Tour diễn của BTS vừa mở bán đã “sold out”, doanh thu bán vé đánh bại cả Taylor Swift và Ariana Grande trong vòng vỏn vẹn 72 giờ

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 12/02/2020

BTS đã chứng tỏ họ là những nghệ sĩ bán chạy top đầu thế giới khi tour diễn mới của nhóm đã lập vô số thành tích “khủng”, thậm chí đánh bại được cả những ngôi sao US UK đình đám.

Kể từ năm 2018, BTS đã bắt đầu tổ chức concert tại những sân vận động hàng chục nghìn chỗ ngồi thế giới và luôn bán hết vé trong nháy mắt. Mới đây, StubHub – website cho phép người hâm mộ mua và bán lại vé của các sự kiện giải trí đã tiết lộ thông tin về tour diễn sắp tới của nhóm mang tên "BTS: Map of the Soul Tour", qua đó khiến công chúng sửng sốt khi tiết lộ doanh thu của các chàng trai còn vượt mặt cả những tên tuổi đình đám nhất làng giải trí US-UK.

Tour diễn của BTS vừa mở bán đã “sold out”, doanh thu bán vé đánh bại cả Taylor Swift và Ariana Grande trong vòng vỏn vẹn 72 giờ - Ảnh 1.

World tour của BTS mở bán chưa lâu nhưng đã đạt thành tích vô tiền khoáng hậu

Cụ thể, các địa điểm tổ chức concert của BTS đã hết sạch chỗ chỉ trong vòng vài giờ, với số lượng vé bán ra gấp đôi so với toàn bộ Super Bowl – giải vô địch thường niên của Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia Mỹ. Đây cũng là sự kiện quy tụ đông đảo khán giả, và được biểu diễn ở show diễn này là vinh dự lớn đối với những nghệ sĩ được mời.

Tour diễn của BTS vừa mở bán đã “sold out”, doanh thu bán vé đánh bại cả Taylor Swift và Ariana Grande trong vòng vỏn vẹn 72 giờ - Ảnh 2.

Lượng vé bán ra từ tour diễn của BTS...

Tour diễn của BTS vừa mở bán đã “sold out”, doanh thu bán vé đánh bại cả Taylor Swift và Ariana Grande trong vòng vỏn vẹn 72 giờ - Ảnh 3.

... còn nhiều gấp đôi sự kiện Super Bowl đình đám

Sự tăng trưởng lên đến 560% trong doanh số từ 72 giờ đầu tiên của BTS có thể được so sánh với tour diễn của những ngôi sao US-UK đình đám như Ariana Grande và Taylor Swift. Chuỗi concert "Sweetener Tour" của Ariana trong năm 2019 ghi nhận sự tăng trưởng đạt mức 378%, còn "Lover Tour" của Taylor Swift trong năm 2020 tăng khoảng 258%.

Doanh số tour diễn của BTS còn đánh bại thành tích của Ariana Grande và Taylor Swift

Số lượng ARMY đông đảo từ 50 bang của nước Mỹ và 24 quốc gia khác đã khiến BTS trở thành nghệ sĩ bán chạy nhất trên trang web StubHub trong vòng 30 ngày. Thành tích này đã khiến 7 chàng trai vượt Billie Eiligh, Post Malone, Elton John và My Chemical Romance – những ngôi sao phương Tây nổi tiếng đã và đang có sức ảnh hưởng lớn lao trên toàn cầu.

Nhu cầu chưa từng thấy dành cho BTS đã được Jeff Poirier – Tổng giám đốc mảng âm nhạc và sân khấu của StubHub công nhận: "Tour diễn năm 2020 của BTS hiện đang nhận được yêu cầu lớn đến mức không giống như bất kì điều gì mà chúng tôi từng thấy được từ 1 nghệ sĩ nhạc Pop trong những năm gần đây".

Hiện tại, world tour "Map of the Soul Tour" của BTS vẫn đang trong quá trình bán vé. Tour diễn này sẽ được khởi động bằng 4 đêm nhạc diễn ra tại Seoul (Hàn Quốc) vào tháng 4, và hạ màn tại Tokyo (Nhật Bản) trong tháng 9/2020. Tuy nhiên Big Hit Entertainment cũng thông báo rằng sẽ có thêm 1 số địa điểm khác được bổ sung.

Tour diễn của BTS vừa mở bán đã “sold out”, doanh thu bán vé đánh bại cả Taylor Swift và Ariana Grande trong vòng vỏn vẹn 72 giờ - Ảnh 5.

Lịch trình tour diễn năm 2020 của BTS

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại diện thương mại Mỹ tố phimmoi, phimmoizz đăng tải trái phép hàng nghìn bộ phim và chương trình truyền hình

    "Tên miền phimmoi đã bị chặn. Sau đó, phần lớn truy cập chuyển sang phimmoizz - được cho là do cùng chủ sở hữu vận hành. Trang web mới tiếp tục là một trong những website phổ biến nhất ở Việt Nam", báo cáo của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết.
  • Đọc thêm