SNSD từng vướng vào tranh cãi với vũ đạo "banh càng" siêu vô duyên, đến chính Taeyeon cũng không chịu nổi mà đích thân chê bai

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 06:31 22/05/2020

Đến giờ vẫn không ai hiểu nổi tại sao bản hit của SNSD lại có thể sử dụng một động tác kỳ quặc đến thế.

SNSD từ trước đến nay luôn được đánh giá cao về mặt vũ đạo với những động tác đẹp mắt, đều tăm tắp. Đặc biệt mỗi bản hit lại có một vũ đạo đặc trưng làm nên thương hiệu, còn trở thành xu hướng hot trend trong giới trẻ từ Hàn sang các nước khác trong đó có Việt Nam. Đã có thời mà người người nhà nhà đều phát sốt vì những vũ đạo "càng cua", "ngoắc chân", "bắn cung" ... của SNSD. 

Điệu nhảy càng cua trong "Gee"...

...động tác ngoắc chân ở "Genie"...

...hay vũ đạo bắn cung của "Hoot" là một trong những điệu nhảy hot trend đình đám của SNSD mà ai ai cũng biết tới.

Thế nhưng, có duy nhất một lần vũ đạo của SNSD lại nhận về không ít lời chê bai cùng cái nhìn ái ngại. Vũ đạo đó được xây dựng rất đơn giản, dễ nhớ để tạo thành xu hướng mọi người đều có thể học theo, nhưng kết cục tất cả những gì mà khán giả nhớ đến chỉ là sự kỳ quặc khó đỡ của nó khiến ai xem cũng phải lắc đầu vội.

Cụ thể, trong vũ đạo của "Lion Heart" có một động tác rất khó hiểu. Các thành viên phải dạng chân sang hai bên, sau đó liên tục nhún nhảy, lắc hông qua lại. Nhiều người đánh giá động tác này vừa tạo cảm giác kỳ cục, lại có phần nhạy cảm nhất là khi các cô gái còn phải mặc váy thành ra tạo nên một hình ảnh không mấy thuận mắt.

"Lion Heart" - SNSD Comeback Stage

Đây chính là vũ đạo nhận nhiều lời chê bai nhất trong suốt sự nghiệp của SNSD.

- "Kỳ cục thiệt đấy".

- "Chả hiểu sao lại cho một nhóm nữ nhảy động tác như thế này".

- "Eo ôi ghét đoạn này lắm luôn".

- "Không hiểu nổi sao lại có vũ đạo như thế này chứ".

- " Bộ có người thích được sao? Ai cũng ghét hết á".

- "Thực tình vũ đạo này không đẹp chút nào mà".

- "Ngày trước xem thì cũng thấy hơi kỳ nhưng bây giờ coi lại cũng đâu đến nỗi nào đâu".

- "Thật sự tò mò sao SM lại để thêm động tác này vào vũ đạo được. Có đẹp tí gì đâu".

Thậm chí đến chính những người thực hiện động tác này cũng không thể cảm nổi. Trưởng nhóm của Taeyeon đã nhận xét một câu "xanh rờn" về vũ đạo như thế này: "Trông cứ như là ... đang đứng đi vệ sinh vậy đó". Vậy mà các thành viên của nhóm vẫn phải cố gắng diễn đi diễn lại động tác này qua hàng chục sân khấu trong suốt quá trình quảng bá.

Nhưng cũng rất may là sau đó SM đã chịu đón nhận ý kiến phản hồi, sửa đổi lại thành một động tác phù hợp và đẹp mắt hơn. Khán giả dù đánh giá rất cao tinh thần lắng nghe của SM nhưng vẫn có chút trách móc khi rõ ràng một vũ đạo như thế ai nhìn vào cũng biết là sẽ nhận về những phản ứng tiêu cực, vậy mà SM vẫn cứ cho ra mắt. Nếu như ngay từ đầu sửa đổi trước khi phát hành thì có phải là đã chẳng nên chuyện rồi sao?

Đừng nói là người ngoài nhìn vào đến chính SNSD là người thực hiện cũng không thể cảm nổi động tác mà SM đã chọn. Vậy mà vẫn phải cố đi diễn hàng chục sân khấu.

Nếu như ngày từ đầu để động tác sửa đổi như thế này có phải đẹp hơn không. SNSD thì thoải mái hơn khi diễn, mà khán giả cũng không có gì để phải đánh tiếng phản hồi.

Nguồn: Theqoo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm