dân bản địa lại muốn tránh càng xa càng tốt, vì sao lại trớ trêu như vậy? - Ảnh 1.
8 địa điểm khách du lịch quốc tế đổ xô đến nhưng người dân bản địa lại muốn tránh càng xa càng tốt, vì sao lại trớ trêu như vậy? - Ảnh 2.

Champs-Elysées là một trong những đại lộ đắt đỏ nhất thế giới, còn dẫn thẳng tới công trình Khải Hoàn Môn nổi tiếng của Pháp, thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi ngày. Nhưng theo Celine - một nhân viên thiết kế thời trang bản địa chia sẻ: "Không người dân Paris nào tình nguyện tới đây. Khách du lịch quá đông đúc những nhà hàng, cửa hàng bên đường cũng đắt đỏ. Đây chắc chắn không phải con đường đẹp nhất ở thành phố, nhưng lại đông nhất và nhiều người sống ảo nhất”.

2. Quảng trường Thời đại, New York, Mỹ

8 địa điểm khách du lịch quốc tế đổ xô đến nhưng người dân bản địa lại muốn tránh càng xa càng tốt, vì sao lại trớ trêu như vậy? - Ảnh 3.
8 địa điểm khách du lịch quốc tế đổ xô đến nhưng người dân bản địa lại muốn tránh càng xa càng tốt, vì sao lại trớ trêu như vậy? - Ảnh 4.

Thông qua các bộ phim điện ảnh, quảng cáo, báo chí, quảng trường Thời đại ở New York trở thành một trong những nơi nhất định phải đến của nhiều người trên thế giới. Những biển hiệu quảng cáo neon ở khu vực này trở thành background đậm chất Mỹ trong ảnh/video của du khách. Nhưng Lillian - chuyên gia phân tích tài chính Mỹ nhận định: “Những quảng cáo này không thực sự khiến những người New York ấn tượng. Chúng tôi còn phải đi rất chậm mỗi lúc băng qua đây”.

3. Bãi biển Pattaya, Thái Lan

8 địa điểm khách du lịch quốc tế đổ xô đến nhưng người dân bản địa lại muốn tránh càng xa càng tốt, vì sao lại trớ trêu như vậy? - Ảnh 5.
8 địa điểm khách du lịch quốc tế đổ xô đến nhưng người dân bản địa lại muốn tránh càng xa càng tốt, vì sao lại trớ trêu như vậy? - Ảnh 6.

Dù là bãi biển nổi tiếng của Thái Lan với du khách quốc tế nhưng Aunyawee - một chuyên viên ngân hàng người Thái lại nói: “Thái Lan có nhiều bãi biển đẹp, nhưng Pattaya không phải là một trong số đó. Người Thái chúng tôi không thích Pattaya chút nào, chẳng hiểu vì sao nhiều du khách nước ngoài lại chọn thành phố này khi họ muốn đi biển ở Thái Lan”.

4. Khu tổ hợp nghỉ dưỡng - giải trí Marina Bay Sands, Singapore

8 địa điểm khách du lịch quốc tế đổ xô đến nhưng người dân bản địa lại muốn tránh càng xa càng tốt, vì sao lại trớ trêu như vậy? - Ảnh 7.
8 địa điểm khách du lịch quốc tế đổ xô đến nhưng người dân bản địa lại muốn tránh càng xa càng tốt, vì sao lại trớ trêu như vậy? - Ảnh 8.

Marina Bay Sands thực chất là một toà nhà với những công trình, dịch vụ đẳng cấp, xa xỉ nổi tiếng nhất là khách sạn đắt đỏ cùng bể bơi ngoài trời hình con thuyền khổng lồ. Nhưng Chee Seng - một công dân Singapore lại khuyên du khách nên tránh toà nhà này: “Có quá nhiều du khách hơn dân địa phương ở Marina Bay Sands. Những quán ăn cũng rất đắt đỏ”.

5. Myeong-dong, Seoul, Hàn Quốc

8 địa điểm khách du lịch quốc tế đổ xô đến nhưng người dân bản địa lại muốn tránh càng xa càng tốt, vì sao lại trớ trêu như vậy? - Ảnh 9.
8 địa điểm khách du lịch quốc tế đổ xô đến nhưng người dân bản địa lại muốn tránh càng xa càng tốt, vì sao lại trớ trêu như vậy? - Ảnh 10.

Đây là khu phố ẩm thực - mua sắm gần như du khách nào cũng ghé qua khi đến Hàn Quốc, cũng vì thế mà nơi này luôn đông đúc và giá cả có sự chênh lệch do nhu cầu mua bán của du khách. Dân địa phương ở Seoul gợi ý du khách nếu muốn thưởng thức ẩm thực có thể đến Insa-Dong hay Ikseon-Dong. Còn nếu muốn mua sắm đồ thời trang, trải nghiệm công nghệ hiện tại thì Hongdae, COEX và Gangnam là sự lựa chọn tốt hơn.

6. Quán cafe Cô hầu gái và giao lộ Shibuya, Tokyo, Nhật Bản

8 địa điểm khách du lịch quốc tế đổ xô đến nhưng người dân bản địa lại muốn tránh càng xa càng tốt, vì sao lại trớ trêu như vậy? - Ảnh 11.
8 địa điểm khách du lịch quốc tế đổ xô đến nhưng người dân bản địa lại muốn tránh càng xa càng tốt, vì sao lại trớ trêu như vậy? - Ảnh 12.
8 địa điểm khách du lịch quốc tế đổ xô đến nhưng người dân bản địa lại muốn tránh càng xa càng tốt, vì sao lại trớ trêu như vậy? - Ảnh 13.

Nhật Bản có 2 địa điểm được nhiều du khách quốc tế tò mò sau một vài clip viral trên MXH là quán cafe Cô hầu gái (Maid cafe) và giao lộ Shibuya. Nhưng biên tập viên tên Rina lại thẳng thắn bày tỏ với tờ Insider: “Cafe Cô hầu gái ư? Không ai muốn ăn uống ở đó. Thức ăn chẳng ngon lành gì. Và giao lộ Shibuya thực chất chỉ là một ngã tư như bao ngã tư khác ở Tokyo”.

7. “Nhà của Juliet” Casa di Giulietta, Verona, Ý

8 địa điểm khách du lịch quốc tế đổ xô đến nhưng người dân bản địa lại muốn tránh càng xa càng tốt, vì sao lại trớ trêu như vậy? - Ảnh 14.

Công trình này nổi tiếng với bức tượng nàng Juliet và ban công nơi Romeo đã cầu hôn nàng trong tác phẩm Romeo và Juliet của Shakespeare. Thế nhưng, du khách đến đây đã có nhiều hành động gây tranh cãi như dán thư tình lên tường bằng kẹo cao su, sờ ngực tượng Juliet để… mong gặp may. “Nơi này quá bẩn, đông đúc và ngốn tài sản của thành phố để gỡ bã kẹo cao su và khóa tình yêu”, một nữ luật sư bức xúc.

8. Đu quay Ferris, Vienna Prater, Áo

8 địa điểm khách du lịch quốc tế đổ xô đến nhưng người dân bản địa lại muốn tránh càng xa càng tốt, vì sao lại trớ trêu như vậy? - Ảnh 15.

Chia sẻ với tờ Insider, nữ biên tập viên Valentina nhận xét: “Vòng quay Ferris trông có vẻ hoành tráng nhưng thực ra rất chậm và không cao lắm, thủ đô Vienna có nhiều chỗ có view đẹp hơn”.

 Nguồn: Insider.