So sánh mình ngang với BTS và đạo diễn “Ký Sinh Trùng”, Jay Park bị netizen “ném đá” tơi bời vì tự cao tự đại

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 10:15 14/02/2020

Jay Park lại gây tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng khi so sánh thành tựu của mình với BTS và đạo diễn Bong Joon Ho.

Cách đây không lâu, Jay Park từng làm netizen dậy sóng khi cho rằng BIGBANG là nhóm nhạc nam vĩ đại nhất lịch sử. Trong khi tranh cãi xung quanh phát ngôn của Jay Park chưa lắng xuống thì mới đây, anh lại trở thành tâm điểm chỉ trích của cư dân mạng khi nam rapper động chạm đến 2 đại diện "hot" nhất Hàn Quốc hiện giờ là BTS và Bong Joon Ho – đạo diễn bộ phim vừa đạt giải Oscar "Ký Sinh Trùng".

So sánh mình ngang với BTS và đạo diễn “Ký Sinh Trùng”, Jay Park bị netizen “ném đá” tơi bời vì tự cao tự đại - Ảnh 1.

Jay Park lại gây tranh cãi khi nhắc đến BTS và đạo diễn Bong Joon Ho

Mọi chuyện bắt đầu khi cựu thành viên 2PM đăng dòng tweet: "Không có nghệ sĩ nào đa năng như tôi cả… Tất cả là như vậy đó". Khi bị fan Kpop và thậm chí là ARMY (fandom của BTS) phản đối, cho rằng còn nhiều nghệ sĩ đa năng hơn anh, Jay Park tiếp tục với bài đăng thứ 2, lần này trực tiếp động chạm đến fan của BTS.

Jay Park viết: "Ồ, tôi đang thấy fan BTS đang cảm thấy khó chịu. Những gì BTS làm mang tính lịch sử. Phá mọi kỉ lục là điều thật điên rồ và truyền cảm hứng. Họ còn nghe bài "Yacht" trong lúc livestream khi nó phát hành nên đây là điểm cộng".

So sánh mình ngang với BTS và đạo diễn “Ký Sinh Trùng”, Jay Park bị netizen “ném đá” tơi bời vì tự cao tự đại - Ảnh 2.
So sánh mình ngang với BTS và đạo diễn “Ký Sinh Trùng”, Jay Park bị netizen “ném đá” tơi bời vì tự cao tự đại - Ảnh 3.

2 dòng tweet khiến fan Kpop và ARMY "dậy sóng" của Jay Park

Cứ tưởng mọi chuyện đã dừng lại ở đó, nhưng Jay Park lại tiếp tục gây tranh cãi khi so sánh Hip Hop Hàn Quốc với Hip Hop trong Kpop và cho rằng Kpop Hip Hop không có hình ảnh chân thực nhất: "Nhắc đến Hip Hop thì "Kpop" không có hình ảnh chân thực nhất và điều đó là sự thật. Và tôi cố gắng khiến mọi thứ xảy ra trong lĩnh vực đó, và là người Châu Á tôi gặp khá nhiều khó khăn, đó là quan điểm của tôi trong bài phỏng vấn".

So sánh mình ngang với BTS và đạo diễn “Ký Sinh Trùng”, Jay Park bị netizen “ném đá” tơi bời vì tự cao tự đại - Ảnh 4.

Điều này bắt đầu từ 1 bài phỏng vấn của Jay Park, khi anh nhắc đến BTS: "Đối với tôi, thật ngại khi ở Hàn Quốc, tôi bị cho là quá gai góc. Ở Mỹ, người ta xếp tôi vào Kpop. Họ nghĩ âm nhạc của tôi sẽ giống BTS và qua đó bỏ qua các ca khúc của tôi. Tôi ở 1 trong khoảng không ngượng ngập, nhưng như thể là người duy nhất ở không gian này".

Jay Park động chạm đến BTS trong 1 chương trình phỏng vấn

Đỉnh điểm là khi Jay Park… so sánh thành tựu của mình ngang hàng với BTS và đạo diễn Bong Joon Ho, đã thế còn nhấn mạnh ai phản đối quan điểm của anh thì đều là… antifan. Nam rapper cho rằng: "Những gì BTS đã làm cho Kpop, những gì Jay Park làm cho K-Hiphop, những gì đạo diễn Bong Joon Ho làm cho nền điện ảnh Hàn Quốc… Tất cả đều ở những lĩnh vực khác nhau nhưng đều có tính lịch sử, và nếu bạn phản đối, bạn chỉ là hater mà thôi".

So sánh mình ngang với BTS và đạo diễn “Ký Sinh Trùng”, Jay Park bị netizen “ném đá” tơi bời vì tự cao tự đại - Ảnh 6.

Jay Park so sánh thành tựu của mình với BTS và đạo diễn Bong Joon Ho

Chia sẻ của Jay Park đã khiến cư dân mạng phẫn nộ, cho rằng anh đã quá tự cao khi cho rằng những thành tựu trong sự nghiệp của mình có thể so sánh với BTS và Bong Joon Ho – những người góp phần đưa văn hóa Hàn Quốc ra ngoài thế giới. BTS đã phá bỏ các rào cản âm nhạc bằng thành tích của mình, còn đạo diễn Bong tạo nên lịch sử cho điện ảnh Hàn Quốc với những chiến thắng vang dội tại Oscar qua bộ phim "Ký Sinh Trùng".

So sánh mình ngang với BTS và đạo diễn “Ký Sinh Trùng”, Jay Park bị netizen “ném đá” tơi bời vì tự cao tự đại - Ảnh 7.

BTS...

So sánh mình ngang với BTS và đạo diễn “Ký Sinh Trùng”, Jay Park bị netizen “ném đá” tơi bời vì tự cao tự đại - Ảnh 8.

... và Bong Joon Ho là 2 đại diện Hàn Quốc có thành tựu lớn

Netizen bình luận:

"BTS và Bong Joon Ho đều khiêm tốn".

"Tại sao anh lại tự làm mình xấu hổ như vậy?"

"Tôi xin lỗi nhưng BTS và Bong Joon Ho đi trước anh rất nhiều".

Bất chấp những lời chỉ trích, Jay Park vẫn bình thản và còn đùa trên trang cá nhân rằng từ nay anh sẽ nhắc đến mọi nhóm nhạc Kpop khi album tiếp theo phát hành bởi điều này khiến anh nhận được nhiều sự chú ý.

Nguồn tham khảo: AK

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ gì về phát ngôn của Jay Park?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca đại phẫu lịch sử và phức tạp nhất Việt Nam: tách rời 2 bé gái song sinh dính liền và hành trình trả lại cho 2 bé một cuộc đời lành lặn như bao trẻ khác

    Hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả được bằng từ ngữ nào, 2 chị em Trúc Nhi và Diệu Nhi đã sẵn sàng để bước vào ca phẫu thuật định mệnh.
  • Đọc thêm