Báo Anh khuyến cáo du khách không nên sử dụng sạc điện thoại trong khách sạn, hiểm hoạ khó lường không thể làm ngơ

Gia Hiển, Theo Helino 15:29 27/12/2019

Đa phần các khách sạn đều sẽ cung cấp dụng cụ sạc điện thoại miễn phí cho du khách, nhưng tốt nhất là bạn không nên sử dụng.

Dịch vụ cho khách thuê phòng trong khách sạn ngày càng được nâng cấp hơn, ngày càng có nhiều đồ dùng, trải nghiệm được cung cấp cho du khách. Các khách sạn luôn cố gắng tạo cho khách thuê cảm giác thoải mái, được quan tâm nhất. Tuy vậy, có những lúc sự chu đáo của các khách sạn lại không hẳn là tích cực cho lắm…

Theo tờ The Sun của Anh, trong số những vật dụng thiết yếu khách sạn cung cấp cho khách thuê phòng thì sạc điện thoại là thứ mà du khách phải rất cẩn trọng khi sử dụng. Dụng cụ sạc điện thoại bao gồm: cục sạc (nối với ổ điện) và phần dây sạc (dây cáp), cả hai đều được các khách sạn cung cấp miễn phí hoặc cho khách mượn khi có nhu cầu.

Báo Anh khuyến cáo du khách không nên sử dụng sạc điện thoại trong khách sạn, hiểm hoạ khó lường không thể làm ngơ - Ảnh 1.

Một số khách sạn còn cung cấp sạc đa cổng cho khách.

Nguyên nhân chính cho sự cảnh giác là ở vấn đề an toàn. Theo The Sun, các bộ sạc điện thoại trong khách sạn có thể được mua với giá rẻ, có nguồn gốc và chất lượng không đảm bảo. Điều đó có thể làm ảnh hưởng đến phần pin và vi mạch của điện thoại của khách, thậm chí còn dẫn đến cháy hoặc phát nổ khi đang sạc.

Báo Anh khuyến cáo du khách không nên sử dụng sạc điện thoại trong khách sạn, hiểm hoạ khó lường không thể làm ngơ - Ảnh 2.

Với một số cổng sạc còn có thể trở thành đường nối để các hackers truy cập vào điện thoại của bạn.

Báo Anh khuyến cáo du khách không nên sử dụng sạc điện thoại trong khách sạn, hiểm hoạ khó lường không thể làm ngơ - Ảnh 3.

Sạc điện thoại là thiết bị có giá thành không rẻ, chưa kể khách sạn còn phải chuẩn bị với số lượng lớn và tính chi phí thay thế khi hư hỏng.

Do vậy, tốt nhất là hành khách nên chuẩn bị đầy đủ dây sạc điện thoại, máy tính của mình, trong trường hợp quên, có thể mượn bạn bè hoặc mua bổ sung ở các cửa hàng uy tín. Hãy cân nhắc khi sử dụng thiết bị được mượn miễn phí từ bất kỳ đâu.

Nguồn: The Sun.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bài học từ tình yêu của Ngân Sát Thủ - con gái chấp nhận bên 1 người coi mình là phụ chỉ nhận lại đau khổ và rồi cũng kết thúc thôi

    ViruSs lí trí, lạnh lùng bao nhiêu thì Ngân Sát Thủ lại mềm mỏng, dịu dàng và dành nhiều tình cảm cho đối phương bấy nhiêu.
  • Đọc thêm